Ở tỉnh Mizayaki, Nhật Bản có một vườn hoa nổi tiếng. Đó là cả một thảm hoa màu hồng rực khiến ai đi qua cũng khó lòng rời mắt. Và câu chuyện phía sau nó còn khiến người ta phải rơi lệ.

Trên thế giới này không thiếu những người đàn ông tặng hoa cho vợ vào những dịp đặc biệt, họ bỏ ra thật nhiều tiền để mua những bó hoa xinh đẹp nhất, tươi thắm nhất dành cho vợ nhưng liệu có mấy người dám bỏ công sức ra trồng tặng cho vợ cả một vườn hoa?

Ấy vậy nhưng một cụ ông người Nhật Bản đã làm được điều phi thường ấy. Ông dành tặng vợ không chỉ một bông hoa hay một đóa hoa mà là cả một vườn hoa hồng rực dành cho người vợ bị mù của ông. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc vì sự mâu thuẫn: vợ ông không nhìn thấy thì ông trồng hoa tặng bà làm gì, bà đâu thể thấy được? Nhưng hãy cùng tìm hiểu về những điều tuyệt vời ẩn chứa trong đó.

Xúc động với tình yêu không lời từ món quà đặc biệt dành cho người vợ mù của ông lão Nhật Bản

Ngôi nhà cùng vườn hoa của vợ chồng ông Kuroki đẹp như một bức tranh

Ông Toshiyuki Kuroki và vợ là bà Yasuko là những người nông dân chất phác sinh sống ở vùng quê Miyazaki của Nhật Bản. Họ kết hôn với nhau rồi cùng chuyển tới sinh sống và làm việc ở trang trại bò sữa vào năm 1956. Họ sinh được hai đứa con kháu khỉnh và sống một cuộc đời hạnh phúc suốt 30 năm trời.

Thế nhưng hạnh phúc ấy lại chẳng thể kéo dài mãi, một ngày gia đình họ bỗng phát hiện bà Yasuko gặp vấn đề về thị lực, đôi mắt bà cứ mờ dần. Chỉ một tuần ngắn ngủi sau đó, bà hoàn toàn không còn nhìn thấy gì nữa do di chứng phức tạp của căn bệnh tiểu đường.

Căn bệnh của bà Yasuko chẳng khác nào tiếng sét đánh ngang tai các thành viên trong gia đình. Chồng bà vô cùng đau khổ, ông thương vợ vô cùng. Suốt 30 năm trời, cuộc sống của họ tuy vất vả nhưng luôn tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười.

Xúc động với tình yêu không lời từ món quà đặc biệt dành cho người vợ mù của ông lão Nhật Bản

Ông Kuroki chăm sóc cho vườn hoa của nhà mình

Họ đã nuôi dạy hai con khôn lớn trưởng thành và đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vòng quanh đất nước để ăn mừng cho dịp nghỉ hưu sắp tới. họ sẽ không phải vất vả nữa, giờ đây chỉ còn tận hưởng hạnh phúc tuổi già. Thế nhưng, kế hoạch của họ bỗng tan tành vì căn bệnh quái ác kia.

Mặc cảm vì bệnh tật, bà Yasuko từ một người phụ nữ vui tươi, hạnh phúc, thích hòa mình với thiên nhiên bỗng thu mình vào “vỏ ốc”, bà trở nên nhút nhát, chỉ suốt ngày ở lì trong nhà, không chịu ra ngoài gặp ai hết. Trước kia, ngày nào bà cũng dậy sớm để chăm sóc 60 con bò, giờ đây bà chẳng thể làm được gì ngoài việc ngồi ủ rũ trong nhà bởi mắt bà đã không còn thấy được mọi thứ xung quanh.

Xúc động với tình yêu không lời từ món quà đặc biệt dành cho người vợ mù của ông lão Nhật Bản

Cận cảnh những bông hoa chi anh xinh đẹp, rực rỡ

Quá lo lắng cho vợ và không muốn bà chìm sâu vào đáy sâu tuyệt vọng, ông Kuroki quyết định phải làm điều gì đó để giúp vợ rũ bỏ phiền muộn vì chuyện bệnh tật và vui vẻ trở lại. Một ý tưởng chợt nảy ra trong đầu người đàn ông già nua. Ông bắt đầu thu thập hạt giống hoa Shibazakura (hoa chi anh) và trồng hoa khắp khu trang trại của gia đình họ ở thị trấn Shintomi.

Ban đầu ông trồng hoa chỉ đơn thuần muốn mang đến cho vợ niềm vui nhưng một ngày nọ, ông nhận ra một số người đến thăm vườn hoa của mình và tỏ ra vô cùng thích thú. Ông chợt nghĩ rằng nếu mình trồng nhiều hoa hơn thì lượng khách đến tham quan sẽ nhiều hơn và nhờ họ, vợ ông sẽ không còn cảm thấy cô đơn.

 Xúc động với tình yêu không lời từ món quà đặc biệt dành cho người vợ mù của ông lão Nhật Bản

Khách đến tham quan vườn hoa và trò chuyện với ông bà Kuroki

Nghĩ là làm, ông Kuroki bỏ hết công việc nông trại sang một bên, tập trung trồng thật nhiều hoa để tạo nên một tấm thảm hoa hồng rực bao quanh căn nhà họ, khung cảnh ấy đẹp đến nỗi chẳng ai có thể rời mắt. Ông bắt đầu chặt hết các loài cây khác để dành không gian cho những bông hoa chi anh. Chỉ trong vòng 2 năm, ông lão đã trồng được hàng nghìn bông hoa. Những bông hoa chi anh xinh đẹp, ngát hương thơm trải khắp khu nhà của vợ chồng ông.

Đúng như dự đoán của ông Kuroki, vườn hoa tuyệt đẹp của vợ chồng ông thu hút rất nhiều khách đến tham quan. Người tới đều choáng ngợp vì vườn hoa lộng lẫy và xúc động vì câu chuyện phía sau, biết bao công sức và tình cảm dành cho vợ của ông Kuroki dồn hết vào những bông hoa này. Vậy nên, họ liền trò chuyện và động viên, khích lệ tinh thần bà Yasuko để bà vui lên.

Dần dần, bà Yasuko quả thực đã vui vẻ hơn, bà không còn thu mình trong nhà nữa mà thường xuyên ra vườn thưởng thức vườn hoa của gia đình và trò chuyện với những người khách tới tham quan. Giờ đây, bà Yasuko không còn u sầu, bà mỉm cười mỗi ngày.

Xúc động với tình yêu không lời từ món quà đặc biệt dành cho người vợ mù của ông lão Nhật Bản

Giờ đây, bà Yasuko mỉm cười mỗi ngày nhờ món quà đặc biệt của chồng

Vậy là công sức 2 năm chăm sóc, vun trồng vườn hoa của ông Kuroki đã không uổng phí. Ông đã khiến vợ mình vui tươi, yêu đời trở lại. Đó có lẽ là món quà tuyệt vời nhất trên đời mà một người chồng có thể dành tặng cho vợ. Vườn hoa ấy không chỉ chứa đựng công sức bao ngày chăm bón của ông Kuroki mà tuyệt vời hơn hết, nó biểu trưng cho tình yêu lớn lao mà ông dành cho vợ.

Vẻ đẹp của những bông hoa, vẻ đẹp của tình nghĩa vợ chồng sâu nặng đã khiến bà Yasuko cảm động không thôi. Vườn hoa tình yêu ấy cũng làm lay động trái tim của tất cả những ai từng đến tham quan khu vườn hay chỉ đơn giản là biết đến vườn hoa cùng câu chuyện phía sau ấy. Vườn hoa ấy, tình yêu ấy đẹp đến nao lòng!

Hồng Ngọc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN