Cứ tưởng ăn kiêng kham khổ cùng chế độ tập luyện khắt khe mới có thể giúp các nàng giữ gìn vóc dáng nuột nà. Vậy nhưng cách giảm cân được xem là phản khoa học này mới là trend hiện nay.

Chúng ta vẫn thường được cảnh báo về sự nghiêm trọng của việc nhịn ăn, bỏ bữa. Vậy nhưng giờ đây nó lại trở thành xu hướng giảm cân mới đang rất phổ biến, thậm chí còn được đưa vào nghiên cứu như là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tại sao giảm cân bằng cách bỏ bữa không phản khoa học?

Tưởng phản khoa học nhưng nhịn ăn, bỏ bữa đang là cách giảm cân thời thượng

Nhịn ăn, bỏ bữa làm giảm số cân nặng nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu phương pháp này cho rằng việc ăn kiêng sẽ khiến các tế bào trong cơ thể bị áp lực, gần tương tự như việc bị căng cơ trong quá trình tập thể dục vậy. Dẫn tới sự cường hóa các tế bào và giúp chúng có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

Bên cạnh đó, Courtney Peterson – phó giáo sư của Đại học Alabama, bang Birmingham chỉ ra rằng sau khoảng 12 tiếng kiêng ăn, cơ thể sẽ hết năng lượng dự trữ và bắt đầu đốt lượng mỡ đang được tích trữ. Quá trình này có một khuyết điểm, có đến 38% người theo phương pháp nhịn ăn đã phải bỏ cuộc vì không thể bỏ bữa quá thường xuyên, dù chúng sẽ đem lại kết quả khá mỹ mãn so với các phương pháp khác.

Bên cạnh tỷ lệ bỏ cuộc cao khiến nhiều người không thực sự hứng thú với cách giảm cân này, thì vẫn có những người thực sự thích thú với việc bỏ bữa vì đây là cách dễ dàng nhất để kiểm soát số cân nặng của mình.

Những điều cần lưu ý khi muốn giảm cân bằng nhịn ăn

Tưởng phản khoa học nhưng nhịn ăn, bỏ bữa đang là cách giảm cân thời thượng

Có những người thực sự thích thú với việc bỏ bữa vì đây là cách dễ dàng nhất để kiểm soát số cân nặng của mình.

Không đơn giản chỉ là việc nhịn ăn, mà quan trọng là cách phân chia lượng calo tiêu thụ trong ngày. Ví dụ bạn vạch ra lượng calo cần nạp trong hôm nay là 600 calories gồm thịt gà và rau củ. Vậy thì buổi trưa khi đã nạp đủ con số 600 calories rồi thì buổi tối bạn không ăn nữa.

Không cần ngày nào cũng nhịn ăn kiểu vậy, bạn hãy chia một tuần ra thành các ngày nhịn ăn theo cách trên và các ngày ăn uống bình thường.

Điểm mấu chốt ở đây là cần kiên trì trong một thời gian, mới đầu thì lượng calo nạp vào có thể nhiều một chút để cơ thể thích nghi dần dần. Sau đó hãy giảm lượng calo xuống dần và cố định ở một mốc hợp lý, thực hiện đến khi cơ thể đạt được số cân nặng như mong muốn là được.

Không phải ai cũng phù hợp

Tưởng phản khoa học nhưng nhịn ăn, bỏ bữa đang là cách giảm cân thời thượng

Hãy thử trong khoảng một tuần và lưu lại mọi cảm giác cùng những gì bạn đã ăn. Sau đó phân tích xem có nên tiếp tục thực hiện theo chế độ giảm cân này không nhé.

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức về việc nhịn ăn giảm cân, nhưng với kết quả nhanh chóng mà nó mang lại nên không ít người đã thực hiện theo. Dù vậy bạn vẫn cần có sự tìm hiểu và cân nhắc nhất định, bởi phương pháp này không dành cho những người có bệnh lý, đặc biệt là bệnh liên quan đến huyết áp và đái tháo đường.

Hãy thử trong khoảng một tuần và lưu lại mọi cảm giác cùng những gì bạn đã ăn. Sau đó phân tích xem có nên tiếp tục thực hiện theo chế độ giảm cân này không. Đây hẳn sẽ là tin vui đối với các nàng có ngoại hình mũm mĩm, vậy nhưng tùy vào thể trạng sức khỏe và điều kiện cụ thể để quyết định nhé, chúc bạn thành công và sớm sở hữu thân hình thon thả đầy sức sống.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN