Dù chỉ xuất hiện trong vài phút phỏng vấn ngắn ngủi nhưng cậu bạn du học sinh Australia đã khiến dân tình nháo nhào "truy tìm info" vì những câu chuyện tích cực cùng vẻ điển trai trời phú.

Những ngày gần đây, một cậu bạn du học sinh Australia đã xuất sắc "ghi điểm" với cư dân mạng khi nghiêm túc chấp hành đúng quy định cách ly tập trung 14 ngày sau khi về nước với thái độ tích cực khi chủ động dọn dẹp cực kỳ sạch sẽ, tinh tươm khu vực toilet và nhà tắm ở khu cách ly. Nam sinh điển trai này hy vọng phần nào có thể đỡ đần các chú bộ đội, y tá, bác sĩ ở khu cách ly, tạo cảm giác thoải mái trong thời gian sinh hoạt tại nơi đây.

Nhân vật được nhắc tới chính là Hoàng Đức Anh, 21 tuổi, du học sinh ngành Khách sạn tại Australia. Cậu bạn vừa hoàn thành việc thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại KTX của ĐH Quốc gia TP HCM. Qua một đoạn phóng sự ngắn ghi lại cảnh Đức Anh chuẩn bị hành lý về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, dân tình một lần nữa "bấn loạn truy tìm info" vì những câu chuyện tích cực được chia sẻ cũng như vẻ điển trai của anh chàng.

Hoàng Đức Anh, du học sinh ngành khách sạn tại Australia. (Nguồn: VTV24)

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và được trở về nhà sau 14 ngày thực hiện cách ly tập trung, cậu bạn đã chủ động sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ để chuẩn bị cho những người tiếp theo đến đấy đây cách ly. Đức Anh chia sẻ, tại khu cách ly, việc đợi kết quả xét nghiệm và chỉ thị từ các cấp lãnh đạo rất nghiêm ngặt và đột ngột nên khi bất ngờ nhận được thông báo hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, cậu bạn còn chưa kịp chuẩn bị đặt vé, vậy nên cậu đã xin được ở lại thêm chờ mua vé máy bay.

"Hôm ấy lại quá gấp để book vé máy bay, vé tàu cũng hết nữa. Mình có hơi buồn nhưng việc ở lại thêm 1 ngày không có gì quá khó khăn với mình. Hơn nữa, các bạn cùng phòng đều về Hà Nội nên cũng an ủi được phần nào.", nam sinh cho biết.

Nam sinh được dân tình "rần rần thả tim" khi khoe ảnh dọn dẹp cực kì sạch sẽ, tinh tươm.

Trở về Hà Nội ngày 9/4 trong sự mong chờ của gia đình và tiếp tục tuân thủ việc tự cách ly tại nhà, Đức Anh cho hay bản thân mang đồ lên phòng và tự cách ly luôn, tránh tiếp xúc với mọi người. Cậu bạn muốn tự cách ly thêm 14 ngày để an toàn cho gia đình, đồ ăn đồ uống bố mẹ có chuẩn bị trước và mang lên tận phòng.

Hàng ngày Đức Anh chỉ xem TED, học online hoặc thể dục cho cơ thể đỡ trì trệ. Cậu bạn vừa tốt nghiệp xong nên muốn dành thời gian lên kế hoạch cho tương lai.

Theo chia sẻ của nam du học sinh Australia, các anh dân quân tại khu cách ly rất vui tính, luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho tất cả mọi người, mỗi bữa còn cho phòng cậu bạn gấp đôi khẩu phần ăn. Nói về việc tự tay dọn dẹp khu cách ly, Đức Anh cho rằng đây là trách nghiệm và nếu mở lòng, cảm nhận sự yêu thương từ các anh dân quân, chị y tá, sự quan tâm của tất cả cán bộ ở đây thì mọi người sẽ nhận ra mình đang được chăm sóc rất nhiều. 

Nam du học sinh hoàn thành 14 ngày thực hiện cách ly tập trung.

Đức Anh vừa tốt nghiệp chương trình học tại Australia nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên các bạn học ngành Khách sạn như cậu bạn đều đột ngột bị cho thôi việc, cộng thêm phải chi trả tiền nhà, tiền ăn đắt đỏ mà không có bất kỳ khoản hỗ trợ nào nên việc ở lại Australia và nhiều khó khăn khác. Khi ấy, nếu về nước thì lại phải đối diện nguy cơ bị hủy visa, bởi thế các du học sinh phải đắn đo mãi mới đưa ra quyết định.

Dịch bệnh này và việc cách ly cũng khiến nhiều dự định của cậu bạn bị xáo trộn, nhưng Đức Anh cho rằng đây là khoảng thời gian để chăm sóc bản thân tốt hơn, tập tành, học hỏi thêm nhiều thứ, định hình hướng đi tương lai. Nam sinh tâm sự: "Khó khăn lớn nhất mình gặp phải khi cách ly tập trung là vấn đề thời tiết vì mình chưa thích nghi được khí hậu trong Nam”.

Đức Anh cũng cho hay, sau khi kết thúc thời gian cách ly theo quy định, mọi người đã chủ động bàn bạc với nhau để quyên góp tiền ủng hộ khu cách ly một khoản kha khá. Các bạn du học sinh cũng rất hay quan tâm, hỏi han, tâm sự, xin contact để giữ liên lạc với các anh chị dân quân, đội ngũ y bác sĩ ở đây với hy vọng mọi người luôn vững vàng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Kenh14.vn

Eo Xi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN