Bao lần em muốn khóc nấc và hét lên với anh rằng: “Đừng đối xử với em như cách anh làm với cô ấy. Đừng bao giờ coi em là cô ấy bởi em không muốn làm kẻ thế thân”.

Xin anh đừng coi em là cô ấy

Ảnh sưu tầm Internet

Yêu đơn phương vốn luôn chẳng bao giờ có kết quả. Tình yêu đó sẽ mãi mãi bị chôn vùi cùng sự ra đi của người đó. Thế nhưng, tình yêu đơn phương của em lại được anh đáp lại. Ngày hôm đó em đã vui đến nhường nào anh có biết không. Yêu đơn phương anh hơn 3 năm, em đã tưởng rồi cũng sẽ đến lúc tình yêu này phải bị lãng quên nhưng không anh đã tỏ tình với em, anh đã nói muốn cùng em thử yêu đường, thử hẹn hò, muốn mang lại hạnh phúc cho em.

Và rồi anh và em yêu nhau. Cũng giống như bao cặp đôi khác, em luôn muốn chúng ta dành thời gian cho nhau, cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi xem phim, cùng nhau tâm sự những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Thế nhưng, những mộng ước đó của em lại không thể thực hiện được. Tại sao ư? Tại vì anh bận. Lúc nào cũng vậy, mỗi khi em gọi điện hay nhắn tin rủ anh hãy cùng em đi xem phim, cùng em đi cà phê anh đều nói anh bận. Ban đầu, em đã nghĩ có lẽ anh bận thật và lúc nào cũng tin tưởng anh tuyệt đối. Anh nói gì em cũng tin, anh bảo gì em cũng làm. Nhưng rồi, em bất ngờ phát hiện ra anh không bận như anh nói. Anh không hề ở lại công ty mà anh đi tới nhà cô ấy, ở bên an ủi cô ấy.

Anh có biết khi em nghe thấy những điều đó rồi tận mắt chứng kiến mọi thứ, tâm trạng em ra sao không? Em đau. Em rất đau. Nhưng em vẫn phải cố gắng mỉm cười, cố gắng cười thật tươi nói với bạn bè rằng em biết điều đó, rằng anh có báo cho em về những việc này. Anh còn nhớ không? Khi em nhắn hỏi anh rằng anh đang ở đâu và em đã nói rằng anh đang phải tăng ca, anh đang phải bàn dự án, anh đang rất bận rộn. Nhưng thực tế thì sao. Anh đang ở bên cô ấy. Hai người đi bên nhau như những cặp tình nhân. Và rồi khi em hỏi anh nói rằng anh chỉ đến giúp cô ấy với tư cách một người bạn mà thôi. Anh bảo em phải tin tưởng anh. Anh bảo người anh yêu hiện giờ là em. Và em lại tin anh như một con ngốc để rồi cuối cùng em tận mắt chứng kiến hai người ân ái bên nhau, hạnh phúc cười nói trước mặt bạn bè.

Đến lúc đó em mới nhận ra chẳng người bạn nào của anh biết đến quan hệ của chúng ta. Họ chỉ biết anh và cô ấy là một cặp, anh và cô ấy đang cãi nhau và hiện giờ đã làm lành. Em đau lắm! Trái tim em như bị khoét ra vậy. Nhưng rồi em vẫn cười, vẫn nở nụ cười thật tươi nói chuyện với anh cùng cô ấy như những người bạn lâu năm gặp lại. Và rồi tình yêu gần 4 năm của em chính thức tan vỡ. Anh lại trở về bên cô ấy. Hai người lại hạnh phúc bên nhau, còn em vẫn đứng nguyên ở nơi đó chờ anh quay đầu nhìn lại dù em biết chắc sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Có nhiều khi em muốn hỏi anh sao anh lại tỏ tình với em dù em không hề yêu em, không hề dành tình cảm cho em. Câu hỏi đó cứ văng vẳng trong trí não của em. Rồi em cũng biết được đáp án em muốn biết. Anh chưa bao giờ yêu em. Anh chỉ muốn em làm người thay thế của cô ấy, thay cô ấy ở bên những ngày hai người “tạm xa nhau”.

Anh à! Anh ác lắm. Anh có biết con gái ai cũng mong được yêu thương, được ở bên người đàn ông mình yêu mến. Vậy mà anh lại biến em thành một kẻ thế thân ngu ngốc để tạm quên đi khoảng trống cô ấy để lại để rồi khi “bản chính” quay trở về thì một bản sao như em sẽ bị vứt đi không thương tiếc.

Gen

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN