Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng mối quan hệ của mình chỉ từ những điều hết sức nhỏ bé...

Ai cũng mong muốn sở hữu một mối quan hệ tuyệt vời và được tận hưởng những cảm giác yêu thương, hạnh phúc. Tuy vậy, không phải lúc nào mối quan hệ cũng duy trì bền vững và đem đến cho bạn những dư vị ngọt ngào. Đôi lúc, chúng mang đến cảm giác ngột ngạt và mệt mỏi và không dễ chịu gì. Nếu lo ngại về vấn đề này, hãy tham khảo một vài dấu hiệu đặc trưng báo hiệu mối quan hệ không hề bền vững dưới đây:

Không coi trọng lẫn nhau

Tình yêu là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy vậy, người ta thường quên rằng, tôn trọng, đánh giá cao đối phương mới là yếu tố then chốt giúp tình yêu bền vững. Những cử chỉ tuy nhỏ như nói cảm ơn khi người yêu pha cho bạn một tách cà phê hoặc giữ cửa thang máy hay giúp bạn mang đồ nặng đều giúp mối quan hệ của bạn lâu bền và tiến xa hơn. Không ít cô nàng mặc nhiên coi những hành động đó là điều đương nhiên được hưởng và không hề coi trọng chúng. Khi không trân trọng những gì mình có, chắc chắn bạn không thể duy trì một mối quan hệ bền vững.

Thiếu khả năng lắng nghe

Một người biết lắng nghe và thấu hiểu sẽ không cười đùa khi bạn gặp vấn đề và cần chia sẻ. Đây là mấu chốt để cả hai hiểu hơn về nhau và biết được suy nghĩ của đối phương. Những cuộc trò chuyện cởi mở và thẳng thắn sẽ giải quyết vấn đề của cả hai đơn giản và dễ dàng hơn so với việc tự cảm nhận và tự phán đoán cảm xúc của nửa còn lại. Ngoài ra, điều này còn cho cả hai cơ hội nhìn lại bản thân, thay đổi những điều chưa phù hợp. Khi không thể thoải mái chia sẻ quan điểm và suy nghĩ, chắc chắn bạn khó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Xem ngay để biết một mối quan hệ của đôi bạn có nguy cơ... tan vỡ không nhé! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bạn không có khoảng thời gian riêng tư

Dù khoảng thời gian bên nhau luôn ngọt ngào, tuyệt vời nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có hai người. Những mối quan hệ xã hội, bạn bè là điều không thể thiếu với mỗi người và cần được tôn trọng dù bạn và đối tác có thân thiết thế nào chăng nữa. Tôn trọng khoảng trời riêng của đối phương cũng như tránh kiểm soát quá chặt người ấy là cách hiệu quả giúp cả hai không bị áp lực mà vẫn luôn nhớ về nhau.

Bạn không phải là ưu tiên của chàng

Bạn có biết những người hạnh phúc không phải những người sở hữu mối quan hệ quá hoàn hảo mà là người biết trân trọng những gì mình đang có. Nếu bạn và người ấy có những khoảng thời gian vui vẻ cùng trải nghiệm những điều bình dị hàng ngày thì chắc chắn, mối quan hệ của bạn sẽ bền vững và lâu dài. Ngược lại, khi thứ hạng ưu tiên của bạn không còn được đặt lên trên mà luôn xếp dưới những cuộc tụ tập cùng bạn bè của chàng, những lần nhậu nhẹt cùng chiến hữu thì chắc chắn, mối quan hệ của bạn khó có thể lâu bền được.

Không cảm thấy tự do

Những cặp đôi sở hữu mối quan hệ bền vững có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình với đối phương rất thoải mái mà không hề cảm thấy bức bối, ngột ngạt. Mối quan hệ sẽ dễ dàng được duy trì khi không phải gánh nặng của bạn và giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái tốt đẹp hơn. Do đó, nếu cảm thấy quá bó buộc và nặng nề khi đang duy trì một mối quan hệ nào đó, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại bởi chắc chắn tình trạng đó không thể kéo dài lâu.

 MHQ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN