Khi kết thúc một mối tình, có những đồ vật nhỏ bé nhưng lại có thể ảnh hưởng không nhỏ tới các mối quan hệ sau này của bạn, đó chính là kỷ vật. Giữ lại hay vứt bỏ, bạn đối xử như thế nào với các món đồ này!

Chia tay là chuyện không ai muốn khi bắt đầu một mối quan hệ! Thế nhưng câu chuyện hậu chia tay mới là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhất là làm thế nào với món quà của người xưa. Mới đây, chủ đề trả hay giữ lại dùng đồ của người yêu cũ lại một lần nữa là "khuấy đảo" cư dân mạng với nhiều tranh cãi trái chiều.

Gần đây, trên một diễn đàn ở Facebook, một bạn trẻ đã đăng tải câu chuyện của mình liên quan tới việc người yêu hiện tại bày tỏ sự tức giận khi anh chàng vẫn đang giữ và sử dụng những món đồ liên quan tới người yêu cũ. Câu chuyện kể trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Bài viết đang được nhiều người chú ý trên mạng xã hội

Theo lời kể của chính chủ, anh và người yêu cũ yêu nhau được 3 năm sau đó cả hai chia tay. Trong thời gian yêu nhau, cả hai đã tặng nhau rất nhiều đồ đôi như: giày, cốc, bát ăn cơm, thìa đũa, ốp điện thoại… Sau khi chia tay, anh và người mới đã yêu nhau được 2 tháng và chưa tặng nhau nhiều đồ. 

Tuy nhiên, trong một lần qua chơi, người yêu mới khen phòng của anh có 2 chiếc cốc đẹp và anh cho biết đó chính là đồ của người yêu cũ tặng. Không chỉ vậy, cô nàng có phát hiện anh còn cất giữ và đang sử dụng rất nhiều đồ do người xưa tặng như: bộ đũa, đồng hồ, quần áo, giày dép… Đến lúc này, cô gái đã nổi giận và nói rằng: “Thế anh cứ giữ lấy mà dùng, anh dùng cả người yêu cũ đi, đừng yêu em nữa".

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Kết thúc câu chuyện, anh chàng nêu ra băn khoăn không biết mình có làm sai hay không? Nếu vứt đi có phí không bởi đồ đạc không có tội. Anh cho rằng, nếu chia tay vứt hết quần áo, giày dép, đồ đạc thì dùng cái gì và mỗi lần thay người yêu lại vứt hết đồ quà tặng hay sao?

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều dân mạng đã thẳng thắng góp ý cho anh chàng trong câu chuyện kể trên về vấn đề này. Nhìn chung, các ý kiến được chia làm hai hướng chính: Một là nên giữ lại và dùng tiếp. Hai là nên vứt đi.

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Cư dân mạng rôm rả đưa ý kiến ngay dưới bài đăng

“Đồ người yêu cũ là kỷ vật thì mình sẽ niêm phong và để lại một góc phòng. Dù sao đi nữa thì đó cũng là một phần ký ức, giữ lại không phải vì mình còn yêu mà là vì trân trọng khoảng thời gian mình đã trải qua như 1 cách tôn trọng người xưa”.

“Giữ lại là chuyện bình thường. Nhưng sai ở cách anh chàng thường xuyên nhắc tới cụm từ người yêu cũ. Thử hỏi một cô gái nào có thể giữ được bình tĩnh khi khắp căn phòng toàn là đồ của người yêu cũ cơ chứ. Mà lần sau tiết chế lời nói, ai đâu lỡ lời liên tục như vậy”.

“Nên bỏ. Để lại để nhớ về người xưa à? Hay còn tình cảm gì ở đây”.

Trên thực thế, kỷ vật là những món quà tuy không lớn nhưng lại ảnh hưởng cực lớn tới mối quan hệ hiện tại của bạn nếu như chúng ta không có cách ứng xử hợp lí. Bởi nếu ký ức là nơi chôn giấu những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người thì kỷ vật chính là minh chứng cho từng giai đoạn yêu. 

Nếu hai bạn chia tay trong hòa bình và có thể làm bạn với nhau thì chẳng có lý do gì để “xóa sạch dấu vết”. Thứ nhất, đồ vật quả thực không có lỗi bởi chúng vô tri, vô giác. Thứ hai, trân trọng kỷ vật đồng nghĩa với trân trọng người xưa, cũng trân trọng chính mình. Nếu bạn biết tôn trọng những mối tình xưa thì tất nhiên bạn cũng là người có trách nhiệm với cuộc tình bạn đang có. Nếu biết được điều này, người ấy cũng sẽ cảm phục và trân quý bạn rất nhiều. Bạn nên cất kỷ vật ở một góc nào đó và tìm cơ hội trao đổi với người yêu hiện tại của mình vấn đề này để cô ấy hiểu hơn tại sao bạn lại làm như vậy.

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Với nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, với những món đồ kỷ vật họ cũng hết sức trân trọng. Trương Bá Chi với vô số hình xăm khắp người, mỗi hình gắn với kỷ niệm về một người đàn ông từng bước qua cuộc đời cô. Hay như Victoria Beckham gây ấn tượng với hình xăm “DB” (viết tắt tên chồng cô – David Beckham) ở cổ tay trái…

Tuy nhiên, nếu bạn đã chia tay với người xưa nhưng vẫn còn vương vấn thì nên làm gì với những món đồ kỷ vật? Câu trả lời đó là, nếu còn lưu luyến, cách tốt nhất đó chính là hãy mạnh dạn buông bỏ bởi sớm muộn gì bạn cũng nhận hệ lụy khi cất giữ chúng bởi thứ khó che giấu nhất là tình cảm. 

Hơn nữa, không có gì gợi nhắc bạn về mối tình đã qua nhiều như kỷ vật. Khi đó, chính nó sẽ “hành hạ” bạn khi liên tục gợi nhớ về quá khứ, về người ấy. Đặc biệt trong mối tình ấy chính bạn là người bị tổn thương thì nỗi đau này càng dai dẳng và hạnh hạ bạn không nguôi. Cô nàng Britney Spears trả nhẫn đính hôn gần 2 tỷ đồng cho Jason Trawick mà chẳng hề hối tiếc, Johnny Depp đã sửa nhiều hình xăm liên quan đếnAmber Heard sau khi ly hôn cô… bởi đơn giản là họ không muốn nhớ chút gì liên quan tới người yêu cũ.

Vứt hết kỷ vật sau chia tay: Xóa hoàn toàn hình bóng tình cũ khỏi trái tim mới là việc cần

Và quan trọng hơn, có bao giờ bạn nghĩ cho người yêu hiện tại nếu còn lưu luyến người xưa? Bắt gặp những kỷ vật minh chứng cho mối tình trước kia của bạn, người ấy không tránh khỏi cảm giác hờn ghen, cho rằng bạn chưa hoàn toàn quên hết quá khứ. Sự tổn thương càng nặng nề hơn khi mối tình ấy rất say đắm và bạn chia tay không phải vì hết yêu. Muốn lưu giữ quá khứ, bạn có thể cất chúng trong một góc trái tim mình. Kỷ niệm sẽ mất đi sự thiêng liêng và ý nghĩa nếu thỉnh thoảng chúng bị đem ra giày vò.

Trong câu chuyện của chàng trai trên thì mọi người đều cho rằng phần sai nằm ở anh khá nhiều. Chuyện bạn giữ lại đồ của người yêu cũ sẽ chẳng có gì là sai trái, nhưng cái sai ở đây là anh đã nhắc quá nhiều về người yêu cũ, lại còn phải thêm một lần khẳng định là cô ấy cũng có một món tương tự. Thử đặt địa vị mình vào vị trí một cô gái, liệu có ai đủ vui vẻ để coi như chẳng có gì xảy ra khi trong phòng của bạn trai mình toàn đồ người yêu cũ? Vậy nên dù có là người cũ, người mới, đồ cũ hay kỉ vật thì cũng hãy tế nhị trước bạn gái của mình nhé các chàng trai.

Nếu bạn yêu người mới, kỷ vật có thể bạn giữ lại nhưng bỏ hoàn toàn hình bóng người cũ ra khỏi trái tim là việc cần làm. Nếu bạn làm được điều này, việc bạn giữ lại kỷ vật hay không chẳng còn quan trọng. Lưu giữ hay buông bỏ là do bạn quyết định.

ST

 

if ($("#actor-more").length

Thi Thi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN