Lời nói thẳng của các bạn nam trong lớp khiến cô gái cảm thấy tự ái vô cùng. Sau lần để mặt mộc đi học và bị chê tơi tả ấy cô gái nghĩ thầm: "Bây giờ bạn nữ ra đường không son phấn gì, để mặt mộc 100% là dũng cảm thật lắm, trừ khi các bạn ấy xinh sẵn rồi".

Khác biệt lớn nhất giữa các bạn trẻ sinh năm 99, 2000 so với lứa 9X đời đầu có lẽ là về ngoại hình. Thời nay, con gái thường biết trang điểm, làm điệu sớm, ăn mặc phong cách, chỉn chu hơn thời anh chị chúng. Con trai cũng chẳng tồ tẹt như ngày xưa mà biết quan tâm đến các bạn nữ sớm, để mắt đến ngoại hình của mình và đặc biệt là hay đưa ra những tiêu chí để đánh giá nhan sắc của tụi con gái

Vậy nên, với các bạn trẻ cấp 3 thậm chí là cấp 2 chuyện ra đường mà không tô chút son hay đánh một lớp phấn nhẹ là không ổn. Trong một môi trường như vậy, các bạn gái lười làm đẹp sẽ cảm thấy cực kỳ áp lực. Đôi lúc, ai đó quên trang điểm hay tự tin để mặt mộc khiến họ trở thành đề tài để đám đông bàn tán, nhận xét, chê bai một cách vô lý.

Bạn gái trong tâm sự mới đây trên NEU Confessions cũng cảm thấy bức xúc khi rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cô bạn từ chỗ là một gương mặt xinh xắn của lớp, được các nam sinh vây quanh chăm sóc trở thành người bị hắt hủi chỉ sau một buổi đi học mà quên tôn son trét phấn.

Vội đến lớp quên trang điểm, nữ sinh viên bị các "fan" nam lạnh nhạt vì lộ mặt mộc phờ phạc, kém sắc

Một lần không trang điểm đi học cô bạn bị đám con trai trong lớp chê bai không thương tiếc.

"Bỗng dưng cảm thấy bây giờ con gái để mặt mộc ra đường đi chơi hoặc đi học, không son phấn gì chắc phải dũng cảm lắm!", cô gái ấm ức.

Câu chuyện của cô bạn về chuyện vị thế của con gái trong mắt con trai thay đổi như thế nào trước và sau khi trang điểm đang thu hút hơn 21.000 like và nhiều bình luận chia sẻ.

"Mình là con gái, đi học bình thường có dùng kẻ lông mày, đánh ít son, thi thoảng thì đánh ít phấn, chỉ có khi nào thuyết trình hoặc có vấn đề gì cần mới trang điểm đậm. Lớp tín chỉ của mình có mấy bạn nam vui tính lắm, thấy mình như vậy thi thoảng mua đồ ăn đồ uống xong nói chuyện, ừm thì bạn bè cũng thoải mái thôi, người ta mua cho mình mình lại mua cho người ta. Mấy bạn nam còn bảo: Đàn ông con trai mua cho con gái là chuyện bình thường, cậu không phải nghĩ ngợi gì nhiều đâu",cô gái bắt đầu câu chuyện.

Được các chàng trai trong lớp đối xử tốt là thế nhưng bỗng dưng đến một hôm, cô gái đi học muộn mà tìm mãi không thấy 2 thỏi son đâu thế là nàng để mặt mộc và phi luôn đến lớp. Nhìn thấy gương mặt nhợt nhạt ủa nữ sinh, các chàng trai trong lớp trợn tròn mắt, tỏ vẻ kinh ngạc.

Vội đến lớp quên trang điểm, nữ sinh viên bị các "fan" nam lạnh nhạt vì lộ mặt mộc phờ phạc, kém sắc

Con gái xinh đến lớp lúc nào cũng được đối xử tốt, còn không thì...

Nhận thấy thái độ khác biệt của mấy anh chàng thường ngày hay xun xoe mình, cô gái gặng hỏi. Nàng bật ngửa khi nghe các chàng nói thẳng toẹt ra là vì cô không trang điểm nên trông gương mặt thiếu sức sống hẳn, như trở thành người khác, kém xinh và không có cảm hứng nói chuyện. Họ thích các cô gái xinh xắn, có gương mặt được trang điểm chỉn chu hơn.

Dù các chàng trai đã rào trước đón sau bằng câu "nói ra đừng giận nhé" nhưng cô gái vẫn cảm thấy giận và tự ái vô cùng vì: Hóa ra, trước giờ các bạn đối xử tốt với mình chỉ vì vẻ bề ngoài xinh xắn, nhờ lớp trang điểm trên mặt.

Từ lần bị "thất sủng" ấy cô gái tự nói với mình: "Phải luôn luôn đánh son ra đường nếu đi chơi hoặc đi học, chỉ có vội thì mới không thôi!".

"Bỗng dưng cảm thấy mấy bạn nữ ra đường mà không son phấn gì, để mặt mộc 100% là dũng cảm lắm, trừ khi các bạn ấy xinh sẵn rồi, xinh từ trong trứng ấy ạ!",cô gái mất lòng tin bởi cái gọi là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

Vội đến lớp quên trang điểm, nữ sinh viên bị các "fan" nam lạnh nhạt vì lộ mặt mộc phờ phạc, kém sắc

Con gái bây giờ ra đường đều phải trang điểm nếu muốn được đối xử nhẹ nhàng tinh tế?

Chia sẻ của cô gái trong câu chuyện trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Bên dưới bài đăng có rất nhiều ý kiến trái chiều được gửi đến, bàn về chuyện: Con gái có nên trang điểm khi đi học hay không?

Bạn có nickname Thư Gầy cho rằng:"Tớ đi học có trang điểm gì đâu. Chỉ trang điểm khi đi đám cưới hoặc tiệc tùng gì đó thôi. Trang điểm làm chi tốn thời gian. Thời gian đó để ngủ nướng thêm tý nữa thích hơn. Bày đặt".

"Xấu đẹp là quan điểm mỗi người, các bạn nam không ưa mắt có thể không nhìn mà, nhất quyết phải dùng từ ngữ tệ hại như vậy để nói bạn gái kia ư? Nếu mình là bạn nữ, ok mình sẽ buồn vì có người nhận xét mình như vậy, nhưng rồi mình còn chút an ủi vì nhan sắc không đẹp xuất sắc có thể dùng mỹ phẩm giúp đẹp lên, còn với các đối tượng vô duyên bẩm sinh thì vô phương cứu chữa", bạn Nguyễn Quỳnh Hoa lên án các nam sinh đòi hỏi vô lý.

Vội đến lớp quên trang điểm, nữ sinh viên bị các "fan" nam lạnh nhạt vì lộ mặt mộc phờ phạc, kém sắc

Bạn sẽ dành thời gian để ngủ hay để trang điểm để trông xinh hơn trước khi ra đường?

Trong khi đó, Huyền An lại có suy nghĩ khác hẳn. Bạn trẻ này cho rằng sống trong thời đại hiện nay, con gái không biết make-up hay thường xuyên để mặt mộc ra đường chẳng có gì để lấy làm tự hào cả.

"Thấy nhiều người bình luận toàn khoe mình để mặt mộc các thứ tự hào lắm. Mình thì mình thấy rằng, là con gái, không biết makeup, không biết làm đẹp, đó chả phải là điều gì đáng tự hào. Đúng thật là không cần cầu kì, nhưng đến lipbalm dưỡng môi, hay ra đường có tí son cho tươi tắn mà cũng không làm thì là không coi trọng bản thân. Mấy đứa không đánh son ấy, sáng đến lớp mặt thì ngái ngủ, môi thì trắng bệch ra, các cậu thì chả thấy sao, chứ người ngoài nhìn theo cũng thấy mình mệt mất hết sức sống luôn ý", cô nói.

Còn bạn, bạn nghĩ khi đến lớp, đi làm hay đi chơi, các bạn nữ nên trang điểm hay để mặt mộc?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN