Phụ nữ sinh ra là đã được xếp vào phái đẹp. Phạm trù về cái đẹp rất phong phú, trong đó mặc đẹp được xem là 'bí quyết' thành công của chị em.

Bạn xấu bạn không có lỗi, nhưng luộm thuộm và cẩu thả quá là chuyện khác. Bạn không chỉ có lỗi với bản thân mình mà còn có lỗi với những người sống quanh bạn nữa. Chẳng có lý do gì mà bạn cứ tra tấn con mắt người khác bằng khuôn mặt nhầu nhĩ, quần áo nhìn mãi không tìm ra... năm sinh của nó.

Phong cách sống giản dị khác hẳn cẩu thả, luộm thuộm, tuềnh toàng. Đôi lúc do cuộc sống mệt mỏi, thất vọng về điều gì khiến bạn chán nản không thèm để ý đến cả cách ăn mặc của mình, vô tình làm cho mình xấu đi, thật đáng tiếc.

Muốn mặc đẹp, chị em phụ nữ ngoài có tiền, họ còn phải có gu thẩm mĩ và sự hiểu biết nhất định về thời trang. Bên cạnh đó, họ còn rất vất cả để giữ phom dáng, không ngừng trau dồi học hỏi thêm kiến thức từ cuộc sống. Mặc đẹp góp phần tạo ra thần thái và phong cách, nó thực sự là nền tảng văn hóa và phông kiến thức chứ không phải tự nhiên mà có được.

Vì sao phụ nữ phải mặc đẹp?

Ảnh minh họa: Internet

Chị Phượng ở Hải Phòng là chị họ tôi luôn biết cách làm cho mình vui vẻ và phong cách bất chấp tuổi tác. Chị là người quản lý một ngôi trường tên tuổi ở Hải phòng. Gia đình chị còn sở hữu một số cửa hàng nội thất, công việc rất bận rộn nhưng lúc nào chị cũng ăn mặc chỉn chu, lịch duyệt. 

Thanh Mai, cô bạn chí thân của tôi thì lại khác. Ngày bé, Thanh Mai luôn đi học muộn vì ngủ dậy muộn. Vì muộn nên cô luôn mặc quần áo nhàu nát, không kịp ủi. Đi học chung với Mai tôi rất ngượng. Nhiều lần tôi góp ý nhưng Mai vẫn chứng nào tật nấy. Lâu ngày thành thói quen, sau này lớn lên Thanh Mai vẫn thế, ăn mặc luộm thuộm, xấu xí. 

Nhiều người cho rằng, họ làm việc cật lực quên mình cho gia đình, điều ấy cần thiết hơn là suốt ngày chăm chăm chải chuốc áo quần. Điều đó không sai, công lao và sự đóng góp của bạn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn rất cảm kích nhưng hình ảnh luộm thuộm, cẩu thả, nhầu nhĩ của bạn sẽ làm mất dần sự tôn trọng của mọi người, nhất là người bạn đời của bạn, dành cho bạn.  

Vì sao phụ nữ phải mặc đẹp?

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài khả năng giao tiếp thì trang phục góp phần rất quan trọng trong sự thành công của mỗi người. Nó gây ấn tượng tức thì trong mắt người phỏng vấn khi bạn đi xin việc. Người đối diện có thiện cảm với bạn ngay lần đầu tiên hay không là do người ta nhìn vào trang phục của bạn. Ngày đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai, cách ăn mặc của bạn quyết định việc bạn được bao nhiêu điểm…

Chẳng có ai dám đặt tất cả niềm tin, tài chính hoặc trọng trách vào một người ăn mặc nhếch nhác, luộm thuộm. Một người đến bản thân mình còn không thu xếp được gọn gàng thì làm sao thu xếp và kiến tạo cuộc sống cho ổn thỏa.  

Với những phụ nữ vốn không được trời cho sẵn sắc đẹp thì để đẹp cả nội dung lẫn hình thức là cả một quá trình. Ngoại trừ những người dùng sắc đẹp của mình để mưu cầu những điều không tốt thì làm cho mình luôn đẹp trong mắt mọi người là việc làm chính đáng.

Vì sao phụ nữ phải mặc đẹp?

Ảnh minh họa: Internet

Đẹp để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt. Đẹp để tự tin trong cuộc sống, đẹp còn để làm hài lòng chồng con. Tất cả đàn ông đều háo sắc, một bông hoa đẹp, ong bướm chịu khó ghé qua, hoa kết trái được cũng nhờ vẻ đẹp của nó dụ dỗ bướm ong.   

Bạn đừng nghĩ mình đã có chồng con, thậm chí có cháu nội /ngoại thì mình có thể  ăn mặc cẩu thả và  luộm thuộm.  Chồng và con, cháu bạn cũng có quyền được tôn trọng về thẩm mỹ. Bạn biết cách ăn mặc, có gu thẩm mỹ tốt vừa là niềm tự hào của con cái vừa là cái gương cho con mình học tập. 

Theo Nguyễn Loan/Thế Giới Tiếp Thị Online

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN