Nghệ sĩ nghẹn ngào: “Cảm xúc của tôi bây giờ trống vắng lắm. Và nếu thực sự Táo Quân không làm nữa thì chúng tôi đã mất đi một cơ hội quan trọng trong một năm”.

Nghệ sĩ nghẹn ngào: “Cảm xúc của tôi bây giờ trống vắng lắm. Và nếu thực sự Táo Quân không làm nữa thì chúng tôi đã mất đi một cơ hội quan trọng trong một năm”.

Vừa qua, thông tin “Táo Quân” ngừng phát sóng sau 16 năm gắn bó mỗi dịp Tết với khán giả khiến rất nhiều người tiếc nuối. Rất nhiều nghệ sĩ từng gắn bó với sân khấu “Táo Quân”: Công Lý, Quang Thắng, Quốc Khánh, Vân Dung...bày tỏ niềm tiếc nuối, hụt hẫng khi “Táo Quân” không còn phát sóng mỗi năm.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc – người gắn bó với “Táo Quân” trong vai “Nam Tào” đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi chương trình tạm dừng. Theo nghệ sĩ này trải lòng, chương trình là 1 phần đáng nhớ trong cuộc đời làm nghề của anh nên khi “Táo Quân” ngừng phát sóng bản thân rất buồn.

Tuy nhiên, Xuân Bắc cũng cho biết đến giờ phút này anh vẫn chưa nhận được lời chính thức từ chương trình là “Táo Quân” có làm tiếp hay không. Thay vào đó, anh và các nghệ sĩ vẫn nhận được lịch tập bình thường. Trả lời với truyền thông về lý do dừng phát sóng “Táo Quân”, nghệ sĩ này cho biết: “Đây sẽ là câu hỏi rất nhiều người mong muốn có câu trả lời. Thực ra có rất nhiều lý do, mà một trong những lý do đó là chúng tôi không làm chương trình này nữa. Tết năm nay vẫn có Táo Quân bình thường, chỉ là chương trình Táo Quân của những năm trước mà thôi”.

Cảm xúc của tôi bây giờ trống vắng lắm. Và nếu thực sự Táo Quân không làm nữa thì chúng tôi đã mất đi một cơ hội quan trọng trong một năm để chúng tôi gần gũi với nhau, một cơ hội lớn để ekip chúng tôi bày tỏ quan điểm, nhận thức về những vấn đề đã diễn ra. Không được làm Táo Quân thực sự chúng tôi cảm thấy ở đâu đó ở trong thói quen của mình, hình như chúng tôi chưa hoàn thành xong nhiệm vụ nghệ sĩ của mình vậy. Nếu không có thì chúng tôi không được gặp quý vị vào đêm 30 với những bộ áo của những ông Táo, bà Táo. Và chúng tôi không được hát, không được diễn, không được kể cho quý vị nghe những câu chuyện. Nói chung là buồn. Nói chung là giá mà có thì tốt hơn”, nam nghệ sĩ nói thêm.

Trả lời câu hỏi: "Không có "Táo quân" là không có Tết", nam nghệ sĩ chỉ cười và khẳng định không có "Táo quân" thì Tết vẫn bình thường. Mấy nghìn năm nay Tết vẫn tồn tại một cách vui vẻ cho mọi người. Anh không đồng ý với quan điểm này và nói rằng: "Có chăng mọi người coi "Táo quân" như một gia vị trong những ngày Tết, coi "Táo quân" là một trong số lựa chọn trong ngày 30 Tết và trong những ngày tiếp theo, để chúng ta cùng tổng kết lại những vấn đề mà xã hội đã trải qua một năm. Thậm chí đôi khi có nhiều người xem lại để xem có thấy mình trong đó không… Thậm chí tôi nói luôn không có bánh chưng vẫn có Tết cơ mà! Nhưng mà "Táo quân" không thể bì với bánh chưng được. Tuổi gì mà bì!".

Nguồn: WE25

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN