Em thấy đấy sự yếu đuối của em lấn át hết mọi thứ, ừ thì hiểu lầm nhỏ có thể cho qua, im lặng cho xong mọi chuyện nhưng cuộc sống không dễ dàng như vậy đâu, em càng dễ dãi thì những người em yêu càng được việc lấn át em, tồi tệ hơn có thể là bạo hành!

Cô gái à!

Em yếu đuối muôn đời vẫn yếu đuối, nhưng em phải nhớ lấy, bản thân yếu đuối nhưng không phải ai mình cũng dựa, vì nếu em dựa không đúng người thì họ sẽ làm em ngã rất đau đấy.

Yêu cũng vậy, hãy yêu khi họ làm em hạnh phúc, em vui vẻ, và em bình yên khi ở bên họ. Đừng nên yêu khi bản thân cô đơn, vì khi em yêu như vậy, sau này em sẽ nhận ra rằng:

” Cô đơn còn bình yên hơn là chấp nhận một tình yêu như vậy. ”

Hãy thử nghĩ mà xem bản tính của em vốn đã yếu đuối, khi em vô tình yêu phải một người đàn ông nóng tính, thích cãi lộn, thậm chí là la mắng em thậm tệ,… bản thân em nếu sai sẽ liền lí nhí xin lỗi, xoa dịu, còn nếu cảm thấy mình không sai, hoặc vốn là hiểu lầm, sẽ chỉ cúi đầu im lặng.

Em thấy đấy sự yếu đuối của em lấn át hết mọi thứ, ừ thì hiểu lầm nhỏ có thể cho qua, im lặng cho xong mọi chuyện nhưng cuộc sống không dễ dàng như vậy đâu, em càng dễ dãi thì những người em yêu càng được việc lấn át em, tồi tệ hơn có thể là bạo hành!

Vậy thì em cứ định mãi yếu đuối đến bao giờ nữa?

Vì em là con gái nên yếu đuối muôn đời vẫn yếu đuối thôi.

Em nên nhớ rằng một người con gái có thể dốc lòng cố gắng yêu một người không yêu mình, vô tâm với mình, lầm lỗi với mình, nhưng không thể nào chấp nhận yêu một người không tôn trọng mình, không xem mình ra gì trong mắt người ấy.

Thế nên đồng nghĩa, một người con gái, có thể chân thành mà trao gửi tình cảm của bản thân cho bạn bằng hai tay, nhưng cũng vẫn sẽ sẵn sàng lấy về, kiên cường quay lưng bước đi, giấu chôn tình cảm ấy, nếu họ xem thường và chà đạp lên nó.

Vẫn biết rằng con gái là vậy, không yêu thì thôi chứ khi yêu ai là sẽ yêu hết mình, yêu một cách cuồng si. Nhưng khi họ biết họ bị lừa dối, bị đùa giỡn, họ cảm thấy đau lắm, họ sẽ không còn tin vào tình yêu nữa.

Em hãy cố gắng mạnh mẽ lên một chút, dứt khoát thêm một chút… thì chuyện tình của em sẽ hoàn toàn khác. Hãy cùng ngồi xuống thẳng thắn nói chuyện với nhau, đừng chỉ im lặng mà cứ gây cho nhau những hiểu lầm vớ vẩn. Hãy mạnh dạn nói những điều em đang nghĩ, chia sẻ những điều trong lòng từ bấy lâu nay của em…

Nhưng cũng đừng cứ lúc cãi nhau vội vàng mà buông tay. Tình đã đậm duyên đã sâu. Để lại trong nhau biết bao kỉ niệm. Đã cố gắng đi cùng nhau thì hãy hiểu, thông cảm và chia sẽ cùng nhau. Yêu là để hạnh phúc chứ đừng để nổi đau quá nhiều.

Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN