Cô gái của tôi, cười lên em, chỉ cần em cười! Sao em cứ cố chấp giữ mãi nơi đáy mặt một khoảng trời buồn tênh, sao em không chịu buông bỏ tiếng thở dài của một mùa thương nhớ cũ.

Tuổi thanh xuân ngắn lắm em à, đừng ủ dột với những nỗi bi thương

Cô gái của tôi, cười lên em, chỉ cần em cười!

Sao em cứ cố chấp giữ mãi nơi đáy mặt một khoảng trời buồn tênh, sao em không chịu buông bỏ tiếng thở dài của một mùa thương nhớ cũ.

Tuổi thanh xuân ngắn lắm em à, đừng ủ dột co mình với nỗi bi thương, đừng để những người xung quanh nhìn em với ánh mắt thương hại.

Chuyện cũ, người cũ rồi cũng qua nhanh, đừng tự dằn vặt bản thân rồi ôm vào lòng bao ngổn ngang, chuyện một người rời xa một người, mãi mãi sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời, hãy xem đó là sự sắp đặt của số phận, cứ an yên mỉm cười bước tiếp em nhé.

Hôm nay, em mệt phải không?

Ngày qua ngày, em bất lực trước thực tại, cuộc sống ngoài kia với biết bao bộn bề, ai ai cũng có một câu chuyện của riêng mình, mỗi người mang một nỗi phiền muộn riêng.

Cũng như em, nỗi buồn cứ thế len lỏi bào mòn trái tim em, em thấy bản thân mình rơi vào vực sâu không cách nào thoát ra được. Em cứ tiếc nuối chuyện cũ, nhớ hoài năm tháng xa xưa, để làm gì hả cô gái?

Có những ngày, em nguyện nằm dài trong hố sâu tăm tối đó. Sáng thức giấc, đôi mắt em nặng trĩu đón bình minh, ánh nắng rực rỡ của ngày mới cũng không thể xoa dịu nỗi buồn trong em.

Tuổi thanh xuân ngắn lắm em à, đừng ủ dột với những nỗi bi thương

Mỗi tối trước khi ngủ, em nằm ngân nga bản tình ca buồn, rồi cuốn theo nỗi buồn nơi khóe mắt chìm vào chiêm bao.

Có những ngày, em lê đôi chân mệt mỏi về căn phòng cũ rích, ủ rũ co mình nơi góc tối, chỉ để chút ánh sáng mờ ảo của bóng đèn ngủ lay lắt bên ô cửa.

Không trò chuyện cùng ai, không một tin nhắn, không một cuộc gọi nhỡ, cứ thế dần dần xa lánh mọi mối quan hệ.

Cô gái à? Em đang tự giết chết chính mình đấy biết không?

Có ai kéo em ra khỏi nỗi thương tâm ấy?

Có ai kéo em thoát khỏi vũng lầy ấy được không?

Tuổi trẻ của em là những ngày nắng đẹp, giông bão ngày ấy đã qua rồi, sao em cứ cố chấp ôm nó vào lòng, rồi hoay hoay tìm cách vỗ về chúng như thế.

Em hãy nhìn cuộc sống ngoài kia, phố xá xôn xao với bao chuyện vui buồn.Mất đi một người, đổi lại em có cả thế giới, em có sự tự do, làm những gì mình thích, sống một cuộc đời mình muốn.

Hãy để thanh xuân của em trôi qua bằng nụ cười, để nhiều năm sau này nhìn lại, em không cảm thấy nuối tiếc cho những năm tháng sống hoài sống phí, mà em nuối tiếc vì không thể quay lại đắm mình trong nó một lần nữa. Có được không?

Cô gái của tôi, cười lên em, chỉ cần em cười!

Thanh Xuân – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN