Tình yêu mà bạn cứ cho đi mãi mà chẳng bao giờ nhận lại được, liệu bạn có cảm thấy mỏi mệt và dần kiệt sức không? Bạn luôn cho rằng là không nhưng thật ra bạn đã kiệt sức rồi, bạn đã hết sạch năng lượng rồi đừng bắt con tim phải nghe theo người chủ ngốc nghếch của mình nữa. Hãy đi đến kết thúc đi! Cho dù là tốt hay xấu thì bạn cũng đã cố gắng rất nhiều rồi! Bạn sẽ không hối hận thêm một phút giây nào đâu!

Cuộc sống vốn đã rất không công bằng rồi! Mọi thứ cứ thế mà diễn ra, có thứ thì tuân theo quy luật còn một số thứ thì chẳng bao giờ tuân theo quy luật của nó cả. Cũng giống như việc bạn yêu một người, bạn tự hỏi tại sao người bạn ấy không yêu mình, rồi dằn vặt mình như thể một thứ gì đó đáng bỏ đi vậy, đừng lãng phí thời gian của mình vào những chuyện ấy nữa, bởi vì cuộc sống mà, nó đã mãi không công bằng rồi…

Nhưng rồi bạn cũng dần phải tập làm quen với những chuyện như vậy, nhưng bạn biết không! Sau tất cả bạn nhận được thứ gì? Và mất đi thứ gì? Liệu những thứ mà bạn nhận nó có xứng đáng với những gì bạn đã cố gắng làm? Và những điều mà bạn mất đi, bạn có cảm thấy tiếc không? Câu trả lời này thì có lẽ nó nằm ở bạn, nằm trong chính sự lựa chọn của bạn, những bước đi đầu tiên, những cú vấp ngã và sau đó là những thành công mà bạn nhận được.

Hình như còn thiếu một chút gì đó nhỉ? Đó chính là sự kết thúc… Kết thúc tốt hay xấu? Thì hãy vẫn cứ mỉm cười nhé, đừng để những giọt nước mắt lăn trên mắt bạn! Đó là lời khuyên chân thành nhất mỗi khi bạn gặp khó khăn hay là những cái kết không mong muốn. Điều khiến bạn ngạc nhiên đó là những thứ bạn mất đi nhiều hơn những thứ mà bạn nhận lại được!

Nó dần trở thành chân lí trong cuộc sống này, và tình cảm đơn phương cũng vậy! Khi bạn bước đầu xác định được người ấy, và những bước đi tiếp theo là những ngày mà bạn ở bên cạnh người ấy. Bạn đã cảm thấy một chút gì đó, đó là bắt đầu bối rối khi gặp người ấy, cảm thấy thích gặp người ấy hằng ngày, bạn tìm mọi lí do để được nhìn thấy người ấy! Rồi cứ khi đêm xuống bạn bắt đầu nhớ người ấy… Những cảm giác ấy ngày càng lớn dần trong trái tim của bạn. Sự rung động!

Yêu đơn phương, nên kết thúc thì hơn

Tiếp theo nữa là những cú ngã… Bạn ngày một cảm thấy thích người ấy hơn, bạn đau khi thấy người ấy cười nói vui vẻ với một người khác. Đó chính là tình yêu đơn phương, cái thứ tình cảm mà bạn không sao cưỡng lại được nó, mặc cho con tim bạn nó đau đớn đến nhường nào, bạn vẫn không buông tha nó, nhưng bạn à tại sao bạn biết con tim bạn đã trong tình trạng như vậy mà bạn vẫn cố gắng. Bởi vì cuộc sống mà! Bạn đang tuân theo quy luật của nó đấy! Cho đi nhiều hơn nhận lại bởi vì “Sống là cho đi chứ đâu nhận lại riêng mình”….

Rồi có lúc bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao người ấy mãi không chịu mở lòng với mình hay tại sao người ấy lại không thích mình… Vô vàn câu hỏi mà bạn đặt ra mặc cho con tim mệt mỏi vì phải trả lời bạn. Làm ơn hãy dừng lại đi! Có khi nào, bạn đã nghe thấy? Chắc chắn rằng bạn luôn nghe thấy lời nói đó ấy, nó luôn văng vẳng bên cạnh tai bạn, nó phát ra từ tận trong đáy lòng bạn…

Tình yêu mà bạn cứ cho đi mãi mà chẳng bao giờ nhận lại được, liệu bạn có cảm thấy mỏi mệt và dần kiệt sức không? Bạn luôn cho rằng là không nhưng thật ra bạn đã kiệt sức rồi, bạn đã hết sạch năng lượng rồi đừng bắt con tim phải nghe theo người chủ ngốc nghếch của mình nữa. Hãy đi đến kết thúc đi! Cho dù là tốt hay xấu thì bạn cũng đã cố gắng rất nhều rồi! Bạn sẽ không hối hận thêm một phút giây nào đâu!

Nếu bạn không thể tự mình kết thúc nó thì hãy nhờ đến con tim của bạn! Hãy để nó nói ra tâm sự của mình, hãy để nó tự quyết định mọi thứ nhé! Đơn giản là vậy! Cứ mặc cho cuộc đời này có bất công đến nhường nào đi chăng nữa thì hãy cứ bước đi nhưng hãy dừng lại khi bạn đã cảm thấy kiệt sức hoàn toàn nhé! Tin rằng bạn sẽ làm được, dứt bỏ tình yêu này!….

Km Bmy – Theo Girly.vn

Ảnh Cà Ri Zê, Stiff Đức 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN