Cô đơn không có gì là xấu. Cũng chẳng có gì để ta phải suy nghĩ phiền lòng. Cô đơn chính là phép thử, là ngưỡng cửa cho ta lớn lên. Đến một lúc nào đó, con người ta thực sự phải tìm đến cô đơn để tĩnh lặng, xem bản thân mình thực sự cần gì , muốn gì, nên đi tiếp như thế nào. Cô đơn để mở ra cuộc sống. Cô đơn để trưởng thành.

Trong một ngày nắng nhẹ, dạo bước trên con đường quen, lòng bỗng nhận ra mình cô đơn như thế: Đi chơi một mình, xem phim một mình, làm hết thảy một mình. Những con người ngoài kia dường như ai cũng như ai đều có đôi có cặp. Ừ, mình tôi cô đơn..

Tôi như một khách lạ giữa cuộc sống đầy vui tươi của những cặp đôi đang tay trong tay nói cười ríu rít ấy. Cô bạn gái vừa nói cười vừa ngoảnh đầu quay lại nhìn tôi với cái nhìn đầy ý vị: Là phô trương niềm vui hay thương hại? Tôi bật cười lắc đầu vì những suy diễn trẻ con: Có lẽ họ không nghĩ thế đâu, có lẽ họ đang chú ý đến điều gì khác hoặc giả chăng họ đang nói về những câu chuyện của chính họ. Với họ, tôi có là gì? Một kẻ cô đơn chẳng hề quen biết…

Trưởng thành từ cô đơn

Đã có những lúc tôi bất lực đến bật khóc vì sự cô đơn của chính bản thân mình: Giữa đường hỏng xe không biết nên gọi cho ai đành tự mình dắt bộ. Đến tháng vẫn phải cố gắng làm hết tất cả mọi việc dù chẳng thể nhấc nổi tay chân. Ốm tự mình nấu cháo; tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng ăn thật nhiều. Bố mẹ ở xa, phải tự mình làm tất cả. Người dưng nước lã chẳng ai thật lòng. Người cô đơn thì nên sống tốt cuộc sống của một kẻ cô đơn…

Chẳng ai muốn chọn cho mình cuộc sống cô đơn cả. Ai cũng có bên mình bạn bè, người thân. Nhưng ai cũng có cuộc sống riêng của mình cả. Gánh nặng cơm áo, những nỗi lo xoay vòng. Họ bận với cuộc sống của chính họ. Tôi bận với cuộc sống của chính tôi. Vô hình chung, cuộc đời toàn những kẻ cô đơn như thế.

Cô đơn mang đến những phút giây yếu lòng nhưng từ đó lại khiến ta mạnh mẽ: đối diện với hết thảy những khó khăn bằng cái nhìn dĩ nhiên nó phải thế. Không có ai dựa dẫm, phải tự mình cố gắng, nỗ lự gấp đôi. Không bị phụ thuộc vào cảm xúc của bất kỳ ai, cô đơn khiến ta được là chính bản thân mình.Không giả tạo, xu nịnh. Không có cả dựa dẫm, yếu đuối, mềm lòng. Cô đơn khiến con người ta trưởng thành hơn là vì thế..

Tôi cô đơn, tôi trưởng thành.                                                      

Cỏ Ba LáTheo Girly.vn

Ảnh oleg oprisco

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN