Nhìn lại thời gian qua, khán giả Việt không khỏi thương tiếc, xót xa vì có đến 5 nghệ sĩ tài hoa là NS Giang Còi, NS Chí Tài, NS Văn Hiệp, NS Phạm Bằng và NS Hữu Thành đã mãi mãi ra đi.

  • Xót xa nghệ sĩ Giang Còi lúc bệnh nặng vẫn đi diễn, lần cuối đóng hài mà nói không ra hơi, gần như mất tiếng!

Trong tiềm thức của người Việt, cách đây nhiều năm, niềm hạnh phúc đơn giản chỉ là mua được chiếc đĩa CD ca nhạc hoặc chờ đợi đến chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần để xem các nghệ sĩ biểu diễn với một sự say mê đến khó tả. Khi ấy, làng giải trí Việt nổi tiếng với các nghệ sĩ tài hoa như "bác trưởng thôn" Văn Hiệp, "sếp" Phạm Bằng, "lão nông dân" Giang Còi, Chí Tài "trùm sò", "ông lão" Hữu Thành từng là mảnh ký ức không thể nào thay thế trong lòng khán giả.

Cống hiến cả đời cho khán giả, thế nhưng quy luật sinh, lão, bệnh, tử chẳng chừa một ai. Tối ngày 4/8, nghệ sĩ Giang Còi trút hơi thở cuối cùng sau thời gian kiên cường chiến đấu với bệnh ung thư. Cả showbiz Việt chìm trong xót thương, khán giả mới giật mình nhìn lại, nhiều mảng ký ức trong bầu trời tuổi thơ của chúng ta đều đã ngủ yên cả rồi...

Vĩnh biệt 5 người nghệ sĩ: Trưởng thôn Văn Hiệp, Chí Tài "trùm sò", sếp Phạm Bằng, Giang Còi và ông lão Hữu Thành của tuổi thơ tôi

Năm 2013, nghệ sĩ hài Văn Hiệp mất vì căn bệnh ung thư phổi. Lúc sinh thời, ông gây ấn tượng với khán giả với khuôn mặt khắc khổ, phong cách xuề xòa trong vai lão nông tốt bụng.

3 năm sau, showbiz Việt phải đón thêm một tin buồn khi nghệ sĩ Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng sau 2 tháng điều trị bệnh viêm gan và viên mật. Bác trưởng thôn nổi tiếng nhất màn ảnh Việt với sự chất phác, tiếng cười khà khà đầy sảng khoái mãi mãi đi xa nhưng để lại trong lòng công chúng bao niềm tiếc thương.

Đến tháng 12/2020, người hâm mộ bàng hoàng khi hay tin danh hài Chí Tài không qua khỏi vì đột quỵ, hưởng dương 62 tuổi. Chưa đầy 1 năm sau, nghệ sĩ Hữu Thành và nghệ sĩ Giang Còi đều lần lượt qua đời. Tất cả đều là những tên tuổi lớn, là cây đa cây đề trong làng giải trí Việt. Những vai diễn của họ dù là chính diện hay phản diện đều có điểm chung là mang lại tiếng cười cho người xem.

Vẫn biết rằng sinh ly tử biệt là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng sự ra đi của 5 nghệ sĩ gạo cội, tài hoa là mất mát to lớn đối với nền nghệ thuật nước nhà.

Có lẽ đối với nhiều khán giả, lời tạm biệt với những mảnh ghép thân thuộc của cuộc sống, của uổi thơ sẽ là lời tạm biệt khó nói ra nhất. Nỗi đau mất đi thần tượng một thời sẽ là một trong những nỗi đau khó quên. Dẫu vậy, tất cả kỷ niệm, những thước phim giải trí, các tiểu phẩm hài,.. sẽ luôn còn đó, những người mà chúng ta yêu thương sẽ trở thành ký ức quý giá mà mỗi khi nhìn lại, chúng ta sẽ bất giác mỉm cười, trân trọng.

Ảnh: Sưu tầm

Ngọc Mon/ Thiết kế: Minh Trang

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!