Đây gần như là câu hỏi chung của rất nhiều cô gái tuy “hoàn hảo” nhưng mãi vẫn chưa có “mối tình vắt vai” suốt bao nhiêu năm trời, cứ thể để tuổi trẻ trôi qua đi nhàm chán.

Không phải chỉ những cô gái vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang lại còn ngoan hiền mới phải tự đặt câu hỏi này cho mình mà rất nhiều những người khác khi nhìn vào các cô gái này cũng tự đặt ra câu hỏi tương tự. Người ta nói, chuyện tình yêu hay gặp được người “tâm đầu ý hợp” với mình cũng là do duyên đã tới hay chưa nên con gái chưa thấy tình yêu “gõ cửa” cũng khoan nóng vội.   

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

  Khá nhiều cô gái xinh, ngoan và giỏi đều có 1 đặc điểm chung là vẫn đang “ế” - (Ảnh minh họa).  

Thế nhưng không phải ai cũng có thể mãi ngồi đó trông chờ vào “điều tốt đẹp” khi mà bản thân thật sự không hề có động thái gì. Cũng chẳng có ai cứ thất bại hết lần này đến lần khác trong tình yêu với vài ba lý do như “Không ai cưa cẩm”, “Người mình thích không thích mình”… mà có thể yên tâm, không chút nôn nóng nào.  

Nếu các cô gái cứ liên tục gặp những trường hợp như thế hoặc dù thấy mình cũng tốt và gần như hoàn hảo nhưng lại chẳng yêu được ai thì có thể các nàng đã gặp phải những lý do dưới đây. Muốn biết vì sao mình “ế” thì tiếp tục đọc và tìm ra cách khắc phục thôi.  

Hầu như ai cũng nghĩ con gái hoàn hảo như thế đều đã có “nửa kia”  

Khá nhiều người khi nhìn vào một cô gái xinh xắn, học giỏi, đi làm cũng giỏi lại có lý tưởng cho bản thân và niềm đam mê đủ lớn để đi tìm thành công của cá nhân mình, cộng thêm tính tình ngoan ngoãn thì lập tức họ sẽ có 2 luồng suy nghĩ. Một là bạn đã có người yêu vì người hoàn hảo thế này chắc chắn dễ dàng tìm được một người hoàn hảo để kết đôi. Hai là bạn không muốn quan tâm và dành thời gian cho chuyện yêu đương vì cuộc sống của bạn đủ bận rộn rồi. Thế nên với 2 luồng suy nghĩ đó, hẳn nhiên sẽ chẳng mấy ai có ý định cưa cẩm bạn thật sự kể cả khi anh ta cũng là kiểu người giỏi giang, tốt tính.  

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

  Sẽ chẳng có gì lạ khi một ai đó nghĩ rằng bạn đã có nửa kia - (Ảnh minh họa).  

Trong trường hợp này bạn chỉ có một cách duy nhất là càng thân thiện và chịu khó kết bạn, ra ngoài cùng các chàng trai mà bạn thấy rằng anh ta giỏi giang, tốt tính. Hãy thể hiện cho tất cả mọi người thấy rằng bạn cũng chỉ là một cô gái bình thường và cũng đang đi tìm tình yêu cho đời mình. Đừng chỉ thể hiện những mặt tốt mà hãy thể hiện sự mềm mỏng của một cô gái ẩn bên trong bạn vì bạn biết rồi đấy, con trai luôn muốn bảo vệ cho phái yếu mà.  

Bạn quá đề cao hình mẫu người đàn ông lý tưởng  

Chính xác là bạn luôn nghĩ rằng bạn giỏi giang, bạn xinh và hiền dịu nên nếu người cưa cẩm bạn không hợp với những gì cơ bản nhất của bạn, nếu nói đến những tiêu chuẩn cao hơn thì bạn cũng chẳng muốn đếm xỉa đến. Chắc chắn bạn có ít nhất hơn ngàn lần từ chối người khác vì “Anh ấy không cao, không trắng,…” hay “Anh ấy không có công việc tốt như mình”,… hoặc hơn thế nữa là “Anh ấy không chiều chuộng mua này mua kia cho mình như người ta”, “Anh ấy quá tự ái khi mình nói đến công việc của anh ấy”,…   

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

  Việc đề cao hình mẫu lý tưởng cho bản thân cũng chính là lý do khiến bạn vẫn một mình  

Đó chính là biểu hiện của việc bạn đã đặt tiêu chuẩn quá cao rồi đấy mà thật ra trong chúng ta không ai là người hoàn hảo 100%. Chính bạn cũng có những khuyết điểm dù bạn xinh, bạn giỏi giang và hiền dịu kia mà, thế nên nếu bạn thật sự muốn tìm một anh chàng hoàn hảo nhất, ví dụ như anh ấy vừa giàu, vừa đẹp trai, lại tâm lý và có thời gian dành cho bạn thì trước hết bạn hãy trở thành người tuyệt đối như thế đã.  

Nếu không được thì sao? Cách duy nhất bạn có thể là mở lòng và nhìn vào những ưu điểm của chàng trai đang cưa cẩm bạn. Nếu anh ấy thật sự yêu thương, quan tâm bạn, anh ấy tốt bụng có chí cầu tiến, có kế hoạch cho tương lai thì đã là một chàng trai đáng để yêu rồi, không nhất thiết anh ấy còn phải đẹp trai hay có khả năng tài chính ở mức khá. Bởi trong tình yêu thứ mà bạn tìm kiếm là hạnh phúc và sự phù hợp về lối sống chứ không phải những tiêu chuẩn cỏn con đâu.  

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

  Trong tình yêu thứ chúng ta tìm là hạnh phúc chứ không phải là tiêu chuẩn  

Hạ tiêu chuẩn của mình xuống thì bạn mới thấy những ai chân thành, còn ai thì không bởi một chàng trai cố hoàn hảo thì vẫn được đấy, nhưng bạn bị đánh lừa bởi những gì anh ấy muốn cho bạn thấy thôi còn thực tế thì không phải thế và cũng chẳng điều gì chắc chắn rằng anh ấy là người tốt. Thế nên các cô gái à, chúng ta chỉ cần tìm tình yêu, chúng ta không tìm những tiêu chuẩn đâu.  

Bạn đã quá cứng nhắc, nguyên tắc quá nên đâm ra khô khan  

Thông thường những cô nàng có vẻ ngoài xinh xắn, hiền dịu và giỏi giang thường dành phần lớn để tìm kiếm chân lý đời mình, nghiên cứu công việc, tìm hiểu đời sống và hàng tá thứ mà với người khác cho là rất khô khan, chán ngắt. Có nghĩa là các nàng chỉ gói mình vào thế giới của mình, tìm hiểu những thứ mình thích mà ít khi nào giao tiếp cũng như chịu khó mở rộng mối quan hệ. Không phải các nàng không có thời gian mà thường là không mấy hứng thú.  

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

  Bạn có thể là một người trầm tính nhưng bạn không thể mãi là cô gái “nhạt nhẽo” được - (Ảnh minh họa).  

Vì để có được những thành công nhất định, để được người khác đánh giá là giỏi, là ngoan xứng với vẻ ngoài của mình thì các cô nàng này thường đặt ra những nguyên tắc khá khắt khe cho bản thân, và thực hiện chúng cũng cứng nhắc nốt. Những cô gái như thế này thường sẽ bị nói là “nhạt như nước ốc”, nhưng thật ra bản tính của họ là thế. Nếu bạn cũng thế thì giờ bạn hiểu được vì sao mình “ế” rồi chứ? Các cô gái ngoan luôn có những nguyên tắc về tình yêu rất kỹ lưỡng như không cùng nhau đến những nơi đông đúc, không về quá khuya, không vồn vã dù đã yêu nhau được vài tháng…  

Sự cứng nhắc và nguyên tắckhiến bạn khô ng biết cách nói chuyện với người khác phái, cũng vô tình áp đặt những điều đó lên chàng trai mà bạn muốn tiến tới. Thậm chí vì điều đó mà bạn không biết đùa giỡn, khiến câu chuyện giữa hai người vui vẻ hơn và vô tình điều này khiến mối quan hệ không phá vỡ được khoảng cách mà lúc nào cũng ở mức như bạn bè. Thêm 1 điều nữa là tính nguyên tắc và cứng nhắc còn khiến bạn dễ tự ái, chỉ cần một câu đùa giỡn đơn giản cũng có thể khiến bạn khó chịu, cau có,…   

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

Nếu bạn cũng là cô gái như thế này thì hãy cố gắng bước ra khỏi vỏ bọc và thế giới quan của mình để nhìn thấy những điều hay ho khác. Có thể bạn không “mặn mà” ngay được vì điều đó còn phụ thuộc vào tính cách, nhưng nếu bạn cũng biết cách kéo dài câu chuyện với đối phương bằng những điều thú vị ngoài kia thì ít nhất bạn sẽ không dễ dàng để vụt mất đi “crush” của mình đúng chứ?  

Nguyên tắc sẽ mãi là nguyên tắc, bạn đặt ra thì bạn hoàn toàn có thể phá vỡ nó chứ không cần phải cứng nhắc với chúng, bởi trong tình yêu mọi thứ luôn đi lệch ra khỏi quỹ đạo và được quyết định cảm xúc, trái tim chứ không phải những nguyên tắc.  

Đơn giản vì bạn vẫn còn bận chau chuốt, chăm sóc bản thân nên không còn thời gian yêu  

Những cô nàng có vẻ ngoài xinh đẹp hơn người cùng với khả năng đặc biệt thường có suy nghĩ như “đinh đóng cột” trong đầu rằng sẽ chẳng có thời điểm thích hợp nào để yêu khi mà công việc, sự nghiệp còn chưa thành công. Thậm chí các cô nàng còn dành phần lớn thời gian chỉ để tập trung làm và chăm sóc sắc đẹp đến mức còn chẳng buồn để ý đến đối phương có cảm tình với mình ra sao. Đây cũng là một trong những lý do lớn khiến mối quan hệ yêu đương của các cô nàng này chỉ vừa mới chớm nở đã “trôi vào lãng quên” vì “không có thời gian dành cho nhau”.   

Vì sao con gái giỏi giang, xinh đẹp lại còn ngoan hiền nhưng mãi vẫn không một mối tình vắt vai?

Thật ra bạn không nhất thiết phải tập trung hết thời gian của mình chỉ để cố gắng đi cho nhanh đến mục tiêu mà bạn đề ra. “Chậm mà chắc” sẽ không bao giờ sai đâu nhé, chỉ cần bạn đi chậm lại một chút, học cách đạt mục tiêu một cách chắc chắn, kỹ càng hơn thì cũng là lúc bạn có dư thời gian để quan tâm đến những mối quan hệ xung quanh bạn. Thật ra không chỉ yêu đương thôi đâu mà còn là bạn bè, gia đình nữa. Vậy nên thành công vẫn sẽ đến được chỉ là không ai muốn thành công nhưng lại chẳng có ai bên cạnh mình đúng không?  

Chuyện chăm sóc sắc đẹp và chỉ quan tâm sắc đẹp hiển nhiên là bất kỳ cô gái nào cũng thế. Nhưng chẳng ai quá bận chăm sóc bản thân đến mức không thể yêu được nổi. Hãy tin rằng vẻ ngoài nổi bật của bạn vốn đã tự nhiên xinh đẹp thế nên chẳng cần vì “lười” mỗi khi ra ngoài gặp ai đó phải chăm chút kỹ càng mà bỏ lỡ đi những cơ hội bạn xứng đáng nhận được.  

Theo Saostar

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN