Từng có thời gian khổ sở vì cân nặng 110kg, lại còn bị gán với những biệt danh chẳng mấy hay ho, cô bạn này đã quyết tâm giảm cân "lột xác".

Cân nặng là một trong ti tỉ vấn đề con gái thường phải đối mặt. So với các vấn đề khác, nó thậm chí còn phần phức tạp và khó giải quyết hơn bởi con gái luôn bị "cảm dỗ" một cách dễ dàng bởi đồ ăn, thức uống, thói quen ngủ nghỉ không khoa học... Và vậy là cân nặng của họ cứ tăng vù vù không kiểm soát.

Tuy nhiên, chỉ cần tìm ra một động lực đúng đắn, sẽ chẳng ai ngăn cản con gái khỏi quyết tâm giảm cân "lột xác" cả. Với cô bạn trong câu chuyện dưới đây, việc chán ngán những lời châm chọc, thậm chí là body-shaming quá đáng dành cho mình đã trở thành động lực giúp cô nàng kiên trì trên hành trình giảm cân.

Từng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắt

Lâm Hải Mi là cô gái có màn giảm 45kg khiến ai nấy đều trầm trồ

Nhân vật chúng ta đang nhắc đến ở đây có tên là Lâm Hải Mi, sinh năm 1997, đến từ TP.HCM. Hải Mi từng có thời gian khốn đốn với cân nặng lên tới 110kg của mình. Khi ấy, cô bạn gặp khó khăn từ chuyện ăn mặc cho đến giao tiếp cùng người khác.

Thân hình quá khổ cũng khiến Hải Mi luôn bị trêu chọc rồi bị gán cho những biệt danh chẳng mấy hay ho. "Thịt kho hột vịt", "Heo nái", "Nhìn là ngán thịt kho hột vịt liền luôn á", "Big show"... là một vài trong vô số nickname nhiều người vô duyên dành cho Mi. Bên cạnh đó, cân nặng khủng còn khiến cô bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như bị gan, máu nhiễm mỡ...

Từng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắt

Đây là Mi của cái thời còn nặng 110kg

Từng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắt

Còn đây là Mi nhí nhảnh, tự tin của hiện tại

Ý thức được việc bản thân nếu không chịu thay đổi thì cuộc sống sẽ càng ngày càng u ám, Hải Mi quyết định lên kế hoạch "lột xác" toàn diện. Cô nàng bắt đầu làm quen với phòng gym và tập ăn uống theo chế độ khoa học hơn.

"Quá trình giảm cân của mình vất vả lắm. Cứ lâu lâu lại bị nản, stress, thèm ăn. Nhiều lúc không chịu nổi, ăn nhiều một lúc, thế là bị nhập viện. Rồi chỉ cần tăng cân lại là cảm giác stress kinh khủng ùa đến", Mi chia sẻ thêm về những khó khăn bản thân đã trải qua.

Thế nhưng sau tất cả, kết quả cho sự cố gắng luôn rất ngọt ngào. Gần 3 năm cố gắng, Hải Mi giảm được cho mình 45kg, đưa cân nặng về con số 65kg. Con số này tuy nghe còn khá lớn nhưng do chăm luyện tập, cơ thể của Mi rất săn chắc, chủ yếu là cơ chứ không có mỡ thừa. Quan trọng nhất là cô bạn đã trở nên tự tin hơn và không còn lo bị kì thị, chọc ghẹo hay xa lánh như xưa nữa.

 

Từng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắtTừng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắt

Tập gym kết hợp ăn uống khoa học đã giúp cuộc sống của Mi thay đổi rất nhiều

Mi kể: "Mọi người xung quanh mà ít gặp mình thấy hình mình hiện tại còn không nhận ra mình luôn. Vì lúc xưa mọi người toàn nói mình cả đời cũng không bao giờ gầy được". Cô bạn cũng cảm thấy rất vui và tự hào với bản thân, nhất là khi có thể trở thành một nguồn cảm hứng nho nhỏ nào đó cho những ai từng rơi vào hoàn cảnh như mình.

 

Từng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắtTừng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắtTừng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắtTừng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắtTừng bị gọi là "thịt kho hột vịt nhìn đã ngán", cô bạn quyết tâm giảm 45kg như lời đáp trả cực gắt

Cô bạn muốn động viên các bạn nữ từng rơi vào hoàn cảnh như mình rằng cứ kiên trì đi, thành quả sẽ rất ngọt ngào

"Các bạn ơi, cố lên! Chỉ cần kiên trì không bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng với nỗ lực mình bỏ ra" là lời Hải Mi gửi đến mọi người. Và rằng sau tất cả, cô nàng 22 tuổi này tin rằng một cô gái xinh đẹp nhất là khi tự tin và thoải mái nhất, òn vẻ bề ngoài thì mỗi người đều có nét đẹp riêng khó so sánh được.

M416

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN