Yêu một người đàn ông trưởng thành, đó cũng chính là một ngã rẽ quyết định cắt đi những sợi dây của tuổi trẻ hay tưởng tượng xa vời?

Người ta thường nói “Khi yêu, một chàng trai thì chỉ thích chơi đùa, còn một người đàn ông thì không?

Khi là một cô gái đang độ trưởng thành, đang trong giai đoạn của một thời thanh xuân rực rỡ nhất, em mang trong mình một ngọn lửa khát khao yêu thương bỏng cháy. Thường hay nghĩ về một người yêu lý tưởng, tự tạo ra cho mình một người hội tụ những phẩm chất mà bản thân yêu, bản thân thích. Những mộng mơ của tuổi trẻ, những khát thèm của tuổi trẻ, ai ai cũng từng có, ai ai cũng từng trải qua. Năm tháng trôi đi, có những trưởng thành lớn lên trong từng suy nghĩ, hình dáng và cả cách thương yêu một con người.

Trưởng thành? Chưa hẳn đã trưởng thành, nhưng cái cách suy nghĩ nhiều khi đã không còn như xưa nữa. Em cũng giống những cô gái khác, cũng mơ mộng, cũng hi vọng, cũng tự vẽ nên một tương lai, tự nhìn vào bức họa đó mà mỉm cười mãn nguyện. Nhưng thế giới này dường như cũng là một bức họa do vô vàn nghệ sĩ tạo nên, một bức họa được vẽ bởi những nét bút nông, sâu, đậm nhạt… từng nét từng nét chồng chất lên nhau. Và rồi có thể nét vẽ của em, của một người nào đó cũng sẽ bị vẽ chồng lên, dần dần mất dấu. Thế rồi lại tự vẽ ra một đường nét khác, một chân dung khác, một bức họa khác. Mọi thứ đều trôi đi, nét vẽ cũng khác dần!

Mộng mơ của một thời tuổi trẻ từng đẹp lắm. Ấp ủ thanh xuân yêu thương và mong nhớ một con người, để rồi tự mình làm khổ trái tim mình. Từng mong muốn sống trọn vẹn thanh xuân như tưởng tượng, nhưng… khi bước đi tới một ngã ba đường, lại gặp một ngả đường làm thay đổi đi tất cả. Từ đó mà thanh xuân dần trở mình không còn mềm yếu, không còn mộng mơ. Em sống với những nghĩ suy khác, với những khát khao và thương yêu khác. Nhận ra rằng thế giới này thật sự không phải giống như trong tưởng tượng. Phá vỡ mọi mộng mơ, phá vỡ đi thanh xuân của một thời rực lửa khát thèm. Chính là anh!

Yêu một người đàn ông trưởng thành

Yêu một người đàn ông trưởng thành, đó cũng chính là một ngã rẽ quyết định cắt đi những sợi dây của tuổi trẻ hay tưởng tượng xa vời!

Yêu anh – một người đàn ông trưởng thành, mang lại cho em cảm giác tin tưởng và an toàn. Yêu anh, đôi khi trái tim em không có cảm giác rung động, anh không mang lại cho em những lời mật ngọt, không có những lời hứa hẹn viển vông, không có những cách làm tim của người thương run bắn lên trong niềm hạnh phúc…. Nhưng yêu anh luôn là niềm hạnh phúc lâu dài, giống như một dòng nước ấm len lỏi chầm chậm chảy ở từng vách tim. Vô cùng ấm áp.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, là những yêu thương từ những cái nắm tay trên phố, là những vòng ôm ghì thật chặt, là bờ vai vững trãi, là những ấm áp từ ánh nhìn, từ những lặng im.

Phải, khi yêu anh, em không còn được nũng nịu nhiều, không được con nít, không còn được quá mít ướt hay đại  loại thế. Nhưng yêu anh, em học được cách yêu bản thân mình, học được cách tự lập nhiều hơn, tháo được nút thắt “yêu nhau có nhất thiết lúc nào cũng phải ở cạnh nhau”. Em hiểu, một người đàn ông trưởng thành còn có rất nhiều điều phải suy nghĩ, gia đình, sự nghiệp, tình yêu… Anh cũng có vô vàn những mệt mỏi. Vậy nên em không muốn anh chịu thêm bất cứ vấn đề nào khiến anh mệt mỏi nữa, ít nhất là khi nghĩ tới em, anh có thể mỉm cười hạnh phúc. Yêu anh – một chàng trai – một người đàn ông trưởng thành truyền cho em sự bao dung và lòng tha thứ thường trực. Anh luôn bảo vệ em theo cách của riêng mình, anh luôn yêu em theo cách của riêng mình. Là những cái nắm tay siết chặt, là những điều sẻ chia khuyên nhủ, là những  cái ôm những lúc em yếu lòng, là bờ vai, là hơi ấm, là tất cả những phút giây em cần, anh đều có mặt.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, là bản thân em cũng phải học cách trưởng thành và quen với điều đó, là cảm nhận được sự chắc chắn, tuyệt đối và dứt khoát.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, là những hạnh phúc được xây dựng lên rất chậm, nhưng chắc chắn, và bền bỉ.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, là những quan tâm lo lắng nhiều khi không cần phải nói ra bằng lời.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, là sự bao dung và hết mực thương yêu người đó dành cho ta. Từ tận sâu trong trái tim đã từng trải qua những khổ hạnh, mất mát của cuộc đời!

Yêu anh – một người đàn ông trưởng thành, là tất cả sự trân trọng và nâng niu.

Yêu một người đàn ông trưởng thành, tôi yêu…! Còn bạn?

Đinh Thủy (Phím Nhạc Lòng)Theo Girly.vn

Ảnh rrrroza

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN