Khi bạn thực sự yêu một người, sẽ chẳng còn lý do gì để bỗng nhiên nổi cáu hay bực tức, càng chẳng có nguyên cớ để đột ngột chia tay vì bạn sẽ hiểu người ta trước khi kịp trách móc hay đổ lỗi. - Ngôi sao

Người ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ. Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỷ trong tình yêu thì rốt cuộc bạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản thân mình?

Bạn nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn sẻ chia và chăm sóc. Vậy bạn lúc đó có nghĩ cho nửa còn lại không? Hay bạn chỉ còn biết đến mong - muốn - sở - hữu của cá nhân?

Bạn thường xuyên giận dỗi, tức tối và tự ái. Cơn nóng đốt rực thiêu trụi cả yêu thương nồng ấm. Vậy bạn những lúc như thế bạn lo lắng cho người đó hơn hay quan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng bạn hơn.

Trong một câu chuyện tình, nếu bạn để cái "Tôi" đứng trên cả tình yêu thì bạn còn có quyền đòi hỏi hạnh phúc? Nếu như bạn nghĩ tình yêu là một cuộc chiến, kẻ nào yêu trước, kẻ đó thiệt, kẻ nào bị chia tay, kẻ đó chịu thua và nhận nhục. Vậy thì bạn còn mơ mộng "mãi mãi bên nhau"? Đã bao lần bạn đặt lên bàn cân: Tình yêu và Tự trọng.

Tự trọng và ích kỷ trong tình yêu

Tại sao câu chuyện của bạn có quá nhiều gam màu tối, có những khoảnh khắc căng thẳng đến ngạt thở, vô số áp lực dồn nén… Rồi mọi thứ rối tung, đến mức cần tuyệt tình để cắt đứt chấm dứt. Hãy tỉnh táo và một lần tự hỏi tại sao lại xa nhau khi tình còn da diết?

Cho đến khi bạn thực sự yêu một người, sẽ chẳng còn lý do gì để bạn bỗng nhiên nổi cáu hay bực tức, càng chẳng có nguyên cớ để đột ngột chia tay. Vì bạn yêu người đó hơn cả bản thân mình, bạn sẽ hiểu người ta trước khi kịp trách móc hay đổ lỗi.

Bạn sẽ đứng vào vị trí của người đó và chấp nhận mọi thứ - trước khi ngu dại dẫm đạp tất cả và đau khổ đứng trên đống đổ nát còn lại - sau một chuyện tình chia đôi. Bạn sẽ biết rõ là người ta bận rộn đến đâu và ai cũng cần một khoảng trời riêng để tự do thở. Bạn sẽ không còn dằn vặt mình cũng không còn đổ lỗi người đó vô tâm hay lạnh nhạt nữa.

Tình yêu sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều giá trị, kể cả sự thương tổn cũng khiến bạn mạnh mẽ hơn. Thế nên, khi tình đã đến thì hãy cứ yêu đi, đừng cô độc nữa!

Có một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra: "Có một ai đó để yêu - đã là hạnh phúc lắm rồi, đừng đòi hỏi gì nhiều hơn nữa bởi vì đơn giản là lúc cô đơn, "có - người - yêu" đã là đòi hỏi lớn nhất rồi". Đừng để đến lúc người yêu thành người lạ, mới đau đớn hiểu rằng: Ta yêu người, hơn cả chính bản thân.

Lê Nguyễn Nhật Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN