Càng nghĩ càng thấy làm người lớn đau đầu ghê!

Trưởng thành là một quá trình đầy khó khăn, trong quá trình đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi những chướng ngại mang tên thất bại, đau đớn, thất vọng và oán giận. Nhưng ít nhất là bạn sẽ chẳng bao giờ phải một mình trong quá trình đó cả. Ở ngoài kia cũng có biết bao người trẻ bắt đầu bước vào tuổi 20, họ cũng có vô vàn khó khăn như bạn. Chúng ta gọi nó là "cuộc chiến trưởng thành"... Vậy rốt cuộc thì những vấn đề cụ thể trước nhất khi người ta trở thành người lớn là gì nhỉ?

1. Bước vào lứa tuổi 20+ giống như việc bạn chơi game mà bỏ qua phần hướng dẫn vậy. Bạn cứ bước vòng quanh, đi đi đi lại mà không thể hiểu nổi mình nên chơi như thế nào. Và chỉ cần bước sai một bước thôi, mọi thứ sẽ tan thành.

2. Khi bạn nhìn thấy một người bạn cũ thời còn đi học cấp 3, phản ứng đầu tiên của bạn là tránh mặt thay vì tiến lên và chào hỏi. Kiểu "Làm ơn check status trên Facebook của tui và để tôi sống yên một mình ngoài đời đi...".

Vấn đề lớn nhất bạn gặp phải khi trở thành một người lớn đúng nghĩa là gì? - Ảnh 1.

3. Việc khiến bạn cảm thấy "khó ở" nhất chính là tới thời điểm này, những người xung quanh bạn bắt đầu có con "vì họ muốn thế" chứ không phải vì "ngoài ý muốn" nữa. Ai đó nói với bạn rằng họ có em bé rồi, phản ứng đầu tiên của bạn là: "Khônggggggg", trong khi người nói lại rất hạnh phúc vì điều đó.

4. Không biết nên sử dụng sản phẩm chống mụn hay chống lão hóa nữa.

5. Lớn lên là bạn phải chịu trách nhiệm với mọi thứ bạn làm, chẳng ai giúp đỡ hay gánh vác thay bạn nữa.

6. "Những năm tháng 20 tuổi là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời!" Bạn vừa lẩm bẩm vừa gặm nốt miếng mì tôm sống trong khi đứng trước cái bồn rửa đầy bát của cả tuần trong phòng bếp.

7. Một phần của việc trưởng thành đó là bạn phải học cách để thuyết phục người khác rằng mọi việc vẫn ổn.

Vấn đề lớn nhất bạn gặp phải khi trở thành một người lớn đúng nghĩa là gì? - Ảnh 2.

8. Lứa tuổi 20 còn là một lứa tuổi "ẩm ương", khi mà bạn nhận ra, một nửa số bạn bè của bạn đã lấy chồng, lấy vợ, thậm chí là có con, trong khi một nửa còn lại vẫn đang say sưa với những bữa tiệc, những cuộc đi chơi thâu đêm suốt sáng.

9. Bí mật lớn nhất về việc lớn lên, mà vì một vài lí do nào đó, không ai chịu kể cho bạn, chính là: Thật buồn cười khi bạn còn là một đứa bé, điều duy nhất bạn muốn đó là trở thành người lớn. Nhưng hiện tại, khi đã lớn lên rồi, chuyện mà bạn muốn làm chỉ là được đổ gục xuống sàn nhà và mặc kệ cuộc đời.

10. Tới lúc này, những người lớn khác, cụ thể là bố mẹ bạn, sẽ không ngừng hỏi đi hỏi lại những câu giống nhau về thứ gọi là "kế hoạch cuộc đời" của bạn: "Thế bao giờ lấy chồng/lấy vợ?" "Bao giờ cho bố/mẹ bế cháu?" "Có kế hoạch gì xây nhà xây cửa chưa?"...

11. Bạn phát hiện ra Facebook, Instagram là cách thức tuyệt vời, đầy tinh tế và "người lớn" để mời bạn bè tham gia vụ gì đó và để khoe bạn có gì, nhà bạn có gì với người khác mà chẳng cần người đó tới tận nơi.

Vấn đề lớn nhất bạn gặp phải khi trở thành một người lớn đúng nghĩa là gì? - Ảnh 3.

12. Năm bạn 21 tuổi: "Cậu còn trẻ lắm!". Năm bạn 22 tuổi: "Cậu còn trẻ lắm!". Năm bạn 23 tuổi: "Cậu còn trẻ lắm!". Năm bạn 24 tuổi: "Cậu còn trẻ lắm!". Năm bạn 25 tuổi: "Cậu cưới chưa? Công việc nhà cửa thế nào rồi?" Và chúng ta gọi nó là cuộc khủng hoảng một phần tư cuộc đời...

13. Bạn biết bạn đã bắt đầu già đi và đã thành người lớn khi bạn biết "thở dài" vào mặt mấy đứa "trẻ trâu" và thấy buồn vì "thế hệ trẻ bây giờ".

14. Ngay cả khi chẳng còn còn nơi nào để đi, chẳng còn cơ hội nào để xoay người, ít nhất thì bạn vẫn luôn có Internet.

15. Năm nay, bạn 23 tuổi và bạn vẫn đang nghĩ về tương lai "khi bạn lớn lên".

16. Sao học phí Đại học đắt thế? Sao tiền duy trì câu lạc bộ đắt thế? Sao tiền điện/tiền nước/tiền mạng đắt thế? Sao thành người lớn lại tốn tiền thế? Sao cuộc sống cái gì cũng đắt đỏ thế? Tôi muốn chợp mắt nghỉ ngơi một chút..

M416

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN