Tuổi 25 - từng yêu điên cuồng, từng tổn thương, từng vấp ngã… nhưng chúng tôi chưa bao giờ thôi hy vọng về một tình yêu đúng người, đúng thời điểm.

Ở tuổi 25, bảo trẻ con thì không phải, nhưng trưởng thành có lẽ là chưa. Chúng tôi thuộc một 'thế hệ' gần như bắt đầu bỏ xa những cuồng nhiệt, không còn mấy hứng thú khi nhắc về các chàng trai trong những câu chuyện trà chiều.

Người ta thường sẽ chỉ nghĩ trong câu chuyện nơi quán cà phê của các cô gái 25 luôn xoay quanh vấn đề các chàng trai mình yêu. Thế nhưng với một số cô gái độc thân tuổi 25 như chúng tôi, giờ đây lại không còn hứng thú nhiều về câu chuyện ấy nữa.

25 tuổi, có một công việc khá yêu thích, có đam mê riêng, độc lập về tài chính, chúng tôi luôn bận rộn với những kế hoạch của riêng mình. Chúng tôi không còn hứng thú nhiều khi nhắc đến các chàng trai trẻ đẹp ngoài kia, nói như vậy không có nghĩa là bi quan, là đi ngược với đạo lý thường tình, là bất cần hay 'tự huyễn hoặc bản thân'.

Từng yêu điên cuồng, từng tổn thương, từng vấp ngã… nhưng chúng tôi chưa bao giờ thôi hy vọng về một tình yêu đúng người, đúng thời điểm. Vậy thì trước lúc gặp được Mr.Right của đời mình, có lẽ chúng tôi nên tìm mọi cách để bản thân trở nên hoàn thiện và đáng yêu hơn chẳng hạn.

Tuổi 25 - Cần yêu nhưng không để tình yêu chèo lái đời mình  

 

Thay vì suốt ngày 'ôm' Facebook để đọc những câu chuyện sến sẩm hay mơ mộng nhiều, chúng tôi dành thời gian ấy để học nấu ăn, tập thể dục, đọc sách và… thở.

Thay vì suốt ngày ủ ê, đau khổ về một mối tình đã qua, chúng tôi dành thời gian cho hiện tại, cho bạn bè, cho gia đình.

Thay vì băn khoăn không biết chàng trai kia có thích mình hay không, chúng tôi dành thời gian để làm việc cật lực, không chỉ vì đam mê, mà còn vì một tài khoản đủ để trang trải cho cuộc sống một cô gái tuổi 25, thi thoảng còn dành ra mua cái bếp nướng con con cho mẹ hay cần câu cá cho ba nữa.

Sẽ có người nghĩ chúng tôi thực dụng, sống chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Có lẽ đúng, cuộc đời này mà không sống vì bản thân, gia đình, bạn bè thì còn sống cho  ai. Chẳng lẽ phải suốt ngày rơi nước mắt, 'một tẹo thôi đã buồn' vì một chàng ất ơ mà không biết có mang lại cho mình một ngày hạnh phúc nào không mới tốt?

Chúng tôi đã từng sống vì người khác rồi, nên mới hiểu rằng sống cho bản thân mình thật vui. Chỉ muốn làm một người bình lặng, đọc sách, du lịch, chờ đợi tình yêu. Cho mình một quãng thời gian êm đềm, không cần quá xa, không cần quá đắt, chỉ cần một nơi yên tĩnh để vỗ về bản thân.

Thế mới biết rằng trên đời này đâu chỉ có tình yêu là tất cả, người ta sống để yêu chứ đâu phải yêu để sống. Không ai chết vì thiếu tình yêu, chỉ có thiếu tiền, thiếu đam mê, thiếu ăn, thiếu ngủ mới chết được thôi.

Mỗi năm trôi qua, chúng ta lớn thêm một chút. Những cô gái tuổi 25 không còn vô tư và giản đơn như mặt hồ phẳng lặng khi ít gió nhưng cũng chẳng được ồn ào như bão tố, giờ chỉ còn ở mức lưng chừng, bình thản và đôi chút chông chênh.

Tình yêu là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng không phải là tất cả. Cũng giống như bất kỳ trải nghiệm nào, nó có thể tốt hoặc xấu. Và cũng giống như bất kỳ trải nghiệm nào, tình yêu không thể định hình tính cách hay mục đích sống của chúng ta. Chúng tôi là một 'thế hệ' có thể yêu nhưng không thể để tình yêu chèo lái cuộc đời mình.

Tình yêu vô cùng đẹp. Nhưng với chúng mình, những cô gái 25, tình yêu không là tất cả. Chúng mình còn cần phải học cách trưởng thành nữa phải không?

Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN