Tình yêu của mỗi người là một câu chuyện khác nhau, và cách yêu cũng vậy. Nên có lẽ Nhã Phương không cần một cô gái nào khác lên mặt dạy mình cách yêu sao cho đúng!

Khi lùm xùm tình ái Trường Giang – Nam Em – Nhã Phương mới tạm lắng xuống thì lại thêm một mĩ nhân khác trong showbiz lên tiếng tố Trường Giang lăng nhăng, khiến danh sách những bóng hồng đi qua cuộc đời anh lại dài thêm một tí. Công chúng đã quá quen với những tin đồn xoay quanh nam danh hài nên chẳng lấy gì làm bất ngờ. Thậm chí, người ta còn chẳng buồn để ý đến động tĩnh của Nhã Phương, bởi sau tất cả, cô gái ấy vẫn chỉ im lặng mà thôi.

Thế nên bây giờ điều quan tâm nhất là Khánh My là ai? Nhiều người cho rằng cô đang học tập Nam Em, kể sạch chuyện tình cảm trên báo để tên tuổi được chú ý. Toàn những mỹ nhân trong showbiz, nhan sắc có thừa, tài năng cũng có, mà nhan sắc cũng là một dạng tài năng rồi. Thế mà lại cứ để người ta phải nhớ đến mình bằng những lùm xùm đời tư thay vì những thành tích trong nghệ thuật.

Mà chuyện tình cảm giữ cô và Trường Giang cũng chỉ là "đường một chiều", chính cô kể nam danh hài theo đuổi mình nhưng vì cô sớm nhận ra tính trăng hoa của anh nên đã từ chối. Chuyện cũng đã qua lâu rồi, thế gì có gì đáng ồn ào mà phải khơi lại? Hay lại muốn lên tiếng để "vun vén cho hạnh phúc của Trường Giang và Nhã Phương" và "để anh Giang tốt hơn"? Nhưng sao không kể sớm một chút hay muộn một chút mà lại "đúng lúc" thế?

Từ sự chỉ trích của Khánh My dành cho Nhã Phương: Phải chăng hiền và tử tế cũng là một cái tội trong tình yêu? - Ảnh 1.

Khánh My cho rằng Nhã Phương cũng sai trước những lùm xùm tình cảm của người yêu mình.

Trong khi đó, Nhã Phương - người luôn muốn tránh xa những thị phi, ồn ào - thì lại cứ bị nhắc đến tên trong những câu chuyện mà cô chẳng muốn tham gia. Khi báo chí hỏi cô về Trường Giang, cô cũng khéo léo từ chối trả lời vì muốn mọi người chú ý đến những hoạt động nghệ thuật của mình hơn là những lùm xùm đời tư.

Trường Giang là người đàn ông trăng hoa, điều đó Nhã Phương biết, công chúng biết, chính anh cũng thừa nhận điều đó. Đối với người trăng hoa, mê gái đẹp như một tật xấu khó bỏ. Biết là sai nhưng họ không cưỡng lại được, nhất là trong môi trường nhiều cám dỗ như showbiz. Nhưng dù "đong đưa", tán tỉnh bao nhiêu cô thì trong lòng họ cũng chỉ có một người phụ nữ mà họ yêu nhất. Như trường hợp các ông chồng có thể "mèo mỡ" bên ngoài nhưng có bao nhiêu người bỏ vợ con để cưới "bồ".

Rất ít đàn ông có thể chung tình, trước sau như một với một người duy nhất. Sẽ có những phút lầm lỡ, những khi trái tim chệch nhịp. Một mối quan hệ có thể kéo dài bao lâu không phải do người ta chung thủy với nhau đến đâu mà do họ có thể thấu hiểu và vị tha cho nhau hay không.

Từ sự chỉ trích của Khánh My dành cho Nhã Phương: Phải chăng hiền và tử tế cũng là một cái tội trong tình yêu? - Ảnh 2.

Nhã Phương lại luôn là người phụ nữ chấp nhận tha thứ khi Trường Giang bị tố "lăng nhăng" với nữ đồng nghiệp.

Tôi từng xem một clip trải lòng của hai vợ chồng, người vợ đã bật khóc khi chia sẻ rằng cả hai đều từng có lỗi với nhau, cả hai đều từng ngoại tình vào những thời điểm khác nhau. Nhưng sau tất cả, anh vẫn kéo chị, chị vẫn kéo anh về với gia đình. Đó là những lầm lỡ mà họ chẳng bao giờ muốn nhớ lại, nhưng những lần vấp ngã đó khiến họ biết trân trọng hơn tình cảm của mình.

Nhã Phương cũng là một phụ nữ bình thường, biết yêu và cũng biết đau. Cô đâu phải là sắt đá mà không tổn thương được. Nhưng cô vẫn xuất hiện xinh đẹp và rạng rỡ, không muốn trưng ra bộ mặt tội nghiệp. Đó không phải là vô cảm hay yếu đuối, đó là sự chuyên nghiệp của một người nổi tiếng.

Chỉ có một vài lần rất hiếm hoi, cô khóc trên báo khi kể về những tổn thương mình đã trải qua. Cô nói rằng có những chuyện cô đã biết trước, đã tha thứ cho anh rồi thì đối với công chúng là tin bất ngờ còn với cô thì không. Cô thản nhiên cũng là vì vậy.

Nhã Phương có tổn thương chứ, nhưng lặng lẽ thôi. Cô từng khóc nức nở, khóc đến không thở được cũng có, chỉ là cô giấu đi. Trường Giang nói vì cô quá hiền, quá tốt, quá tử tế nên anh mới trượt dài trên con đường lẫm lỗi. Anh cứ nghĩ rằng chỉ cần không làm gì vượt quá giới hạn thì Nhã Phương vẫn luôn đứng ở đó đợi anh, bao dung với anh vô điều kiện. 

Từ sự chỉ trích của Khánh My dành cho Nhã Phương: Phải chăng hiền và tử tế cũng là một cái tội trong tình yêu? - Ảnh 3.

Sau tất cả, Nhã Phương tổn thương đủ rồi. Hãy để yên cho cô ấy được bình yên.

Nhưng chính Nhã Phương viết trên mạng xã hội rằng: "Cái gọi là con đường không giới hạn chính là không ngừng tha thứ cho những ai làm tổn thương bạn". Sự tổn thương nào cũng có giới hạn và chẳng ai có thể tha thứ mãi cho người không ngừng tổn thương mình.

Bao nhiêu năm làm nghệ thuật, chẳng ai thấy cô chiêu trò bao giờ. Nếu cô chẳng may vướng vào những lùm xùm thì cũng đều từ anh bạn trai và những bóng hồng mà cô chẳng muốn liên quan. Thế mà người ta vẫn cứ nói về cô như một người phụ nữ yếu đuối, nhu nhược, đáng thương, tội nghiệp.

Khánh My còn lên tiếng trách móc Nhã Phương dung túng để Trường Giang được phát huy tính lăng nhăng. Chẳng lẽ sống hiền quá, ngoan quá, tử tế quá cũng là một cái tội? Trường Giang là Trường Giang, Nhã Phương là Nhã Phương, huống hồ họ còn chưa thành vợ chồng. Ai cũng có một cuộc sống riêng, một công việc riêng, đâu ai sống thay cho ai được. Người nào sai người nấy chịu, sao lại đổ tội lên đầu Nhã Phương?

Chuyện tình cảm là chuyện riêng của cô ấy, lựa chọn thế nào cũng thuộc về cô ấy, thế nên có hạnh phúc hay khổ đau thì cô ấy cũng tự mình chấp nhận. Chẳng lẽ cô ấy phải lên báo khóc lóc vật vã, phải trách móc người thứ ba, phải kể tội Trường Giang, phải chia tay gã đàn ông trăng hoa tệ bạc thì người khác mới vừa lòng? Sau tất cả, Nhã Phương tổn thương đủ rồi. Hãy để yên cho cô ấy được bình yên.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

 Hằng Nga NF

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN