Tướng mạo không chỉ do trời sinh mà còn xuất phát từ tính cách và phẩm chất của mỗi người. Đây là kết quả từ quá trình tu dưỡng, đối nhân xử thế phản chiếu lên khuôn mặt theo thời gian.

Vị Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln từng từ chối tuyển dụng một ứng viên nam ngoài 40 tuổi, mặc dù ứng viên này rất tài năng. Khi được hỏi lý do, ngài Tổng thống đáng kính trả lời: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình”.

Quả thực trong cuộc sống, tướng mạo của con người sau tuổi trung niên sẽ phần nào phản ánh tính cách và phẩm chất của người đó. Và kỳ diệu thay, tướng mạo có thể từng bước cải thiện được. Có nghĩa là khi chúng ta làm nhiều việc tốt, không hại ai thì vẻ đẹp tâm hồn sẽ dần thể hiện qua những đường nét trên gương mặt. Hay nói cách khác tướng do tâm sinh, dung mạo đẹp đẽ cũng là một loại phúc báo hoàn toàn nhờ tu dưỡng mà thành.

Theo kinh nghiệm của dân gian, để có tướng mạo đẹp, hãy thường xuyên tu dưỡng bằng những hành động đơn giản sau.

Thường xuyên mỉm cười

Tướng do tâm sinh, dung mạo đẹp đẽ cũng là một loại phúc báo

Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười”. Ý chỉ một nụ cười có thể giải tỏa mọi điều không lành, giúp gắn kết mọi người và lan tỏa những điều tốt đẹp. Mỉm cười không chỉ mang đến niềm vui hay hạnh phúc mà còn là sự thỏa mãn về tinh thần, giúp bạn chinh phục thiện cảm của mọi người thật nhanh chóng mà chẳng mất chút phí tổn nào.

Thường xuyên nói lời tích cực và khen ngợi người khác

“Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Ai cũng đều thích nghe những lời khen ngợi và khích lệ đúng lúc. Và đương nhiên nếu cứ trưng bộ mặt tối xầm mang vẻ ganh tỵ trước thành công của người khác, hoặc buông lời cay độc bình phẩm về yếu điểm của ai đó thì sẽ rất khó để tìm được nét đẹp tâm hồn nào trên gương mặt bạn.

Nhẫn

Tướng do tâm sinh, dung mạo đẹp đẽ cũng là một loại phúc báo

Gặp chuyện không đáng để tức giận thì hãy bỏ qua. Nếu có thể bớt nói vài câu để làm dịu bầu không khí đang căng thẳng thì hãy làm như vậy. Đừng ngại nếu những hành động đó có thể khiến người khác cho rằng bạn “dưới cơ” họ. Bởi chỉ đơn giản là bạn không thích mất thời gian vào những chuyện vô ích, và chẳng có tác dụng trong việc giúp bản thân tốt lên mà thôi.

Thể hiện sự biết ơn

Hãy cảm ơn người tài xế hôm nay đã đưa bạn đến cơ quan an toàn và đúng giờ, cảm ơn cô lao công đã vất vả để mọi thứ trông thật sạch đẹp, cảm ơn đồng nghiệp đã hỗ trợ trong công việc dù đó cũng thuộc trách nhiệm của họ đi nữa. Một khi thâm tâm luôn phát sinh loại cảm tình tốt đối với mọi người, thì tự khắc nội tâm người đó sẽ nở một bông hoa hấp dẫn người khác. Nếu bên trong rạng rỡ và đầy hương thơm thì bên ngoài cũng sẽ đẹp say lòng người được như vậy.

Tiếp xúc với người có tâm tính tốt đẹp

Tướng do tâm sinh, dung mạo đẹp đẽ cũng là một loại phúc báo

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Khi ta tiếp xúc với những người có tâm tính tốt thì ít nhiều gì ta cũng có sự ảnh hưởng từ họ. Hãy chú ý quan sát cách người khác nói chuyện và hành động, bạn sẽ phần nào nhận thấy sự khác biệt giữa những người tốt và những người hay sân si, thích hơn thua với đời, từ đó có sự lựa chọn kết bạn đúng đắn.

Tóm lại, nếu mong muốn hướng tới vẻ đẹp từ nội tâm đến diện mạo thì hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đối đãi với mọi người xung quanh cũng là để tu dưỡng mình, tôn tạo dung mạo, thần thái. Để người khác công nhận và đối xử tốt với mình thì cũng hãy làm điều tương tự với họ nhé.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN