#TetrisChallenge nối dài thêm danh sách các phong cách chụp hình khiến cộng đồng mạng không thể ngồi im.

Đã từng có rất nhiều trào lưu chụp ảnh hay quay video được lan truyền trên mạng xã hội một cách mạnh mẽ, thậm chí cả những ngôi sao nổi tiếng cũng không thể bỏ qua như #bottlecapchallenge – đá nắp chai, #FallingStars – ngã sấp mặt, hay #10yearchallenge,… Mới đây, thêm một trào lưu nữa có tên #TetrisChallenge lại bắt đầu nhen nhóm và trở nên phổ biến rộng rãi.

#TetrisChallenge được khởi nguồn từ bức ảnh trên Facebook của sở cảnh sát bang Zurich (Thụy Sĩ) với chú thích: "Nếu bạn luôn muốn biết có gì bên trong một chiếc xe tuần tra của cảnh sát giao thông, thì hãy nhìn đây" – trong đó, các vật dụng được xếp theo trật tự ngay ngắn trên mặt phẳng rồi chụp từ trên xuống. #TetrisChallenge chính xác được lấy cảm hứng từ tên trò chơi xếp gạch Tetris kinh điển.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 1.

Bức ảnh được cho là khởi nguồn của trào lưu #TetrisChallenge.

Ban đầu, chỉ có những cơ quan cảnh sát, y tế, cứu hỏa tham gia thử thách #TetrisChallenge. Đây như là cách họ truyển tải thông điệp và mong muốn cộng đồng mạng hiểu thêm về tầm quan trọng, sự vất vả của nhân viên khi phải mang theo bên mình rất nhiều dụng cụ để phục vụ cho công việc.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 2.

Trào lưu ban đầu đánh mạnh vào nghề nghiệp.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 3.

Lính cứu hỏa và những vật dụng của họ.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 4.

Trên chiếc xe cứu thương có rất nhiều đồ dùng.

Sau đó, trào lưu này lập tức lan tỏa ra khỏi ranh giới ngành nghề và trở thành công cụ thể hiện ý tưởng chụp ảnh sáng tạo của không ít người. Các bà mẹ bỉm sữa chụp ảnh cho con, những blogger hay thậm chí cả những người lớn tuổi cũng lập tức nhảy vào cuộc và cho ra những shot hình cùng ấn tượng.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 5.

Cặp đôi nhanh chóng bắt trend.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 6.

Cô nàng múa ballet rất đẹp mắt.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 7.

Bức ảnh có cách sắp xếp và màu sắc đẹp mắt.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 8.

Một nữ ca sĩ bên nhạc cụ của mình.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 9.

Còn đây là cô giáo dạy thủ công người Đài Loan.

Đặc biệt, cộng đồng mạng hầu như đều dành thiện cảm đặc biệt cho các em bé khi được hóa trang theo concept này. Nhìn các bé nằm ngủ an yên hay đơn giản chỉ là hành động nhỏ như mút tay hoặc ê a nói chuyện thôi cũng khiến người nhìn phải "rụng tim" vì quá đáng yêu.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 10.

Em bé được mẹ tạo dáng xung quanh đồ dùng của mình.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 11.

Bức ảnh tuyệt đẹp nhờ sự sáng tạo của mẹ.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 12.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 13.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 14.

Trào lưu #TetrisChallenge là gì mà khiến cư dân mạng quốc tế thi nhau khoe ảnh, các mẹ bỉm sữa tha hồ sáng tạo? - Ảnh 15.

Nhân Mã,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN