"Đôi lúc, chúng ta vội bỏ quên đi những khoảnh khắc nhỏ, những hành động nhỏ. Để rồi khi bất chợt nhớ về, lòng ta thấy ấm lạ, và cảm thấy nó thật che chở, thật lớn lao"...

Ngày 17/9, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc thầy cô chịu ướt để che mưa cho học trò trên fanpage của trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) cùng chia sẻ xúc động của một sinh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Dù chỉ là một khoảnh khắc nhỏ nhưng hành động đẹp chan chứa yêu thương của các thầy cô giáo đã khiến cho không chỉ các em học sinh mà ngay cả mỗi chúng ta đều cảm thấy ấm lòng.

Đoạn chia sẻ có nội dung như sau: "Hôm nay trời mưa, các thầy cô trường tớ dàn hàng ngang che ô cho học sinh từ khu nhà C chạy sang nhà ăn cậu ạ. Lúc ấy tớ lại chẳng kịp chụp ảnh. Rồi lúc lên lớp, đứng trên tầng "bấm vội" được khoảnh khắc đẹp này...".

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

Bức ảnh chụp lại cảnh thầy cô giáo cầm ô che mưa cho một học sinh đang phải chống nạng được đăng tải cùng với bài chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi đọc được những dòng chia sẻ này, rất nhiều những em học sinh có mặt tại đó và là người trực tiếp được các thầy cô giáo che ô đã liên tục gửi những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đẹp tới fanpage của trường. Trong bức ảnh, các thầy cô xếp thành hàng dài cầm những chiếc ô đứng sát nhau để tạo thành những mái hiên che cho các con về lớp giữa trời mưa lớn. Dù bị ướt mưa nhưng ai nấy đều rạng rỡ và hạnh phúc vì có thể giúp các học sinh yêu quý của mình không bị ướt mưa.

"Tôi thầm cảm ơn các thầy cô đã che cho học sinh trong khi những chiếc áo của chính thầy cô, nhân viên nhà trường đang ướt sũng. Cơn mưa to và kéo dài cũng là dịp để tôi thấy được tình cảm ấm áp của học trò và thầy cô trường Nguyễn Siêu. Xin được gửi lời cảm ơn”, một cô giáo chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

"Đôi lúc, chúng ta vội bỏ quên đi những khoảnh khắc nhỏ, những hành động nhỏ. Để rồi khi bất chợt nhớ về, lòng ta thấy ấm lạ, và cảm thấy nó thật che chở, thật lớn lao". (Nguồn: Facebook Thùy Dương).

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

"Yêu không để đâu cho hết ý, đang ăn cơm thì trời mưa to thế là các thầy cô đứng thành hàng che cho học sinh vào lớp như này". (Chú thích: Phương Linh - Ảnh: Mèo).

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

"Chưa bao giờ hết yêu nơi gọi là nhà này...". (Chú thích: Hạt Điều, Ảnh: Lê Trung Quân).

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

Ảnh: Facebook cô giáo N.T.T.N.

Cùng với việc chia sẻ những bức ảnh, các em học sinh cũng đồng loạt gửi tới các thầy cô giáo những lời biết ơn sâu sắc. "Cảm ơn các thầy các cô thật nhiều! Thật hạnh phúc vì các bé nhà mình được học tại ngôi trường thân yêu này", "Thật ấm lòng và cảm động xiết bao. Cảm ơn các thầy cô nhiều lắm!"... là những bình luận xúc động của các em học sinh.

Thậm chí, một phụ huynh có con em đang học tại trường Nguyễn Siêu cũng bày tỏ xúc động khi được chứng kiến khoảnh khắc đẹp của tình thầy trò: "Bản thân mình đã xúc động thực sự khi đưa con đến trường vào những hôm trời mưa như này".

Xúc động hình ảnh thầy cô xếp hàng che ô cho học sinh khỏi ướt

Phụ huynh và học sinh gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo về cử chỉ đẹp. (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, những hình ảnh này được chụp vào giờ ăn trưa hôm 17/9 tại trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội). Cơn mưa ngang qua khiến nhiều em học sinh gặp khó khăn để quay trở về lớp. Các thầy cô lo học sinh khi chạy sẽ trượt ngã nên đã cùng nhau cầm ô, vừa che mưa cho học sinh, vừa nhắc nhở các em đi chậm kẻo ngã. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN