Người ta vẫn nói yêu người bằng tuổi thường không bền, nhưng bền hay không thì do người trong cuộc tự quyết cả mà thôi! Không nhiều người đủ dũng cảm để chấp nhận yêu một người bằng tuổi. Bởi vì khó khăn thì vô cùng, mà tương lai chẳng biết có "ra gì" với nhau hay không. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, yêu nhau là chuyện của hiện tại, nếu hiện tại cùng nhau giữ gìn, đồng lòng đồng sức, lẽ nào lại không giữ gìn được tình yêu?

Không nhiều người đủ dũng cảm để chấp nhận yêu một người bằng tuổi. Bởi vì khó khăn thì vô cùng, mà tương lai chẳng biết có "ra gì" với nhau hay không. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, yêu nhau là chuyện của hiện tại, nếu hiện tại cùng nhau giữ gìn, đồng lòng đồng sức, lẽ nào lại không giữ gìn được tình yêu?

Dưới đây là 4 gợi ý nho nhỏ giúp bạn giữ cho tình yêu bằng tuổi của mình xanh mượt và bền vững

1. Ngừng so sánh anh ấy với người khác

Con trai bằng tuổi bạn đương nhiên không thể thành công như người đàn ông hơn bạn nhiều tuổi. Chính vì anh ấy bằng tuổi bạn, nên anh ấy cũng đang tuổi ăn tuổi chơi tuổi học, và bạn phải chấp nhận rằng anh ấy cũng cần thêm thời gian để có thể trở thành người lớn.

Nếu quá xét nét, thường xuyên so sánh anh ấy với người này người kia, vô hình trung bạn sẽ tạo ra áp lực khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi đấy!

2. Không tỏ ra "già đời" hơn người yêu

Con gái mà yêu con trai bằng tuổi thì chắc chắn bạn sẽ luôn suy nghĩ chín chắn hơn bạn trai rồi. Chẳng thế mà người ta bảo con gái luôn già dặn hơn con trai bằng tuổi một cái đầu mà.

Nhưng nếu cứ nghĩ tiêu cực, thì hóa ra chẳng một ai dám yêu người cùng tuổi nữa à? Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ mọi thứ giản đơn hơn, học cách tin tưởng ở chàng hơn, để chàng có cảm giác được chăm sóc và bảo vệ bạn. Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi!

Yêu một người bằng tuổi, phải làm sao cho bền?

3. Không khăng khăng cố chấp

Điều mà bất cứ cặp đôi yêu nhau cùng tuổi nào cũng gặp phải chính là cái tính cố chấp, không ai chịu nhường ai. Vì ai cũng nghĩ mình bằng tuổi với người yêu, tại sao lại phải nhún nhường, tại sao lại phải nhường nhịn?

Các bạn sẽ có suy nghĩ nhường nhịn một chút thì sẽ thiệt thòi nhiều chút. Nhưng trên thực tế, chỉ khi nào các bạn biết cách hạ cái tôi của mình xuống một chút, các bạn mới có thể giữ gìn cho tình yêu bền lâu.

4. Đừng nghĩ nhiều về tương lai

Chúng ta vẫn hay có cái tật là nghĩ quá nhiều, đặt kỳ vọng quá cao, và tự gây sức ép hoặc áp lực cho mình cùng người yêu của mình. Các bạn lo nghĩ không biết sau này sẽ đi đến đâu, chuyện tình yêu có gặt hái được kết quả gì hay không…

Nhưng nào, chuyện tương lai thì hãy cứ để tương lai tính. Việc của các bạn chính là yêu nhau và cùng nhau hưởng thụ hạnh phúc của hiện tại. Nên nhớ, lo nghĩ quá nhiều chỉ tự làm mọi chuyện phức tạp hơn chứ chẳng giải quyết được gì đâu.

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN