Nhà hàng khoả thân đầu tiên ở Paris, Pháp, sắp sửa dừng hoạt động vào tháng hai tới, sau một năm làm ăn thua lỗ trầm trọng.

O’Naturel là tên của một nhà hàng tọa lạc phía Đông Paris, khai trương vào tháng 11/2017. Thực khách muốn thưởng thức các món ăn tại đây phải chấp nhận cởi bỏ toàn bộ xiêm y trên người, đồng thời gửi điện thoại di động cho nhân viên nhằm tránh việc chụp lén các khách hàng khác. 

Yêu cầu thực khách truổng cời thì mới được dùng bữa, nhà hàng Paris đóng cửa vì ế ẩm quá - Ảnh 1.

O’Naturel là một nhà hàng rất đặc biệt.

Yêu cầu thực khách truổng cời thì mới được dùng bữa, nhà hàng Paris đóng cửa vì ế ẩm quá - Ảnh 2.

Mọi du khách tới đây phải cởi bỏ quần áo.

Yêu cầu thực khách truổng cời thì mới được dùng bữa, nhà hàng Paris đóng cửa vì ế ẩm quá - Ảnh 3.

Mọi thiết bị có thể ghi hình đều bị cấm.

Độc đáo là vậy, nhưng chủ nhân của nhà hàng - cặp song sinh Mike và Stephane Saada - cho biết họ sẽ phải đóng cửa vào tháng Hai tới sau hơn 1 năm đi vào hoạt động:

"Cảm ơn các thực khách rất nhiều vì đã ủng hộ nhà hàng trong suốt khoảng thời gian qua. Nhưng vì các vấn đề về tài chính, cuộc phiêu lưu chắc đã đến hồi kết rồi. Tôi sẽ luôn ghi nhớ những con người tuyệt vời ghé thăm nơi đây!"

Hai vị chủ nhân của nhà hàng độc nhất vô nhị nói trên cũng cho biết, các thực khách muốn thưởng thức bữa tối khỏa thân cuối cùng tại O’Naturel có thể đặt bàn trước khi nhà hàng đóng cửa vào ngày 16/2.

Yêu cầu thực khách truổng cời thì mới được dùng bữa, nhà hàng Paris đóng cửa vì ế ẩm quá - Ảnh 4.

Một thực khách ăn tối ở nhà hàng khoả thân O'Naturel. Ảnh: AFP

Thống kê của những người quản lí cho thấy, 40% khách hàng của O’Naturel là nữ giới. Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy chủ nghĩa tự nhiên đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại Pháp - điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch khoả thân.

Mỗi năm, có khoảng 4 triệu người đến Pháp để du lịch khoả thân trong kỳ nghỉ “au naturel”. Với những địa danh như công viên khoả thân tại Paris, bảo tàng khoả thân, nhà hát khoả thân,... du lịch khoả thân đang càng lúc càng được phát triển rộng rãi hơn.

Yêu cầu thực khách truổng cời thì mới được dùng bữa, nhà hàng Paris đóng cửa vì ế ẩm quá - Ảnh 5.

Du lịch khỏa thân đang càng lúc càng phát triển tại Pháp.

Tuy nhiên, tin tức về việc đóng cửa nhà hàng khoả thân O’Naturel đã làm nhiều người tiếc nuối. Nhà vận động người Pháp Cedric Amato nhận định rằng nhà hàng này đã đi trước thời đại:

“Tôi đã ăn ở đó nhiều lần và đồ ăn rất ngon. Tuy nhiên, có vẻ như là hơi sớm cho một nhà hàng kiểu vậy giữa đô thị Paris!"

Theo AFP

Duy Vu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

BÌNH LUẬN