Tình yêu, phải gặp đúng người và đúng những rung động. Hãy tìm đến người mới khi tim bạn đã hoàn toàn nguội lạnh với người cũ và quá khứ thực sự được ngủ yên. Chứ đừng nên đưa một người khác bước vào trái tim của mình khi mà người kia chưa bước ra. Rồi vô tình làm đau chính mình, làm tổn thương người khác. Trái tim vốn không đủ không gian cho những nhập nhằng!

Nhiều người cho rằng cách quên một người nhanh nhất là đến với một người mới. Nhưng sẽ ra sao nếu lòng mình không yêu người mới thật sự? Sẽ ra sao khi tim vẫn còn nhớ nhung và đau nhói vì người cũ? Sẽ ra sao khi ở bên người mới mà chẳng có cảm giác yêu thương như khi ở bên người cũ?. Yêu một người để lấp khoảng trống trong tim không phải là một giải pháp tốt. Yêu một người thay thế, vừa tự gây đau khổ cho mình, vừa làm tổn thương đến người khác.

Lấp khoảng trống tạm trong tâm hồn phải chăng là giải pháp hữu ích với những người đang cô đơn? Câu hỏi tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại thực sự lớn đủ để cho chúng ta cùng nhau suy nghĩ. Có lẽ cái có được khi lấp tạm một bóng hình nào đó bằng cách điền vào chỗ trống nhưng cái mất thì nhiều lắm, thậm chí là tạo ra những nỗi đau không dứt cho chính mình và người thay thế. Phàm đã không phải của mình thì thực sự không thể là của mình. Cái lấp tạm sẽ vùng vẫy, cái lấy tạm sẽ chòi đạp và chính tâm hồn mình và người đều không yên và đều bị tổn thương. Sự khó chịu trong mỗi người sẽ càng lúc càng lớn, sự căng thẳng vì trói buộc sẽ hành hạ chính mình và người thì càng mệt mỏi thêm có phải không?

Yêu một người mới, có lấp được khoảng trống trong tim?

Rung động của trái tim sẽ tự khắc đến nếu như mình bị nợ nần một người nào đó và đúng thời điểm họ xuất hiện. Mọi sự không thể kỳ vọng qua mức hay nghĩ suy ảo được mà phải được cân nhắc, nghĩ suy. Sự nôn nóng, sự cưỡng ép dứt khoát không thể có chỗ đứng trong tình yêu theo đúng nghĩa của nó, bạn ạ!

Nhiều người tiến tới yêu đương vì lợi ích của việc hẹn hò mang lại. Họ không chịu được cảm giác một mình và tin rằng khi bên cạnh một người nào đó, ngay cả sai người, sẽ làm cho họ cảm thấy bớt cô đơn hơn. Nhưng sự thật đáng buồn cười là, nếu kết hôn với một người vốn dĩ là sự lựa chọn sai lầm, thì cả đời người sẽ cô đơn hơn cả khi chỉ có một mình. Tình yêu hạnh phúctình yêu có sự rung động từ trái tim của cả hai người. Đừng vì quá cô đơn hay đau khổ vì mối tình trước, mà nỡ đem đến tổn thương cho một ai đó đến bên bạn lúc này.Nếu tim còn đau, còn chưa quên được những kí ức về mối tình cũ, thì đừng mở lòng yêu thương người mới mà làm gì. Ở bên người mới, bạn sẽ không thấy những hạnh phúc và cảm giác ngọt ngào như mối tình đã vỡ đâu. Đi trên một con đường cùng người mới, bạn sẽ thấy nhớ những kỉ niệm lúc trước. Như vậy, bạn có biết đã vô tình làm người đang ở bên cạnh bạn lúc này buồn lắm hay không?. Bạn có biết cảm giác yêu một người, mà lòng người ta vẫn còn hình bóng của người yêu cũ? cái cảm giác xen lẫn vừa hạnh phúc khi mình trở thành một người đặc biệt với ai đó và cái cảm giác đau đớn khi nhận ra mình chỉ là một người thay thế bóng hình của người khác…

Người con gái chỉ muốn chàng trai của mình là của riêng mình thôi. Em là em, em không phải là một ai khác, em muốn anh nếu yêu em là yêu con người em, yêu những thứ thuộc về em như em vốn có chứ không phải yêu em để khỏa lấp con tim anh hay tìm kiếm  bóng hình người khác nơi em. Giá anh ngỏ lời với em khi con tim anh thật sự đã sẵn sàng như vậy em đâu phải một mình đau đớn. Giá anh đến với em khi con tim anh đã thật sự rung động. Giá như….

Yêu một người mới, có lấp được khoảng trống trong tim?

Hãy lắng nghe trái tim của chính mình, hãy thực sự để trái tim của mình lên tiếng, bạn sẽ hiểu khi nào mình cần và mình cần gì, cần ai… Nếu thực sự không rung động thì mọi sự cưỡng ép càng không có kết quả và đặc biệt cưỡng ép trái tim mình lại càng sai lầm hơn nữa. Mọi sự cố gắng quá đáng và đơn lẻ trong tình yêu đều không có kết quả. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng tìm chỗ trú chân tạm để chính mình cũng khổ và chính người cũng khổ đau…Chỉ khi trái tim rung động, chỉ khi tìm được người mà mình thật sự yêu thương, bạn mới thấy hạnh phúc. Và những tháng ngày ở bên cạnh người ấy mới thật sự ý nghĩa và xứng đáng. Sẽ không có hạnh phúc nào cho những cuộc tình lấp chỗ chớp nhoáng đâu.

Đơn phương một người là cảm giác khắc khoải, nhớ nhưng, bồi hồi và da diết. Nhưng… yêu một người, đến với người đó bằng tất cả niềm tin trao đi đổi lại nhận về chỉ là cảm giác hư vô khi đối với người ta chỉ là khoảng không lấp đầy cho nỗi nhớ về một người khác thật đau đớn biết nhường nào. Cũng đừng cố ngây thơ nghĩ bản thân có thể thay thế hình bóng người đã cũ khi trong tim họ luôn nhung nhớ kí ức, hoài niệm về người ấy. Đó là sai lầm đấy cô gái ạ! Người yêu cô thật là sẽ đến và mở lòng với cô khi họ đã quên đi quá khứ buồn, chôn chặt những kỉ niệm đẹp ấy vào sâu một gốc rồi mới nhẹ nhàng đến bên em. Chứ không phải họ luôn cố gắng hoài niệm về những điều đã cũ để em luôn đau đớn, suy nghĩ và muốn im lặng ra đi như cách mà em nghĩ mỗi lúc buồn đâu.

Dùng người mới chỉ để thay thế và lấp những khoảng trống do người cũ gây ra, thì bản thân bạn vẫn đang suốt ngày chìm đắm vào quá khứ chứ không hề dành thời gian nghĩ đến hiện tại mình đang muốn gì và cần gì. Cái bạn biết ngay lúc này chỉ là một người giúp bạn khuây khỏa nỗi nhớ, và thôi không còn thấy trống trải, buồn phiền sau khi chia tay. Bạn đã không hề nghĩ rằng mình đang đánh mất đi chính cuộc sống hiện tại bằng cách suốt ngày chỉ chìm trong bóng tối của ngày hôm qua mà không thể nào dứt ra được dù là đã hẹn hò với người khác.

Ở bên cạnh một người mà tình cảm chưa đủ chín muồi hay thậm chí là không hề rung động với tư cách người yêu thực sự là một điều rất mệt mỏi. Có thể, bạn che giấu được ánh mắt của những người xung quanh, và tự tạo cho mình một vỏ bọc vè cuộc sống hạnh phúc nhưng bạn không thể tự đánh lừa được cảm giác của bản thân. Người bạn yêu và muốn ở cạnh là ai? Đó chính là người cũ đã chia tay với bạn chứ không phải hình nhân thay thế người đó ở hiện tại.

Khi yêu một người để lấp khoảng trống, bạn vô tình đã mang một món nợ tình cảm với người kia khi “nhẫn tâm” chọn họ làm người thay thế, và chưa chắc rằng bạn có thể trả được. Bạn buồn bã về người đã ra đi, thì người ở hiện tại cũng đang đau khổ vì bạn. Và đây hoàn toàn chẳng phải là mong muốn của một ai cả.

Có thể, bạn không dũng cảm để thừa nhận với họ rằng bạn đến với họ không xuất phát từ tình yêu, phần vì sợ, vì tiếc hoặc cũng là vì “bỏ thì thương” nhưng “vương thì nợ”. Tiếp tục một màn kịch yêu đương không có trái tim là một chuyện rất đáng buồn đấy! Bởi vậy, đừng quá cô đơn mà vội yêu một người khác, để rồi nhận ra đó không phải là một người làm mình rung động, không phải là người có thể mang đến cho mình cảm giác hạnh phúc trong lòng. Là thấy, nụ cười của người ta không làm mình vui và ấm áp như người trước, là khi nhận ra, mình vẫn nhớ thương,vương vấn hoài về một mối tình cũ.

Tình yêu, phải gặp đúng người và đúng những rung động. Hãy tìm đến người mới khi tim bạn đã hoàn toàn nguội lạnh với người cũ và quá khứ thực sự được ngủ yên. Chứ đừng nên đưa một người khác bước vào trái tim của mình khi mà người kia chưa bước ra. Rồi vô tình làm đau chính mình, làm tổn thương người khác. Trái tim vốn không đủ không gian cho những nhập nhằng!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN