Những hình ảnh các em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 khóc thét cả ngày, không có người thân chăm sóc, nằm trên giường bệnh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Thời gian vừa qua, dịch Covid-19 diễn ra ở TP.HCM vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Số ca nhiễm ngày một tăng nhanh khiến hệ thống y tế đối mặt với một áp lực vô cùng lớn.

Giữa những khó khăn bủa vây đó, rất nhiều em bé chào đời trong hoàn cảnh không được gặp mẹ ruột, không được bú sữa mẹ, thiếu người chăm sóc và các vật dụng thiết yếu. Tính từ tháng 4/2021 đến nay, Bệnh viện Hùng Vương đã tiếp nhận gần 1.000 thai phụ, trong đó với khoảng 500 trẻ có mẹ nhiễm COVID-19 được sinh tại bệnh viện.

Xót xa hình ảnh hàng trăm trẻ sơ sinh ở BV Hùng Vương có bố mẹ là F0: Khóc thét cả ngày, không có người thân chăm sóc

Gần 500 trẻ em có mẹ nhiễm COVID-19 được sinh tại bệnh viện Hùng Vương

Mới đây, hình ảnh hàng trăm bé sơ sinh chào đời ở bệnh viện Hùng Vương nằm trong phòng, khóc thét cả ngày, vì thiếu vòng tay chăm sóc của mẹ, thiếu các thiết bị y tế chăm sóc khiến nhiều người xót xa, không cầm được nước mắt. Trong số đó, có rất nhiều trường hợp không thể liên lạc với gia đình vì người thân đã ra đi.

Xót xa hình ảnh hàng trăm trẻ sơ sinh ở BV Hùng Vương có bố mẹ là F0: Khóc thét cả ngày, không có người thân chăm sóc

Các trẻ sơ sinh chào đời ở Bệnh viện Hùng Vương (Ảnh: Thang Vo)

Theo Ths.BS Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, hiện nay, số giường dành cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện đã tăng từ 100 lên 250 giường. Có bé chào đời đã gần 1 tháng nhưng vẫn chưa được người nhà đón về dẫn đến tình trạng quá tải.

Bởi vậy, Bệnh viện Hùng Vương đã thành lập Trung tâm H.O.P.E. tại khuôn viên Trường Mầm non Họa Mi 2 (số 11 Lý Thường Kiệt) chăm sóc trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0 mà sức khỏe đã ổn định. Người chăm sóc các bé sơ sinh là các tình nguyện viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Xót xa hình ảnh hàng trăm trẻ sơ sinh ở BV Hùng Vương có bố mẹ là F0: Khóc thét cả ngày, không có người thân chăm sóc

Các tình nguyện viên chăm sóc trẻ sơ sinh tại Trung tâm H.O.P.E

Mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có Quyết định hỗ trợ những em bé sinh từ ngày 27/4 đến 31/12/2021 có mẹ mắc COVID-19, mỗi em sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, mức hỗ trợ 2 triệu đồng dành cho những em bé có cha, mẹ là F0 đã qua đời; các em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do đại dịch. Nguồn kinh phí trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

PV

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN