Phụ nữ quá hiền lành, từ tốn cũng giống như những ly nước lọc - nhẹ nhàng đấy, tinh khiết đấy nhưng lại không có mùi vị. Thưởng thức nhiều, các quý ông sẽ dễ có cảm giác chán ngấy...

Nhiều quý ông có quan niệm rằng, phụ nữ dễ nổi cáu sẽ không phải người tốt, dễ làm hỏng việc, nhưng khi biết được những lý do này, các chàng sẽ càng trân trọng người phụ nữ hay nóng giận bên cạnh mình nhiều hơn đấy!

Chuyện là, một ông chồng thường than phiền về việc vợ hay cáu gắt, nóng giận khiến anh ta cảm thấy ngột ngạt trong cuộc hôn nhân của mình. Có lúc anh ta còn nói sẽ bỏ vợ nếu cô ấy không chịu thay đổi tật xấu này của mình. Bởi công việc bên ngoài đã quá áp lực, về nhà gặp phải vợ nóng tính, hay càu nhàu thì thật là mệt mỏi.

Vợ hay nóng giận là vợ tốt, phúc đức 3 đời mới lấy được nhưng nhiều quý ông không biết trân trọng

Nghe vậy, một người liền hỏi: "Vậy vợ anh nổi giận về điều gì?". Anh ấy liền lập tức trải lòng mình rằng: "Thì cô ấy cáu gắt khi tôi để đồ đạc lung tung, đi về muộn, không chơi với con. Rồi chờ cơm mãi không thấy về ăn, cũng không báo. Mà cậu cũng biết đó, đàn ông phải lo công việc ngoài xã hội có thời gian đâu. Thời gian rảnh chỉ muốn tụ tập bạn bè làm vài chai, tâm sự cho đầu óc thư giãn. Vợ thì ngày nào cũng gặp chán rồi, vậy mà cô ấy cũng nóng giận vì những điều nhỏ nhặt đó. Không chịu hiểu cho chồng gì hết. Có lần cô ấy đợi cơm ở nhà, tôi bận tiếp khách nên về trễ. Vậy là khi tôi vừa bước vào nhà, cô ấy đã mang hết đồ ăn đổ vào thùng rác trước mặt tôi. Rồi đùng đùng mắng tôi một trận...".

Vợ hay nóng giận là vợ tốt, phúc đức 3 đời mới lấy được nhưng nhiều quý ông không biết trân trọng

Người hỏi khẽ nhếch môi: "Vậy sau sự tức giận đó, cô ấy có còn nấu cơm, còn đợi anh về ăn không?". Anh ấy trả lời với giọng tự đắc rằng: "Tất nhiên là có. Từ đó giờ dù giận đến mấy cô ấy cũng không để cha con tôi phải nhịn đói. Vợ tôi cũng kỳ lạ lắm, dễ nóng giận nhưng cũng dễ quên". "Thì đó, sau tất cả, cô ấy cũng ở bên cạnh anh, có rời đi đâu. Phụ nữ tức giận đều có nguyên do cả. Còn thương, còn yêu, họ mới giận. Những điều họ càm ràm chỉ muốn anh tốt hơn thôi. Chỉ sợ nhất là người cứ lạnh nhạt, chồng ra sao cũng được, không thèm đoái hoài".

Vợ hay nóng giận là vợ tốt, phúc đức 3 đời mới lấy được nhưng nhiều quý ông không biết trân trọng

"Vậy anh thích một người phụ nữ hay cáu giận hay người phụ nữ dịu dàng, gọi dạ bảo vâng?". Anh ta suy nghĩ một lúc lâu rồi đưa ra quyết định: "Tính cô ấy nóng nảy, bộc trực nhưng chưa bao giờ tệ bạc với chồng con. Dù bận trăm công nghìn việc ở chỗ làm cô ấy vẫn tranh thủ về nấu ăn. Dù tối có thức khuya đến mấy, sáng cô ấy cũng dậy sớm để ủi quần áo cho tôi đi làm. Tuy có hay cáu gắt nhưng vẫn chưa bao giờ có ý định bỏ rơi tôi. Nghĩ lại những việc cô ấy nổi nóng cũng đúng, tại tôi như thế nào nên mới khiến cô ấy cư xử như vậy"...

Vợ hay nóng giận là vợ tốt, phúc đức 3 đời mới lấy được nhưng nhiều quý ông không biết trân trọng

Thế đấy, phụ nữ không phải là người không hiểu chuyện, không biết lý lẽ. Họ tức giận cũng vì muốn tốt cho chồng con, chứ bản thân họ cũng chẳng được gì. Khi cô ấy không còn nổi giận nữa đồng nghĩa với việc bạn đã mất cô ấy. Cô ấy sẽ chẳng đoái hoài đến bạn hôm nay ra sao, gặp phải chuyện gì. Bởi vậy, cánh đàn ông đừng chê trách, chán nản khi vợ tức giận mà hãy thấu hiểu những nỗi niềm của cô ấy. Hãy trân trọng người phụ nữ nóng giận, bởi đó là biểu hiện quan tâm chân thành nhất của cô ấy dành cho bạn đấy!

Nếu vợ thường xuyên cằn nhằn việc nhà chứng tỏ cô ấy đang quá tải. Còn nếu cô ấy kêu ca chuyện bạn suốt ngày rượu bia, thuốc lá, phóng xe máy quá nhanh... chứng tỏ cô ấy đang rất lo cho chồng. Hãy nhớ, đằng sau vẻ mặt cau có, những lời nói khó chịu của người phụ nữ là cả một bầu trời yêu thương đấy!

Ảnh: Internet

Huynh Ha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!