Những ngày gió lạnh về là ngày mà em cần nhất vòng tay ấm áp của anh. Nhưng khi đó anh đang nơi nào? Anh đã từng nói sẽ cho em mượn bờ vai khi em cần một điểm tựa, sẽ cho em mượn vòng tay khi em cô đơn.

 

Những ngày gió lạnh về là ngày mà em cần nhất vòng tay ấm áp của anh. Nhưng khi đó anh đang nơi nào? Anh đã từng nói sẽ cho em mượn bờ vai khi em cần một điểm tựa, sẽ cho em mượn vòng tay khi em cô đơn. Nhưng khi em thực sự cần thì anh đang ở đâu? Lúc em mệt mỏi nhất thì những cuộc gọi cho anh chẳng được đáp hồi.

Anh nói anh bận vì lo cho tương lai sự nghiêp, vậy em thì không sao? Khi anh cần dù rất bận em vẫn bằng cách nhanh nhất để đến bên. Còn anh lại đợi sau khi em vùng vẫy đến mệt nhoài, người đầy vết thương anh mới đến. Chính sự vô tâm ấy của anh khiến chúng ta ngày càng xa nhau.

Khi người ta hỏi em có tiếc khi buông tay anh quá nhanh hay không? Em đã nói em không tiếc vì anh biết mà em chưa bao giờ cho phép bản thân được hối hận, được nói hai từ nếu như. Nhưng thật sự đã có lúc em muốn niếu kéo anh về lại bên em. Nhưng cái tôi, lòng tự tôn của em không cho phép em làm điều đó. Và rồi mỗi khi Facebook của anh có bài viết mới em đều âm thầm vào xem. Em muốn biết rằng anh vẫn ổn, để biết rằng anh vẫn chưa bắt đầu một mối quan hệ khác. Có những lúc đọc những dòng trạng thái buồn của anh, em thật sự rất muốn nhắn tin an ủi nhưng em đã không đủ can đảm.

Mấy hôm nay gió mùa về em càng thêm nhớ về những kỷ niệm, nhớ về những lần anh và em ra cây cầu lộng gió thả hồn mình để những cơn gió thổi vào. Anh có còn giữ thói quen đó không khi mệt mỏi, nhưng em vẫn dữ thói quen đó… Em còn nhớ có hôm em đã đứng ở đó từ lúc chiều tà đến khi phố nhồn nhịp về đêm, đứng đón những đợt gió của sông, những lớp sương đêm thay nhau rơi xuống. Đó là ngày mà anh nói lời dừng lại. Chúng ta vốn là hai kẻ ngốc vì cái tôi quá lớn đã làm tổn thuong nhau, và làm đau cả bản thân.

Đã có lúc em thấy thật nực cười, vì một người không yêu mình mà 3 giờ sáng vẫn thức, vẫn nghĩ về anh để ngày mai lại phải đối mặt với việc người em thương sẽ sánh bước cùng người khác lướt ngang qua em…. Nhưng sau tất cả em vẫn xin giữ lại hình bóng anh trong vùng ký ức để thấy bản thân mình đã từng yêu một người như thế.

© Bùi Mì – blogradio.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN