Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch tự đặt bản thân mình vào canh bạc thắng thua và không có cái kết tốt đẹp cả đâu. Bởi dù sao thì suy cho cùng chẳng phải mọi thứ đều trả giá bằng thanh xuân của cô ấy ư?

Thanh xuân của người con gái, đàn ông định giá mua được với bao nhiêu tiền?

Trong tình yêu, đàn ông luôn nói rằng phụ nữ không cùng họ đi lên từ tay trắng thì đừng mong hưởng giàu sang phú quý khi họ thành công. Vậy xin hỏi đàn ông rằng: Có chắc khi anh giàu có không thay lòng đổi dạ?

Nếu lỡ như một người con gái có đòi chia tay người đàn ông tay trắng sau bao năm lập nghiệp thất bại thì sẽ bị đàn ông mắng chửi là loại đàn bà hám tiền, loại phụ nữ thực dựng. Nhưng thực tế phũ phàng rằng có nhiều cô gái kiên định, chờ đợi người đàn ông lập nghiệp đi lên từ con số 0. Để rồi khi họ qua cái tuổi xuân tươi đẹp của mình thì người đàn ông họ yêu quay ra 'đá' họ phũ phàng kèm câu nói: "Giờ anh giàu rồi, anh có tiền có nhà có xe. Còn em có gì để xứng với anh ngoài sự quê mùa và xấu xí"

Tuổi thanh xuân con gái ngắn lắm, làm sao chờ được một thằng tay trắng gồng gánh tương lai

Thanh xuân của người con gái, đàn ông định giá mua được với bao nhiêu tiền? (ảnh minh họa)

Đấy, thử hỏi còn người phụ nữ nào dám tin tưởng vào tình yêu của đàn ông nữa cơ chứ. Đàn ông ạ, một người con gái có thể sẵn sàng chờ đời anh trong vài giờ, vài ngày. Nhưng đừng ích kỷ bắt cô ấy phải can đảm chờ anh nhiều tháng, nhiều năm rồi chính anh lại vô tình quên đi sự tồn tại của cô ấy.

Ai nói trong tình yêu chờ đợi là hạnh phúc? Vốn dĩ đó chỉ là lừa bịp nhau mà thôi. Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch tự đặt bản thân mình vào canh bạc thắng thua và không có cái kết tốt đẹp cả. Bởi dù sao thì suy cho cùng chẳng phải mọi thứ đều trả giá bằng thanh xuân của cô ấy ư?

Là thanh xuân đấy đàn ông ạ, ngắn lắm, nó có hạn chứ không phải vô hạn để các anh bắt người con gái phải chờ đợi mình. Chờ đợi không phải là mệt mỏi mà khi họ không biết chờ đợi vì cái gì đáng sợ hơn gấp ngàn lần.

Cuộc đời người đàn ông, 25 hay 30 cũng vẫn còn ý chí để bắt đầu từ những thất bại, 35 hay 40 cũng vẫn tự tại với sự trưởng thành của mình. Nhưng đời người con gái hay phụ nữ bước sang tuổi 28 rồi, là xem như kiệt cùng son trẻ, huốt hàng 30 rồi, từ vẻ ngoài đến tâm hồn cũng cạn sạch thanh xuân. Đàn ông có khi mất 5 năm để dựng thành sự nghiệp, nhưng cô gái bên cạnh bạn đã đánh mất 10 năm tuổi trẻ với những chờ trông canh cánh nơi lòng.

Vậy nên đàn ông chưa có sự nghiệp trong tay thì đừng có bắt người phụ nữ phải chờ mình. Đừng có hỏi những câu dư thừa:

- Em có sẵn lòng ở bên người chưa có gì như anh không? Chỉ cần em đồng ý sau này anh sẽ không phụ em.

Đừng hỏi cô ấy có chờ được không, cô ấy chờ được chứ, nhưng đừng để cô ấy chờ đợi vô vọng, hãy cho cố ấy một niềm tin chắc chắn trong sự khẳng định vào những hành động của bản thân.

Tuổi thanh xuân con gái ngắn lắm, làm sao chờ được một thằng tay trắng gồng gánh tương lai

Thanh xuân của người con gái ngắn lắm, các anh chẳng thể cân đo đong đếm được, càng không thể dùng tiền để mua được đâu (ảnh minh họa)

Hãy ngưng việc trách móc người con gái thực dụng đi, chẳng phải bản thân các anh cũng ích kỷ và vô dụng khi đòi cô ấy ở bên cạnh mình dù trong tay chẳng có gì hay sao?

Suy cho cùng con gái khao khát lấy được người đàn ông lo cho mình cuộc sống đầy đủ thì có gì là sai. Đồng ý rằng con gái không phải ai cũng tham cầu danh vọng, coi tiền là trên hết nhưng một người đàn ông chỉ khi kiếm ra tiền, có nhiều tiền thì mới gây dựng được hạnh phúc gia đình yên ấm. Bởi tình có nhiều đến mấy mà tiền không có thì tình cũng sớm kết thúc mà thôi.

Đàn ông biết phụ nữ khao khát điều gì nhất không? Đó chính là đời người con gái chỉ cưới có 1 lần, niềm hạnh phúc nhất là được khoác lên mình chiếc áo cưới mà tin tưởng rằng những năm tháng sau này mình sẽ không phải ân hận.

Thanh xuân của người con gái ngắn lắm, các anh chẳng thể cân đo đong đếm được, càng không thể dùng tiền để mua được đâu. Thế nên đừng bao giờ oán trách một người con gái vì chờ đợi anh quá lâu mà phải buông tay. Có trách thì hãy trách bản thân anh vào thời điểm muốn bảo vệ một người con gái nhưng trong tay lại chưa có gì cả.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN