Một người phụ nữ thông minh tuyệt đối không bao giờ thử thay đổi một người đàn ông. Bởi vì người đàn ông đó đã thích nghi với bầu không khí, nhiệt độ, khí hậu ở một nơi anh ta đã sinh sống cả mấy chục năm, mọi thứ đã ăn sâu vào gốc rễ, đột nhiên bạn xuất hiện, thay đổi mọi thứ và bắt anh ta phải thích nghi, rất có thể sẽ khiến anh ta mệt mỏi thậm chí chạy trốn.

Khi còn trẻ, tiêu chuẩn chọn bạn trai của chúng ta có thể sẽ rất đơn giản, khi đó bạn sẽ cảm thấy tuổi tác không thành vấn đề, chiều cao không là gì cả, tiền bạc không tạo ra sự xa cách, khoảng cách địa lí chỉ là chuyện nhỏ. Sau cùng, luôn cảm thấy chẳng một điều gì có thể tạo ra trở ngại, chỉ cần có tình cảm với nhau thì bất kì điều kiện gì cũng không thể cản được hai trái tim xích lại gần nhau.

Thực tiễn là tiêu chuẩn duy nhất cho việc kiểm nghiệm chân lí. Câu nói này quả không sai. Sau khi kết hôn bạn sẽ nhận ra rằng hôn nhân không phải chỉ là vấn đề của bạn và anh ấy, nó còn là vấn đề hai gia đình hòa hợp ra sao. Thói quen sống, không khí gia đình, quan niệm giá trị của hai người đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Bạn không đơn thuần là được gả cho anh ấy mà là được gả cho cả dòng họ anh ấy. Nếu hai người có cách nhìn nhận sự việc khác nhau lại ở gần nhau sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Một người phụ nữ thông minh tuyệt đối không bao giờ thử thay đổi một người đàn ông. Bởi vì người đàn ông đó đã thích nghi với bầu không khí, nhiệt độ, khí hậu ở một nơi anh ta đã sinh sống cả mấy chục năm, mọi thứ đã ăn sâu vào gốc rễ, đột nhiên bạn xuất hiện, thay đổi mọi thứ và bắt anh ta phải thích nghi, rất có thể sẽ khiến anh ta mệt mỏi thậm chí chạy trốn.

Tôi được gả cho một anh chàng vốn chẳng có gì trong tay, nhưng tôi không hề quan tâm điều đó, chỉ cần hai người cần cù, cố gắng nhất định cuộc sống sẽ khá hơn. Nhưng điều khiến tôi khó chịu nhất chính là chủ nghĩa đàn ông của anh. Anh lúc nào cũng cho rằng làm việc nhà là bổn phận của phụ nữ, ông trời đã định như vậy, đàn ông làm việc nhà là chuyện vô cùng mất mặt, nhất là khi nhà có khách, lúc nào cũng là một mình tôi phục vụ, dù trong bếp tôi có bận tối tăm mặt mũi thế nào anh cũng không thèm ngó ngàng tới.

Tuyệt đối đừng thử thay đổi một người đàn ông!

Tôi cũng đã từng nghĩ tới việc sẽ thay đổi anh, nhưng tất cả đều uổng công vì chỉ qua ba ngày là mọi chuyện lại trở về như cũ. Tục ngữ có câu “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời”, nên nếu bạn muốn thay đổi không thể nào chỉ thay đổi con người họ, mà còn phải thay đổi cả gốc rễ thậm chí thay đổi cả môi trường sống. Những điều này nói ra thật dễ biết bao nhiêu!

Chồng tôi là con nhà nông, hơn nữa còn là con trai trưởng, đồng nghĩa với việc anh sinh ra đã nắm giữ “chìa khóa vàng” của gia đình. Ở nông thôn vẫn còn tồn tại tư tưởng trọng nam khinh nữ, đó là một tư tưởng ăn sâu vào máu của những con người nơi đây, thậm chí còn được truyền từ đời này sang đời khác. Trước chồng tôi có một người chị gái, ngay từ lúc anh được sinh ra bố mẹ đã coi anh như châu báu, ngày ngày chăm sóc, chiều chuộng, chưa bao giờ để anh phải chịu khổ, cho nên nếu anh có những suy nghĩ như bây giờ cũng không có gì là lạ.

Tôi nhớ lại cuộc hôn nhân của chúng tôi, hồi hơn hai mươi tôi đã cho rằng tuổi tác không là vấn đề, chiều cao không tạo nên khoảng cách. Nhưng ba mươi tuổi tôi lại không cho như vậy là đúng, bất kì người phụ nữ nào trước khi kết hôn cũng cần phải thật sáng suốt, tìm hiểu kĩ xem người đàn ông bạn sẽ lấy trưởng thành trong một môi trường ra sao, quan niệm về gia đình, hôn nhân của anh ấy có tương đồng với mình không. Nếu bạn cảm thấy mình có thể chịu đựng nổi thì hãy đưa ra quyết định, đừng bao giờ ngây thơ cho rằng mình có thể mài giũa nổi một viên ngọc thô, điều đó hoàn toàn là sai lầm, vì dù cho quá trình đó có thành công thì bạn cũng đã khiến bản thân mình đầy thương tích mất rồi!

Vậy nên, tuyệt đối đừng thử thay đổi một người đàn ông, nếu bạn yêu anh ấy, bạn sẽ giống như hoa lăng tiêu, không chỉ yêu vẻ ngoài của anh ấy mà còn yêu cả vị trí và mảnh đất dưới chân anh nữa.

PhươngBTheo Girly.vn

Ảnh Aking Chen, Ivan KT

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN