Sau khi vào tù vì tội lừa đảo, giả dạng con nhà giàu, Anna Delvey lại bất ngờ tìm được cơ hội trở nên giàu có thật cũng chính từ đó.

Vài năm trước, Anna Delvey, hay còn gọi là Anna Sorokin nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Instagram và giới nhà giàu trẻ tuổi Mỹ vì vẻ ngoài ăn chơi, xinh đẹp cùng cuộc sống cực kỳ sang chảnh. 

Theo bản thân tự giới thiệu, cô là ái nữ của một tỷ phú người Đức và có khối gia sản thừa kế kếch sù đang chờ đợi. Anna sống tại khách sạn 5 sao giữa trung tâm New York, thường xuyên đi du lịch khắp nơi trên thế giới, đến các bữa tiệc của giới thượng lưu và tham gia nhiều triển lãm nghệ thuật đẳng cấp. Cô còn từng thuê phi cơ riêng để dự hội nghị đầu tư hàng năm của tập đoàn Berkshire Hathaway và gặp gỡ tỷ phú Warren Buffett.  

Twist bất ngờ: Rich kid “fake” từng lừa đảo cả giới thượng lưu New York ngày nào lại sắp thành triệu phú thật không hề giả trân

Hình ảnh cuộc sống đẹp như mơ của nữ siêu lừa đảo ngày nào

Tất cả sụp đổ khi vào tháng 10/2017, Anna bị bắt vì tội lừa đảo. Sự thật, cô là con gái của một tài xế xe tải, có hoàn cảnh không thể bình thường hơn và đã dựng lên một cuộc sống ảo hoàn toàn để đánh lừa mọi người. 

Không chỉ đơn giản là để sĩ diện hay muốn móc nối bước chân vào giới nhà giàu, Anna đã lừa đảo được tổng cộng 275.000 USD từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nhân vật siêu lừa này dựng lên Quỹ Anna Delvey và giới thiệu rằng muốn mở trung tâm nghệ thuật thị giác. Không ít người đã bị lừa đầu tư vào đây hoặc cho Anna vay tiền. Trình độ "diễn" của Anna giỏi đến mức còn từng vay được ngân hàng 22 triệu USD.

Anna Delvey bị Tòa kết án 4 năm tù giam. Tuy nhiên, vào tháng 12/2020 vừa qua, nữ thừa kế "fake" một thời đã được trả tự do vì thái độ cải tạo tốt. Trả lời báo chí, cô cho biết mình đã hối hận và cảm thấy xấu hổ vì hành vi trong quá khứ. 

Twist bất ngờ: Rich kid “fake” từng lừa đảo cả giới thượng lưu New York ngày nào lại sắp thành triệu phú thật không hề giả trân

Anna cho biết giờ đã cảm thấy xấu hổ và tội lỗi về hành vi của mình

Không chỉ được ra tù sớm, điều bất ngờ là Anna Delvey lại đang có cơ hội trở nên giàu có thực sự, theo một cách ít ai ngờ tới. Theo tờ The Times, nền tảng phim khổng lồ Netflix đang lên kế hoạch xây dựng câu chuyện của Anna thành phim truyền hình.

Nếu đúng là như vậy, cô sẽ nhận được một số tiền bán bản quyền hình ảnh không hề nhỏ. Theo tin đồn, Anna sẽ được trả 100.000 USD để nhà sản xuất khai thác câu chuyện cuộc đời mình. Tiếp đó còn có 15.000 USD cho mỗi tập phim nếu cô làm cố vấn kịch bản. Tổng cộng lại, số tiền được trả chắc chắn đủ để đổi đời, ấy là chưa nói đến trường hợp phim trở nên nổi tiếng, Anna còn có thể cá kiếm hơn nữa.      

Câu hỏi đặt ra là: Liệu tội phạm có nên và có được phép hưởng lợi vì hành vi phạm tội của mình hay không? Một số luật gia Mỹ đã ngay lập tức đưa ra ý kiến phản đối và yêu cầu áp dụng điều luật đặc biệt để ngăn cản trường hợp này.

Twist bất ngờ: Rich kid “fake” từng lừa đảo cả giới thượng lưu New York ngày nào lại sắp thành triệu phú thật không hề giả trân

Rich kid "fake" lại có cơ hội thành hàng "auth" thực sự?

Thế nhưng, Anna không phải là người đầu tiên có cơ hội kiếm lợi được từ màn lừa đảo ngoạn mục hiếm có này. Rachel Deloache Williams - một người bạn cũ của cô còn từng ra cuốn sách "Bạn tôi, Anna" để kể về việc mình đã bị lừa như thế nào và kiếm được 300.000 USD từ đó.

Nguồn: The Times

Chi Chi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN