Phản ứng sau chia tay của con người rất trái ngược: Đàn ông tưởng vui vẻ nhưng chìm dần trong đau khổ, còn phụ nữ tưởng đau đến chết đi nhưng nhanh chóng lấy lại cân bằng.

Đầu tiên, phụ nữ chưa bao giờ đứng ngoài lề "cuộc chơi tình ái"

Hầu hết phụ nữ, đặc biệt là chị em có ngoại hình ưa nhìn - luôn sở hữu một lượng lớn các "vệ tinh". Từ Facebook, Instagram và nhiều nền tảng khác cho đến các mối quan hệ xã hội... Sẽ luôn có các anh nam giới tìm cách tiếp cận họ.

Tại sao lại gọi là vệ tinh? Về cơ bản, hầu hết đàn ông đều thiếu tự tin để cùng lúc săn đuổi nhiều con môi. Thay vào đó, họ bám lấy một vài người phụ nữ và coi ả là nàng thơ cuối cùng trên Trái đất.

Chẳng cần biết là người phụ nữ đó đang độc thân, có người yêu hay đã kết hôn - cô ấy sẽ liên tục được đàn ông tiếp cận. Hiểu theo cách khác thì, bản năng tự nhiên cho thấy phụ nữ luôn có mặt trong "cuộc chơi tình ái", luôn có đàn ông để lựa chọn.

Vì sao sau khi chia tay, phụ nữ thường có tình mới nhanh hơn hẳn đàn ông?

Ảnh minh họa: Internet

Còn ngược lại, một khi đàn ông đã quyết định sẽ gắn bó với một mối quan hệ. Anh ta sẽ ngừng tiếp cận người mới trong đời thường lẫn trên mạng. Trừ kiểu đàn ông đã sẵn tính trăng hoa, còn không anh ta sẽ ngừng tán tỉnh phụ nữ khi tìm thấy cô gái của đời mình.

Vì lý do này, hầu hết đàn ông đã thua phụ nữ trong "cuộc chơi tình ái". Tóm lại, đàn ông cần chủ động để khiến tình cảm tiến triển, trong khi phụ nữ chỉ việc ngồi yên một chỗ để đàn ông tự tìm đến! 

Thứ hai, khi phụ nữ bắt đầu kiếm tìm sự thay thế

Khi nhận ra bạn trai/chồng không lý tưởng (có thể là tệ bạc) như mình nghĩ, phụ nữ sẽ ngay lập tức kiếm tìm đối tượng thay thế.

Quá trình này có thể kéo dài vài tháng trước khi chị em kết thúc mối quan hệ cũ. Ngoài ra, phụ nữ sẽ tâm sự với bạn bè về "gã hiện tại", đặc biệt là các thói hư tật xấu khiến người khác không chịu nổi của anh ta như:

- Sáng nào tớ cũng phải nhặt quần lót dưới gậm giường hộ anh ta

- Hắn không để ý gì đến tớ mà chỉ cắm đầu vào làm

- Bắt đầu chú ý hơn tới ngoại hình, đi tập gym để tôn dáng và ăn mặc sexy hơn

Và nhiều thứ khác nữa...

Tóm lại, quá trình này âm thầm diễn ra trong vài tháng, nếu anh đàn ông bên cạnh không đủ tinh tế để nhận ra thì chia ly là điều chắc chắn. 

Thứ ba, trở nên xa cách và lạnh nhạt

Vì sao sau khi chia tay, phụ nữ thường có tình mới nhanh hơn hẳn đàn ông?

Ảnh minh họa: Internet

Sau nhiều tuần, nhiều tháng "nói xấu" đối tác và cũng có sẵn vài lựa chọn để thay thế trong đầu - phụ nữ bắt đầu trở nên lạnh nhạt và xa cách hẳn với người đàn ông hiện tại. Thú thực, hầu hết đàn ông không đủ tinh tế và tỉnh táo để nhận ra dù những biểu hiện này đã rõ như ban ngày. Ví dụ:

- Cô ấy lảng tránh sex

- Dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại (rất có thể đang tán tỉnh với người mới)

- Xa cách nhiều hơn ngày qua ngày 

Khi giọt nước tràn ly

Và rồi ngày ấy cũng tới. Hầu hết phụ nữ sẽ không thẳng toẹt rằng "tôi đã chán anh" hoặc điều gì đó tương tự. Thay vào đó, họ tạo ra những xung đột về mọi thứ mà người đàn ông hiện tại làm.

- Anh chẳng bao giờ chịu đi mua sắm cùng em

- Anh chẳng bao giờ chịu làm cái nọ, cái kia với em...

Đôi khi, phụ nữ mong rằng những xung đột này sẽ khiến người đàn ông chán nản và chủ động chấm dứt. Sự thật, không phải người phụ nữ nào cũng đủ dũng cảm để nói ra - rồi liên tục chọc ngoáy đến khi đàn ông không thể chịu nổi nữa.

Một khi đã cho đàn ông "vào tròng" và chủ động bị chia tay theo cách nói trên, phụ nữ sẽ bớt bị người ngoài nói rằng "ả là gái hư", thậm chí nhận được sự đồng cảm của cả thế giới. Trong trường hợp kế sách này không thành công, họ buộc phải nói thẳng hoặc ngoại tình.

Cuối cùng 

Vì sao sau khi chia tay, phụ nữ thường có tình mới nhanh hơn hẳn đàn ông?

Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông là một giống loài... đơn giản, thường thì họ không hoàn toàn biết những gì diễn ra ngày trước mắt vì dễ bị phân tâm vào những thứ mà phụ nữ không hiểu được (công việc, game, thể thao...).

Dù vậy, khi bị đá, đàn ông vẫn sốc và không thể hiểu ngay chuyện quái gì đang diễn ra.

Còn phụ nữ? Chị em đã chuẩn bị cho ngày này từ rất lâu rồi! Chẳng quá khó hiểu khi phụ nữ nhanh chóng tươi cười rạng rỡ bên tình mới đâu.

Trái lại, đàn ông, đặc biệt là các anh trai trẻ, thường như đứa trẻ lạc mẹ và phải vắt tay lên trán nhìn lại chính cuộc sống của mình để tìm ra đáp án cho việc bị bỏ rơi.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN