Tuổi 24, cái độ tuổi buộc phải học cách trưởng thành rồi, có những thói quen buộc phải thay đổi và sống khác đi thôi!

Không phải 20, cũng chẳng phải 25, 24 chính là cái tuổi tư tưởng vẫn còn trẻ con, vẫn muốn bay nhảy chạy chơi nhưng sâu trong thâm tâm biết rằng đã đến lúc mình phải trưởng thành rồi. Ở cái tuổi này, hầu hết đều đã ra trường đi làm được 1, 2 năm, nói đến chín chắn chắc vẫn chưa thể khẳng định nhưng đã tới lúc có những thói quen cần phải thay đổi và suy nghĩ cũng phải khác xưa.

1

1. Ngừng mua những bộ quần áo rẻ tiền

Hồi còn “trẻ” hơn chút, bạn thường có thói quen mua cả đống đồ và chỉ mặc vài món trong số chúng vài lần, lại hay chạy theo xu hướng hết mốt này đến mốt nọ. Nhưng giờ bắt đầu lớn rồi, hãy suy nghĩ rằng ăn mặc cũng là một công việc đòi hỏi bạn phải nghiêm túc. Đây là lúc bạn nên “đầu tư” cho tủ quần áo của mình có sự nhất quán và đặc trưng của riêng bạn. Không nhất thiết phải cầm ví chạy theo những món đồ hàng hiệu đắt tiền, nhưng cũng nên sắm cho mình vài bộ thật tử tế và chỉn chu.

2. Ngừng việc hẹn hò với ai đó chỉ để cho vui

Nếu như trước đây bạn giành phần lớn thời gian để tìm kiếm một ai đó khiến bạn thấy hấp dẫn và bị thu hút thì đến năm 24 tuổi, hãy suy nghĩ về những điều bạn thật sự mong muốn ở người yêu trong tương lai. Đừng phí thời gian để “thử nghiệm” với những người mà trong sâu thẳm bạn biết họ không phù hợp với mình. Yêu đương là chuyện nghiêm túc và đến tuổi này rồi, hãy bớt mơ mộng, nhìn vào thực tế và chuẩn bị cho một tình cảm thật nghiêm túc.

2

3. Ngừng quan tâm đến những gì người khác đang nghĩ về mình

Con người luôn vướng bận và lo lắng việc người khác nghĩ gì về mình, chẳng một ai thích mình trở thành đối tượng bị đánh giá hoặc chỉ trích. Tuy nhiên, quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác có thể khiến bạn mất ngủ, thậm chí đánh mất những ước mơ hoặc khát vọng về cuộc sống mà bạn hằng mong muốn. Trước tiên, hãy tin tưởng vào cảm nhận và sự đánh giá của bản thân mình. Sau 24 tuổi, bạn sẽ thấy chuyện cứ bận tâm xem người ta nghĩ gì hay nói gì về mình là rất mất thời gian.

4. Ngừng đổ lỗi cho bố mẹ

Chắc chắc rằng không có ai trên thế giới này là hoàn hảo, và bố mẹ bạn cũng vậy, việc họ mắc sai lầm cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đôi khi một vài sai lầm của bố mẹ có thể ảnh hưởng ít nhiều đến con đường bạn đang đi. Nhưng cũng đừng vì thế mà than trách và đổ lỗi cho họ, thay vì vậy bạn hãy tự thay đổi điều đó. Việc than trách không mang lại kết quả tốt đẹp mà còn làm mọi chuyện xấu đi, gây rạn nứt mối quan hệ trong gia đình. Nên nhớ rằng, bạn không có quyền chọn người sinh ra mình, nên chỉ có một cách duy nhất là trân trọng và yêu thương họ thật nhiều thôi.

3

5. Nhìn vào thực tế, ngừng mơ mộng hão huyền

Tuổi 24 này, thay vì cứ mơ mộng và ảo tưởng để rồi đặt ra thật nhiều mục tiêu từ rất lâu nhưng đến giờ vẫn chẳng thực hiện được cái nào, bạn hãy suy nghĩ đến những mục tiêu mới thực tế hơn. Điều này không có nghĩa bạn phải từ bỏ ước mơ của bản thân về một tương lai tốt đẹp, bạn vẫn có thể giữ những mục tiêu ấy bằng cách tiếp cận cụ thể và thực tế hơn.

6. Nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề tài chính

Trước đây, bạn chẳng bao giờ nghiêm túc suy nghĩ về việc chi tiêu sao cho hợp lý hoặc đã từng lên kế hoạch nhưng chưa thực hiện được thì đây chính là thời điểm bạn cần phải xây dựng nền tảng tài chính cho tương lai. Hãy bắt đầu suy nghĩ về việc tiết kiệm tiền, chi tiêu có kế hoạch, thậm chí bạn cũng hãy suy tính cho cả vấn đề tài chính của mình sau khi về hưu nữa.

4

7. Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không cần khiến tất cả mọi người phải quý mến hay tán thành việc mình làm, cũng chẳng cần làm mọi việc chỉ để khiến người khác hài lòng. Ở tuổi này rồi, bạn nên biết rằng mình có khả năng làm những gì, giới hạn của bạn đến đâu và nói lên chính kiến của mình khi cần. Học cách nói “không” với những gì bạn thấy bất hợp lý cũng là bài học quan trọng trên con đường trưởng thành.

8. Đừng lãng phí thời gian trên mạng xã hội

Điều này khá khó thực hiện nhưng rất cần thiết. Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều “nghiện” sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội. Họ thông qua đó để tìm kiếm thông tin, liên lạc với bạn bè, đôi khi là truy cập một cách vô thức chỉ để giết thời gian. Hãy học cách thiết lập giới hạn về thời gian truy cập mạng xã hội cho chính mình. Thậm chí, bạn có thể thử ít nhất một ngày “nói không” với internet mỗi tuần.

    5

9. Ngừng tàn phá sức khỏe của bản thân

Hầu hết chúng ta đều vô tình tàn phá sức khỏe của bản thân bằng cách thức đêm, uống rượu bia và ăn uống linh tinh khi còn đi học mà không nghĩ đến những hậu quả để lại về sau. Thật không may, khi bạn bước sang tuổi 24, và sau này và 30, bạn sẽ thấy hối hận rất nhiều khi cơ thể dần bị lão hóa và bệnh tật cứ đổ ập đến. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế thức khuya để giữ gìn sức khỏe.

10. Sống ngăn nắp

Đã bao nhiêu lần bạn mất thời gian để tìm chìa khóa, ô hay ví tiền rồi? Gọn gàng và ngăn nắp là thói quen tốt chẳng bao giờ thừa cả. Đừng để sự bừa bộn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tương lai của bạn. Hãy bắt đầu sắp xếp mọi thứ để làm chủ được thời gian, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Không điều gì khiến bạn cảm nhận rõ sự trưởng thành hơn là việc biết chính xác mọi thức của bạn đang nằm ở đâu.

L.Ying/Theo thethaovaxahoi.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN