Chuyên gia pháp lý khẳng định mọi sự ủng hộ của công chúng đều không được ghi nhận trong vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard.

Mới đây, chuyên gia tố tụng và phỉ báng Daniel Gutenplan đã nhận xét về vụ kiện tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard. Trong đó, ông nhận định sự ủng hộ của công chúng dành cho Johnny Depp vô cùng "chuyên nghiệp" với những bài phân tích ngữ điệu, cử chỉ của cặp đôi tại tòa xét xử. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định tất cả những sự ủng hộ này đều sẽ không ảnh hưởng tới quyết định của tòa án.

"Ai trên thế giới này cũng đều thích có 50 triệu USD (số tiền Johnny Depp đang kiện Amber Heard), nhưng tôi nghĩ rằng vụ kiện này còn lớn hơn thế. Đây là cuộc chiến của dư luận", chuyên gia tố tụng cho biết.

Vụ kiện Johnny Depp - Amber Heard: Sự ủng hộ của công chúng không ảnh hưởng tới phán quyết

(Ảnh: Getty)

"Dù anh ấy có muốn lấy số tiền này sau khi vụ kiện kết thúc thì tôi nghĩ việc anh ấy muốn vụ việc được đưa ra ánh sáng bằng mọi cách là vì muốn lấy lại hình ảnh của mình trước tòa án dư luận", chuyên gia Daniel nói tiếp, "Những gì bạn thấy hàng ngày về phiên tòa xét xử này không hoàn toàn đều liên quan đến vụ kiện phỉ báng. Thực chất chúng được đưa vào dựa trên ý kiến của công chúng về Johnny Depp".

Nguyên nhân khiến sự ủng hộ của công chúng sẽ không có tác động gì đến phiên tòa là do đây là vụ kiện giữa hai người và việc phỉ báng là điều khó có thể chứng minh. Như vậy, theo chuyên gia tố tụng Daniel, chỉ có sự thật và bằng chứng mới có khả năng ảnh hưởng tới kết quả vụ việc, thay vì những ý kiến và cảm nhận của công chúng.

Trước đó, nhiều luật sư cũng khẳng định Johnny Depp khó có thể thắng kiện trong vụ kiện với Amber Heard dù nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Theo People

Hà Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN