Bởi có tiếc nuối vấn vương thì cũng chẳng nào thể nào thay đổi được điều gì cả. Cứ mãi ủ dột thì chính bạn sẽ bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội mới, đang chờ để đến với mình.

Chúng ta gặp gỡ bất kì ai trong cuộc đời này, đó đều là duyên. Nhưng quyết định yêu thương ai đó lại là quyết định của bản thân chúng ta, không hề có sự ép buộc hay tác động bởi một yếu tố nào cả. 

Yêu là hạnh phúc, mất đi tình yêu lại nhận về khổ đau. Nhưng dù là thế, cũng chẳng có lý do gì để bạn phải tiếc nuối với lựa chọn của mình ngày trước cả. Bạn khóc sưng mắt khi chia tay tình yêu của mình. Nói đi nói lại không biết bao nhiêu lần, giá như biết có ngày hôm nay thì ngày trước đã chẳng yêu đương làm gì.

Có lẽ trong cuộc sống này, có nhiều người đã từng tự nhủ với mình hai từ "giá như" đó. Giá như mình không làm điều này mà làm điều ngược lại, thì kết cục có thể đã đổi thay. Nhưng chúng ta vốn không phải là người có thể biết trước tương lai, cũng không có quyền năng để quay ngược quá khứ. Vì vậy, cuộc sống vẫn đang tiếp diễn với những lựa chọn mà chúng ta đã đưa ra.

Vì chúng ta không có quyền năng thay đổi quá khứ nên đừng mãi tiếc nuối về những chuyện đã qua

Lựa chọn có thể đúng hoặc sai nhưng đó là lựa chọn mà chúng ta đưa ra sau khi trải qua một quãng thời gian suy nghĩ. Quyết định nhận lời yêu một ai đó, không phải là quyết định được đưa ra trong một phút nóng vội khi bạn không chắc chắn về tình cảm của mình. Mà đó là quyết định được đưa ra khi bạn đã cảm nhận rõ ràng về tình cảm của cả hai dành cho nhau. Đã sống và chân thành trao đi tình yêu, vậy thì chẳng có lý do gì để bây giờ bạn chối bỏ hay tiếc nuối cho lựa chọn đó cả.

Chia tay có thể để lại những vết đau, nhưng điều bạn cần không phải là quay ngược thời gian để thay đổi quyết định của mình ngày đó. Mà điều bạn cần đó chính là dũng khí để đối diện và buông bỏ tình yêu đó mà thôi.

Bởi có tiếc nuối vấn vương thì cũng chẳng nào thể nào thay đổi được điều gì cả. Cứ mãi ủ dột thì chính bạn sẽ bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội mới, đang chờ để đến với mình. Đã có dũng cảm yêu thì cần phải có dũng cảm, để đối diện với những điều có thể xảy đến với tình yêu của đó. Dù cho có là chia ly hay phải nhận về khổ đau đi chăng nữa.

Chỉ cần bạn có dũng cảm để đối diện với hiện thực thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quên đi những chuyện của ngày hôm qua. Chỉ cần bạn có dũng cảm, để bước qua những điều từng khiến con tim mình đau đớn thì việc bước tiếp trên con đường phía trước cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cúc rối

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN