Yêu hết mình và cũng đau khổ đến gục ngã, tuy nhiên qua cơn mưa trời lại sáng, Thu Thủy vẫn tin vào những điều tốt đẹp mà con người dành cho nhau.

Dành cả tuổi thanh xuân chỉ để chờ đợi bóng lưng của một người

Cuộc tình dẫu nông sâu, dài ngắn đến mấy thì đến một lúc nào đó cũng phải khép lại. Có người chấm dứt yêu đương khi đã xa rời trần thế, có người khóc cạn nước mắt vì tim còn đập thổn thức mà lòng người lại thay đổi quá nhanh. Câu chuyện Thu Thủy dành 17 năm thanh xuân để yêu một người cũng không nằm ngoài quy luật này.

Khi Thu Thủy nức nở công bố chuyện ly hôn, nhiều khán giả đã khóc cùng cô. Thời điểm những giọt nước mắt uất nghẹn rơi xuống cũng là lúc từng kỷ niệm ùa về, cứa nát trái tim cô. 17 năm chỉ để hướng về anh - người từng là bạn trai, từng là chồng, từng là một phần trong gia đình, Thu Thủy biết rõ, thanh xuân của mình chẳng thể nào thiếu bóng dáng anh.

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Thu Thủy và chồng cũ Nhất Phương trong đám cưới diễn ra vào năm 2014.

Cô xem anh như người nhà, chấp nhận mọi khiếm khuyết của anh để bắt đầu 1 cuộc sống vợ chồng. Dẫu trong 13 năm yêu nhau trước đó, anh có từng làm tổn thương cô nhiều thế nào đi nữa, Thu Thủy vẫn bất chấp lao theo. Cô bảo rằng ba mẹ và anh trai đã làm mọi cách để ngăn cản, nhưng vì yêu quá cuồng dại, cô đánh đổi cả sự nghiệp, đánh đổi cả khoảng đời tươi đẹp để dõi theo bóng lưng anh. Từ lúc 18 tuổi cho đến khi là mẹ của 1 đứa trẻ, Thu Thủy vẫn như vậy. Yêu, chờ đợi và sẵn sàng làm tất cả để níu kéo trái tim anh.

Hơn 13 năm yêu nhau và hơn 3 năm sống dưới nghĩa vợ chồng, rất nhiều đêm Thu Thủy ôm con khóc nức nở. Vì anh như một chú ngựa hoang, cứ đi mãi đi mãi. Có những lần anh đi thâu đêm suốt sáng, bỏ cô một mình giữa căn nhà rộng thênh thang. Lại có những buổi anh tiệc tùng, chè chén với bạn bè rồi xách mô tô đi phượt suốt 15 ngày mà không thèm mảy may quan tâm đến cảm nhận của vợ. Anh là như thế - một chú ngựa hoang chẳng cần bất cứ sợi dây cương nào!

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Thu Thủy từng nghĩ, ai rồi cũng sẽ khác, vậy nên cô cố gắng thay đổi bản thân, cố gắng hiểu và cảm thông cho những nỗi khổ của anh. Tuy nhiên, Thu Thủy đã lầm, ngựa hoang thì muôn đời vẫn là ngựa hoang, ngựa hoang chỉ thích chạy trên đồng cỏ, uống nước từ các khe suốt mát lành chứ không muốn nài yên trong các chuồng ngựa tù túng. Dẫu bãi cỏ dành cho những chú ngựa có chủ tươi xanh đến mấy, chú ngựa hoang kia vẫn không thể chịu được. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, đến khi nhận ra mình chẳng đủ sức níu kéo anh, Thu Thủy mới cấu chặt trái tim, xiết cho nó rướm máu để không còn chút sức lực nào nữa rồi mới lặng lẽ rời bỏ anh.

17 năm thanh xuân của Thu Thủy, nước mắt rơi đã cạn rồi! Người ta hỏi rằng ai sẽ trả lại cho Thu Thủy 17 năm dài? Ai sẽ bù đắp cho những tổn thương của cô? Tại sao chịu đựng cảnh sống cùng người đàn ông vô tâm trong từng ấy năm trong, mặc dù Thu Thủy - một nữ ca sĩ nổi tiếng, xinh đẹp, giàu có "dư sức" để tìm kiếm một anh chàng xứng đáng hơn?

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Đấy là vì tình yêu! Bạn có thể lựa chọn cách sống thanh cao hay bần hèn, nhưng với tình yêu, cảm xúc mới là yếu tố quyết định tất cả. Thu Thủy đã yêu anh bằng sự chung thủy, ngọt ngào nhất của người phụ nữ. Cô cũng trao cho anh cả tuổi thanh xuân hoa mộng của mình. Dẫu anh có mối quan tâm nào ngoài gia đình, cô cũng nuốt nước mắt bỏ qua. Vì Thu Thủy tin, sẽ có một ngày anh mỏi mệt và quay về với vòng tay ấm áp của cô.

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Yêu rồi tổn thương, không sao cả, vì ít nhất vẫn còn một điều để khắc cốt ghi tâm!

Trong cuộc phỏng vấn đau đớn, uất nghẹn, bẽ bàng với1 TIẾNG KỂ HẾT, Thu Thủy đã nói rằng chẳng phải cô sợ đối mặt với chuyện ly hôn. Cô chỉ lo người thân, bạn bè, khán giả mất niềm tin vào tình yêu. Bởi, chừng ấy năm sánh bước bên anh, lúc nào cô cũng thể hiện sự hạnh phúc vẹn tròn, nước mắt và những nỗi niềm ngang trái cô giấu kín cho riêng mình biết. Khi chuyện ly hôn được công bố, cô lo ngại sẽ khiến mọi người chẳng còn dám tiến tới hôn nhân.

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Tuy nhiên, Thu Thủy cũng khẳng định, chuyện cô với chồng dừng lại sau 17 năm gắn bó là vì hết duyên hết nợ. Khi chẳng còn chịu đựng được nhau, giải pháp tốt nhất cho cả 2 là một tờ đơn ly hôn. 17 năm thanh xuân còn đó, nhưng có những người đã yêu 20 năm, 50 năm đến lúc duyên phận chẳng còn, họ cũng rời xa nhau.

Thời gian chỉ là con số, quan trọng là cảm giác dành cho đối phương. Nếu hai người đến 80 tuổi mà vẫn còn cảm giác vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên nhau, thì dẫu bệnh tật, đau ốm gì chăng nữa cũng không thể nào ngăn nổi. Còn khi tình cảm không còn, chia tay là điều tất yếu!

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Thu Thủy hiểu điều này, vậy nên cô đã nói nếu như được làm lại một lần nữa, vẫn sẽ yêu duy nhất 1 người. Yêu rồi tổn thương cũng không sao cả, bởi ít nhất Thu Thủy vẫn có 1 điều khắc cốt ghi tâm. 17 năm bỏ lại sau lưng, bao nhiêu cay đắng cũng xin gọi là khép lại từ đây!

Cứ yêu đi và đừng sợ hãi! Bất hạnh của mỗi người đều một phần do chính cách chúng ta hành động. Thu Thủy chia sẻ, thời điểm yêu đương mặn nồng, vì cô anh có thể ở bên cạnh 24/24. Nhưng đến lúc không còn tình yêu, anh mới lặng lẽ xa rời. 17 năm ở bên anh, tổn thương, đau đớn là điều không thể tránh khỏi, nhưng song hành với nó là chuyện Thu Thủy chưa bao giờ độc thân. Cô chưa từng nếm trải cảm giác hết yêu thương. Nếu được làm lại từ đầu, cô vẫn xin yêu anh như thế.

Khép lại câu chuyện của mình, Thu Thủy gửi gắm đến tất cả những người thương yêu cô thông điệp hãy cứ mạnh mẽ làm theo lý lẽ con tim. Dẫu có nuối tiếc khoảng thời gian dài, nhưng Thu Thủy biết rõ, cuộc đời cô sẽ thiếu đi màu sắc nếu chưa từng có sự xuất hiện của anh.

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Yêu hết mình và cũng đau khổ đến gục ngã, tuy nhiên qua cơn mưa trời lại sáng, Thu Thủy vẫn tin vào những điều tốt đẹp mà con người dành cho nhau.

Cuộc tình ngang trái của cô là bài học cho những người còn lại. Yêu thì mạnh mẽ tiến tới, nếu không yêu cũng đừng làm khổ trái tim nhau. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng thế giới này u tối vì chỉ toàn chuyện ly hôn, chia tay, vẫn còn có rất nhiều câu chuyện yêu thương nồng ấm, mà mỗi nhắc đến ai cũng thấy vui mừng thay cho họ. Sai thì sửa lỗi, vấp ngã thì đứng dậy! Vẫn còn nhiều người dang rộng vòng tay chờ đón, yêu sau 1, 2 người hay tốn 17 năm thanh xuân thì cũng chẳng sao đâu. Cuộc đời hẵng còn dài rộng lắm! 

Vẫn cứ yêu đi, đừng sợ 17 năm thanh xuân trôi qua mất!

Không ai sinh ra đã là của nhau, Thu Thủy và chồng cũ cũng thế. Tất nhiên, hiểu tường tận từng chân tơ kẽ tóc của đối phương lại là chuyện khó khăn. Bởi bản thân mỗi người đã chứa đựng một trời mâu thuẫn. Hai người xa lạ đặt cạnh nhau, chuyện hục hặc, tranh cãi cũng là điều không tránh khỏi. Vậy nên, thay vì cảm thấy hụt hẫng và mất niềm tin vào tình yêu, hãy cứ dung hòa bằng cách sửa đổi bản thân, hướng đối phương về những điều gần gũi để cả hai cùng chạm đến sự đồng cảm.

Hoặc giả, khi chẳng còn đủ cảm thông, thì cũng nhẹ nhàng chia tay, khép lại mọi thứ. Nhân duyên là thứ không thể nào ép buộc. Chẳng ai chết đi vì mất một ai đó cả, chỉ có lúc thiếu niềm tin, cuộc sống của mỗi người mới trở nên u tối. Không có tình yêu thực sự khổ lắm...

Thu Thảo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN