Nghe có vẻ khó tin nhưng Giáng sinh và đầu năm mới lại là thời điểm các cặp đôi thường cảm thấy nghi ngờ trong chuyện tình cảm của mình.

Tất cả chúng ta đều mong chờ Giáng sinh và năm mới vì đó là thời gian bạn thực sự mong muốn được ở bên gia đình và những người thân yêu. Nhưng sự thật, đây lại là thời điểm nhiều cặp đôi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ và không cảm thấy thỏa mãn với chuyện tình cảm của mình. Có thể khẳng định rằng tháng Giêng hàng năm là thời điểm nhiều cặp đôi chia tay nhau nhiều nhất.  

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Essex, nước Anh các cặp đôi thường cãi vã và nói lời chia tay nhau vào tháng Giêng mỗi năm. 

Vì sao nhiều chuyện tình cảm thường tan vỡ vào dịp Giáng sinh, năm mới?

Có 27 trong 447 tình nguyện viên, thừa nhận rằng họ vẫn còn ở bên nửa kia do thỏa mãn về tình cảm và thể xác, nghĩa vụ với gia đình và lợi ích tài chính. Trong khi đó, một số tình nguyện viên chia sẻ rằng họ chia tay với nửa kia là do không còn tin tưởng nhau, chuyện chăn gối không thỏa mãn, thường xuyên xung đột, không hợp tính cách.

Nghiên cứu cũng cho thấy có hai nguyên nhân chính khiến mọi người lựa chọn tiếp tục chuyện tình cảm với nửa kia là sự ổn định trong tương lai và nỗi sợ cô đơn.  

Vì sao nhiều chuyện tình cảm thường tan vỡ vào dịp Giáng sinh, năm mới?

Nói về sự ổn định trong tương lai, nhiều người nói rằng họ cố gắng ở bên nửa kia vì cả hai có nhiều thứ ràng buộc nhau như tài khoản ngân hàng chung, nhà cửa, xe cô, con cái. Vì vậy, họ nghĩ rằng nếu rời bỏ mối quan hệ này, họ khó có thể tìm thấy hạnh phúc bên một ai khác. Chính vì vậy, họ không đủ dũng khí để nói lời chia tay.  

Nói về nỗi sợ cô đơn, nhiều người cũng khẳng định họ không dám buông tay vì sợ sẽ phải sống một mình, sợ làm tổn thương bạn đời. Ngoài ra, họ cũng không muốn bị "mang tiếng" và không muốn chịu áp lực xã hội sau khi chia tay với nửa kia.

Quỳnh Trang/Theo Timesofidia

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN