Một trong những điều buồn thương nhất trong tình yêu có lẽ là khi biết tình yêu của người ta không thực lòng đủ lớn để cùng nhau nắm tay qua giông bão biển bờ. Rồi cũng đến lúc phải buông bỏ giấc mơ của riêng mình.

Phụ nữ là 'giống loài' tưởng như phức tạp nhưng thật ra rất đơn giản, chỉ cần cho họ thấy mình được bảo vệ, có một chỗ dựa lúc giông bão thì tuyệt nhiên họ sẽ không ngại ngần mà hy sinh cho bạn vô điều kiện. Thế nhưng, cho đến khi họ thấy bạn không và không muốn bảo vệ họ nữa, họ sẽ tình nguyện mà ra đi.

Mấy hôm nay tôi có nghe người ta xôn xao nghi vấn chàng ca sĩ đẹp trai yêu cô búp bê nào đó, chả hiểu sao thấy sao tội cô gái ấy quá. Tôi chẳng phải là người của showbiz, tôi chỉ đứng từ góc độ của một cô gái bình thường, tự nghĩ chắc hiếm có cô gái nào đủ mạnh mẽ mà nói rằng mình không hề bị tổn thương khi gặp chuyện tương tự. Một người vốn dĩ thân thiết, là người mình thương, tin tưởng, thế nhưng lại không có đủ dũng cảm để thừa nhận chuyện tình của mình, để bảo vệ cho cô gái của mình thì thực lòng đáng trách.

Thà cứ như ngôi sao nọ, 'đạp lên dư luận' mà sống, mà tiếp tục khẳng định tình yêu hay cứ im lặng rồi chuyện gì cũng qua, ai cũng chấp nhận. Những cô gái được yêu như thế, dù búa rìu có lớn thế nào, dù có áp lực ra sao thì vẫn có dũng khí để bước tiếp. Còn đây tình chưa kịp chớm đã tàn, người chưa kịp bắt đầu đã vội vàng kết thúc chỉ trong vài ngày. Hỏi có đau lòng không? Có chứ! Hỏi có nên tiếp tục mà yêu người ta dù người ta một mực phủ nhận rồi bảo đã chia tay không? Không, đừng day dứt mà quên đi.

Trước giông bão người ta chọn cách chối bỏ thì tình yêu ấy nên để gió cuốn đi thôi cô gái ạ!

Ảnh minh họa: Internet.

Người đàn ông yêu một cô gái thật lòng sẽ không chỉ nói bằng miệng mà còn dùng hành động để nói với cô gái ấy: em là người anh yêu nhất, anh sẽ bảo vệ em đến cùng. Chẳng cần khẳng định yêu nhau với mọi người cũng được, nhưng nhất định đừng chối bỏ vì lý do nào đó. Một trong những điều buồn thương nhất trong tình yêu có lẽ là khi biết tình yêu của người ta không thực lòng đủ lớn để cùng nhau nắm tay qua giông bão biển bờ. Rồi cũng đến lúc phải buông bỏ giấc mơ của riêng mình.

Các cô gái à, đừng phí thời gian của mình với chàng trai không thể bảo vệ bạn, lại càng nên tránh những chàng trai ích kỷ bảo vệ lợi ích bản thân của mình trước nhất. Đừng gửi sự nghiêm túc của bạn vào những mối quan hệ mà vốn dĩ đối phương đã không hề nghiêm túc.

Trước giông bão người ta chọn cách chối bỏ thì tình yêu ấy nên để gió cuốn đi thôi cô gái ạ!

Bạn không cần để bản thân phải chịu đau lòng vì một người không đáng. Sống trên đời chuyện gì chúng ta cũng có thể cố gắng, trừ việc yêu một người nhưng người ấy không dám cho ta một chỗ dựa an toàn, để ta cứ chơi với chới với, cuối cùng chỉ có tuyệt vọng mà thôi.

Cũng đừng nghĩ rằng một người đàn ông không biết cô gái của anh ta buồn bã, đau lòng nên không quan tâm, sự thật một khi người ta đã không thừa nhận, không dũng cảm, không cần bạn thì người ta chẳng quan tâm đâu, dù bạn có khốn cùng đến thế nào đi nữa thì cũng chẳng phải là chuyện của họ nữa rồi.

Thế mới biết phụ nữ khi yêu luôn nhận phần thiệt thòi về mình. Gặp người thương thật lòng thì có chịu khổ cũng thấy hạnh phúc, còn gặp người thương hời hợt, khi gặp khó khăn thì vội quay lưng đi, để mình đứng đó muốn làm gì thì làm thì cả đời sẽ hối hận.

Nếu chẳng may bạn ở tình huống đó thì cố chịu đau lòng một lần rồi dứt hẳn đi!

Theo Dung Nhi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN