Vốn dĩ muốn trở thành một trà xanh hoàn hảo, phía sau nó là cả một quá trình tính toán chứ không hề đơn giản.

Trên thực tế, dù đó là một tra nam hay là một trà xanh thì họ đều có đặc điểm chung. Họ thực sự có thể vô cảm trong trò chơi tình ái, họ tốt với bạn và tất cả đều mang mục đích cá nhân – vì tiền, hoặc chính là bản thân họ. Còn những thứ khác liên quan đến bạn, họ chẳng quan tâm.

Chẳng mấy ai có thể là người bình thường khi yêu, họ hoàn toàn bị những thói quen, sở thích điều khiển trong vô thức; thật khó để đối phương có thể nhận ra được sự chân thành của mình. 

Nếu chỉ có bốn chữ để mô tả bản chất của trà xanh, thì đó chính là "làm chủ cảm xúc". Chỉ cần bạn hiểu ý nghĩa của bốn chữ này một cách sâu sắc, bạn sẽ hiểu được bản chất của trà xanh. 

Nhiều người hiểu lầm rằng bản chất của trà xanh chính là giả vờ yếu đuối, nghĩa là làm cho con trai nghĩ rằng cô ấy thật đáng thương, là người một chiếc lá rơi cũng có thể khóc. Đấy không phải là bản chất của trà xanh, mà chỉ là phần thưởng tuyệt vời cho màn qua mắt đối phương.

Cảm xúc của trà xanh được chia làm hai mặt: bên trong và bên ngoài. Ở bên trong, trà xanh phải có khả năng kiểm soát cảm xúc tuyệt vời, có thể tạo ra được những cảm xúc tốt đẹp và truyền đạt cho người khác. Còn bên ngoài, nàng ta có thể tác động đến được cảm xúc của người khác thông qua sự ổn định của chính bản thân.

Vì biết làm chủ cảm xúc nên trà xanh khiến con trai mê như điếu đổ, còn bạn luôn sợ mất bồ

(Ảnh minh hoạ)

Nếu như bạn trai bạn trễ hẹn nửa tiếng, và bạn phải chờ đợi rất lâu bên đường, dĩ nhiên bạn sẽ cảm thấy tức giận và chán nản. Lúc này điện thoại của bạn reo lên, đó là bạn trai gọi đến. Những người bình thường sẽ bắt máy và nói: "Em đã chờ anh nửa tiếng rồi, sao anh dám để em chờ lâu vậy hả?"

Người yêu sẽ xin lỗi và an ủi bạn, trong trường hợp bạn trai là người vốn bất đồng với bạn, sẽ cãi nhau với bạn ngay ngoài đường vì anh ấy cũng có thể do kẹt xe, tăng ca, những lí do không tránh được. Anh ấy cần phải tiêu hoá những cảm xúc tiêu cực của bạn. Sự tức giận của bạn đã làm đối phương càng chán nản.

Nếu là một trà xanh trong trường hợp ấy, thì trái với bạn, nàng ấy sẽ trả lời rằng: "Hôm nay chắc hẳn là tắc đường, anh cứ đi từ từ, em có thể chờ được, quan trọng là an toàn anh nhé!".Khi bạn trai nghe những lời này, sẽ cảm thấy rất có lỗi, cảm động, sau đó là hài lòng mà suy nghĩ: "Làm thế nào mà tôi tìm được một cô bạn gái hiểu chuyện như thế này nhỉ?".

Có một khái niệm trong kinh tế học gọi là chi phí chìm. Thời gian chờ đợi đấy là tổn thất không thể thay đổi được. Đối với một nàng trà xanh siêu cấp, thì cô ấy sẽ kiểm soát bản thân để không phát ra cảm xúc tiêu cực. Lúc này việc để người yêu cảm thấy tội lỗi chính là một cách tạo ấn tượng cho bản thân.

Tra nam và trà xanh đều là những người cực kì lí trí, vì họ không thật sự yêu bạn, vì vậy nên họ sẽ không bị những cảm xúc tiêu cực điều khiển. Trong mắt họ chỉ có thắng hoặc thua, làm gì có chuyện một người bình thường có thể làm khó.

Vì biết làm chủ cảm xúc nên trà xanh khiến con trai mê như điếu đổ, còn bạn luôn sợ mất bồ

(Ảnh minh hoạ)

Đi vào cụ thể hơn, làm chủ cảm xúc sẽ được chia ra thành ba thứ:

Kiểm soát cảm xúc

Trước hết, bạn cần phải sắp xếp lại cảm xúc ở bên trong, nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, thì làm thế nào bạn có thể gây ảnh hưởng được đến người khác.

Đối với tra nam hay trà xanh, mục đích của họ không phải là cảm xúc mà là vật chất, vì vậy, họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích kể cả việc che giấu sự tức giận, không bộc lộ tâm tư của mình, chỉ suy nghĩ đến việc làm như nào để đối phương hài lòng.

Đây chính là lợi thế của họ, ngoài ra, việc có thể kiểm soát được cảm xúc, kết hợp với suy tính lấy lỗ làm lãi, sẽ ngăn họ mất kiểm soát trong những trường hợp không cần thiết.

Một hệ thống cảm xúc sắp xếp logic

Một phần quan trọng trong việc gây ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác chính là khả năng tự ổn định và điều hoà cảm xúc, bạn phải có cái nhìn sâu sắc và logic, rõ ràng hơn. Ví như, khi bạn trai đang lo lắng tìm một công việc sau khi tốt nghiệp, nàng trà xanh sẽ không nói những câu nói vô nghĩa như "Cố lên"...

Mà thay vào đó, cô ấy sẽ nói rằng: "Anh là một người xuất sắc, đừng sợ những sai lầm, những quyết định đó sẽ có thể khiến cho anh thành công. Ngay cả khi thất bại, thì anh cũng đừng lo, em sẽ cùng anh đối mặt".

Cùng một món ăn, một công thức, nhưng qua cách xào nấu của trà xanh, thì anh ta dễ dàng bị xiêu lòng bởi những lời nói có vẻ ngọt ngào và chân thành ấy hơn rất nhiều.

Vì biết làm chủ cảm xúc nên trà xanh khiến con trai mê như điếu đổ, còn bạn luôn sợ mất bồ

(Ảnh minh hoạ)

Cách thể hiện cảm xúc

Các nàng trà xanh đôi khi cũng ngó lơ các chàng trai để thi thoảng cũng khiến đối phương cảm thấy ghen tị. Mục đích muốn cho anh ta biết rằng, chẳng có chuyện tình nào là an toàn cả đâu.

Ai cũng như vậy, so với một chuyện tình bình thường, không điểm nhấn thì những hành động khiến hai bên xung đột nhỏ sẽ khiến các anh trai có suy nghĩ khủng hoảng và kích thích sự kiểm soát, sẽ thật khó khăn khi không để mắt đến nàng. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích khiến anh ta mê nàng như điếu đổ, khó tách rời.

Cảm xúc là một vũ khí rất quan trọng của trà xanh, nhưng nếu bạn hiểu được cảm xúc có giá trị như thế nào, thì bạn có thể ngăn chặn được bản thân khỏi bị kiểm soát bởi cảm xúc, bạn có thể truyền cảm xúc cho những người xung quanh, và trong một môi trường lành mạnh, thì những cảm xúc bạn được nhận lấy cũng có chất lượng cao. Bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Cô Chang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN