Rõ ràng, máu bạo lực nó là một thứ gì đó thuộc về phần bản chất. Cũng như ngoại tình vậy, có lần một thì sẽ có lần hai và nhiều lần về sau nữa.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với câu chuyện của một võ sư đánh vợ dã man trước sự chứng kiến của cậu con trai cùng người giúp việc.

Khi đó, cô vợ vẫn đang ôm con nhỏ 2 tháng tuổi trên tay. Xích mích gia đình đã khiến người chồng ra tay tàn nhẫn. Anh ta đánh tát tới tấp vào đầu, vào mặt rồi xô vợ ngã xuống nền nhà.

Chị vợ chỉ biết ôm con chịu trận. Kể cả khi bà giúp việc ra can ngăn, trận đòn roi của người chồng vẫn không dừng lại.

Từ chuyện ông chồng dùng sức "võ sư" để đánh vợ: Đàn ông ĐÁNH VỢ chỉ là kẻ HÈN HẠ và không đáng giá 1 xu

Đoạn clip khiến mạng xã hội sục sôi. Ai cũng phẫn nộ trước hành động quá mức nặng tay từ người chồng võ sư với cô vợ trẻ chỉ vừa sinh con được hai tháng.

Vấn đề bạo lực gia đình luôn "nóng" bởi những nỗi đau nó mang lại. Không chỉ ở mặt thân thể mà tinh thần của những cô vợ cũng tổn thương nghiêm trọng sau những lần nắm đấm của chồng ập tới.

Hôn nhân đúng là một bước ngoặt lớn mà khi bước vào, những điều khi còn yêu nhau chẳng bao giờ được bộc lộ. Chuyện anh chồng thích sử dụng bạo lực cũng vậy. Khi đang đi tán gái thì có anh nào đưa bộ mặt vũ phu ra đâu. Chỉ khi là vợ chồng, có mâu thuẫn thì bản tính đó mới trỗi dậy.

Nhiều người vợ là nạn nhân của ông chồng vũ phu cũng chia sẻ những câu chuyện của mình.

Chị Vũ Anh hiện đang kinh doanh tự do tâm sự: "Chồng cũ và chị yêu nhau từ hồi sinh viên rồi cưới nhau ngay khi vừa ra trường. Hai anh chị cùng xuất thân trong gia đình kinh tế khá, chị có công việc kinh doanh riêng, anh cũng có sự nghiệp của riêng mình. Vấn đề kinh tế chưa bao giờ là điều để cuộc sống vợ chồng xảy ra xích mích.

Tuy nhiên, có một lần chồng chị nghi ngờ chị ngoại tình và thẳng tay tát chị một cái lệch mặt. Chị rất bất ngờ vì anh luôn chiều chuộng chị lắm. Sau đó anh hối lỗi, xin lỗi ngay lập tức.

Tuy nhiên, vì công việc bán hàng nên khách khứa ra vào nhiều. Cứ lúc nào chồng thấy chị tươi cười với khách nam là anh lại nổi máu ghen, cường độ bạo lực mạnh lên thành đạp, đấm.

Chị 'sống chung với lũ', mỗi khi anh thấy thế đều nhẹ nhàng giải thích, thể hiện tình yêu, xin xỏ chồng có cả nịnh nọt nhưng không thành công.

Bố mẹ chồng cũng biết chuyện khuyên bảo nhiều nhưng có lúc thậm chí anh đánh vợ trước mặt mẹ chồng. Cuối cùng, những trận đòn roi như thế vẫn không giảm đi, anh càng ngày càng như biến thành một người khác khiến chị phải viết đơn ly hôn".

Sau khi chia tay người chồng đầu, hiện tại, chị Vũ Anh vẫn đang sống độc thân và chưa thôi ám ảnh về những chuyện bạo lực gia đình.

Từ chuyện ông chồng dùng sức "võ sư" để đánh vợ: Đàn ông ĐÁNH VỢ chỉ là kẻ HÈN HẠ và không đáng giá 1 xu

Trái với trường hợp của chị Vũ Anh, chị Hương lại có một ông chồng "cao tay" hơn hẳn trong việc đánh vợ.

Ngày chị viết đơn ly hôn chồng ai cũng bất ngờ vì chồng chị trẻ, đẹp trai lại thành đạt. Bình thường anh luôn thể hiện mình yêu vợ thương con chứ nào biết bản chất anh ta thế nào.

"Chồng mình rất thích đánh vợ. Không hài lòng là đánh luôn nhưng lại sĩ diện, ra ngoài thì tử tế, nịnh vợ, facebook để ảnh vợ con rồi ra điều sợ vợ lắm. Thế nhưng cứ đêm về, con ngủ rồi hắn ta mới đánh.

Lúc đầu mình cũng chịu đựng rồi có khi đôi co lại nhưng sức đàn bà con gái toàn thua. Sau đó mình lén đặt camera trong nhà, bóc mẽ anh ta trên mạng xã hội rồi viết đơn li dị để cứu vãn cuộc đời".

Lại có những người khác không thể chấp nhận nổi chồng sau một lần bị đánh và cái kết là tan vỡ gia đình.

"Mình ly hôn chồng đơn giản lắm, anh ta tát mình vào sáng sớm rồi chửi bới bố mẹ mình luôn. Toàn từ ngữ không chấp nhận được. Bố mình mất sớm nên chỉ có mẹ nuôi mình, hắn ta lại chửi: 'Nhà không biết dạy con', 'Mẹ con một giuộc hết'.

Tối hôm đó mình viết đơn ly dị, hắn ta xin xỏ rồi quỳ xuống nhưng mình đã quyết. Đôi khi, chỉ một lần như thế cũng đủ khiến công sức bao nhiêu năm đổ sông đổ bể".

Từ chuyện ông chồng dùng sức "võ sư" để đánh vợ: Đàn ông ĐÁNH VỢ chỉ là kẻ HÈN HẠ và không đáng giá 1 xu

Như vậy đấy, cái đích đến của bạo lực gia đình luôn là quyết định ly hôn và một gia đình tan vỡ. Đàn ông có máu bạo lực không phải muốn thay đổi là được.

Đôi khi, sau mỗi vụ bạo lực, người chồng luôn hứa hẹn và cô vợ hi vọng vào sự đổi thay đó để níu kéo gia đình. Nhưng rõ ràng, máu bạo lực nó là một thứ gì đó thuộc về phần bản chất. Cũng như ngoại tình vậy, có lần một thì sẽ có lần hai và nhiều lần về sau nữa.

"Tha thứ cho một kẻ không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt"bởi đàn ông lực lưỡng khỏe mạnh, sức dài vai rộng mà đánh vợ chỉ là 1 kẻ hèn hạ và không đáng 1 xu. Họ không đáng được tha thứ và cho cơ hội sửa chữa.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời, cuộc sống hôn nhân cũng chứa đựng biết bao ước mơ, hi vọng của mỗi người phụ nữ. Hãy biết cách nghĩ đến bản thân nhiều hơn và đặt cả mình lẫn chồng trên bàn cân so sánh.

Cả hai đều bước vào cuộc hôn nhân với vị thế cân bằng. Bố mẹ mình đẻ mình ra, cưới gả vào nhà người ta trên nền tảng công bằng. Đừng vì điều gì mà tự hạ giá trị bản thân, chịu làm "bao cát" và nhịn nhục trong mỗi trận đấm đá của người đàn ông vũ phu.

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN