Ông Phạm Nhật Vượng từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô của Ukraine để khởi nghiệp và đã gây dựng thương hiệu mỳ Mivina và năm 1993 rồi thành đạt kể từ đó.

Đại dịch Covid-19 khiến việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt khi nhiều quốc gia đã ra quyết định ngừng nhập cảnh với người nước ngoài. Theo thông tin từ Facebook cá nhân ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Bros, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ chuyến bay charter (thuê bao nguyên chuyến) để đưa người Ukraine từ Việt Nam về nước.

Ông Vinh dẫn và xác nhận thông tin trên facebook cá nhân của ông Vũ Đình Luyện - lãnh sự quán danh dự Ukraine. Thông tin cho hay, một bộ phận khách Ukraine đã bị mắc kẹt tại Việt Nam sau khi Nga và châu Âu thông báo đóng cửa biên giới, ngừng nhập cảnh và đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ukraine lại không có.

Theo ông Luyện, giữa lúc khách du lịch Ukraine tại Việt Nam bắt đầu "hết tiền, hết hạn visa" khiến đại sứ quán Ukraine "đau đầu" tìm cách đưa công dân hồi hương thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bất ngờ đứng ra thuê nguyên một chiếc Boeing 787 Dreamliner để giúp những người này trở về nước, sau đó chiếc 787 sẽ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Hành động này của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi, cảm kích dù thông tin không được công bố rộng rãi. Đây dường như là một cách để ông tri ân với đất nước mình đã từng gắn bó và gây dựng sự nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng.

Ông Phạm Nhật Vượng từng du học tại Nga, sau đó ông chuyển đến Kiev, thủ đô Ukraine để gây dựng thương hiệu mỳ Mivina và năm 1993. Chỉ trong vòng 1 năm, ông đã bán được 1 triệu gói mỳ. Đến năm 2004, mức tiêu thụ mỳ Mivina ở Ukraine đạt mức cao kỷ lục khi 97% người tiêu dùng sử dụng loại sản phẩm này, thậm chí Mivina sau đó trở thành tên gọi chung cho tất cả đồ ăn nhanh ở Ukraine.

Hiện tại, dù một số ngành kinh doanh của Vingroup cũng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn quyên góp 25 tỷ đồng cho các nhà khoa học và các bác sĩ nghiên cứu vắc-xin chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ đối tác kinh doanh thuê mặt bằng với số tiền 300 tỷ đồng.

Theo Cafebiz.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN