Tình yêu hoàn hảo nhất trên thế gian này chính là không say đắm ái tình nhưng luôn vì trách nhiệm. Vì em là vợ anh nên anh nguyện một đời cùng em chia sẻ. Đây là tình yêu đơn giản nhất, và cũng sâu nặng nhất thế gian này…

Tình yêu hoàn hảo nhất trên thế gian này chính là không say đắm ái tình nhưng luôn vì trách nhiệm. Vì em là vợ anh nên anh nguyện một đời cùng em chia sẻ. Đây là tình yêu đơn giản nhất, và cũng sâu nặng nhất thế gian này…

Có một cô gái hỏi chồng mình rằng: “Vì sao anh đối xử với em tốt vậy? Nếu không phải em mà là một cô gái khác, liệu anh có ân cần nhẹ nhàng đến thế không?”.

Chồng cô nghe xong liền gật đầu: “Có!”.

Cô gái lặng lẽ quay mặt đi, cảm thấy mình có một chút tổn thương trong lòng...

Có thể rất nhiều người cũng cảm thương cho cô gái ấy, nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy đây chính là trách nhiệm của anh chồng đối với vợ mình: “Bởi vì em là vợ anh, nên cho dù em là ai thì anh cũng sẽ nâng niu em trọn đời”. Người đàn ông có thể suy nghĩ được như vậy thì chính là một đấng quân phu có trách nhiệm, sống vẹn nghĩa vẹn tình.

Một người đàn ông đáng để bạn trao thân gửi phận, trước tiên phải là người có trách nhiệm. Thế nên nếu chọn chồng hãy chọn chàng trai có trách nhiệm, đừng chọn anh chàng chỉ biết say đắm khi yêu. Tình yêu là cảm xúc có thể nay còn mai mất, sáng đậm chiều phai, nhưng người sống có trách nhiệm thì muôn đời không thay đổi. Sống với nhau bằng nghĩa, bằng tình, và bằng cả trách nhiệm thì tình yêu ắt sẽ vững bền.

Có một số người trên miệng thì không ngừng nói chuyện nghĩa khí, công việc lại có tiền đồ tươi sáng, trước mặt người ngoài thì tỏ ra hào hiệp nhưng khi về nhà lại hoàn toàn trái lại, không nói lý lẽ, chẳng kể lễ nghi, nhân phẩm cũng chẳng còn.

Vì em là vợ anh nên anh dành cho em cả tấm chân tình. Là tình yêu cũng vậy, là bằng hữu cũng vậy, quan trọng là bạn luôn giữ vững nguyên tắc làm người của mình. Người không có trách nhiệm thường sống vì lợi ích bản thân, đối với những sự việc mà họ không thích hay không hứng thú thì thường đùn đẩy cho kẻ khác. Người như vậy thì ngay cả với gia đình cũng sẽ chẳng hề biết nâng niu trân trọng.

Tình yêu không thể hiện ở lời hứa, mà là ở hành động. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không tùy tiện hứa hẹn, thay vào đó họ chú trọng hành động hơn là lời nói. Người đàn ông như vậy mới thực sự đáng để gửi gắm cả cuộc đời. Để biết một người đàn ông có thực sự yêu bạn và có trách nhiệm với bạn hay không thì đừng nhìn vào những câu hứa hẹn hay những lời thề thốt bên nhau. Tâm trí họ để đâu thì chỉ cần nhìn vào hành động là biết...

Tình yêu không bền vì vật chất, mà bền vì nhân phẩm đủ đầy. Có một số chị em thường ưu tiên điều kiện vật chất, và cho rằng chỉ cần anh ấy đối xử tốt với mình là được. Nhưng vật chất thì nay còn mai mất, ngay cả tình cảm cũng có thể đổi thay, chỉ duy nhất người đàn ông có nhân phẩm tốt mới có thể dành cả đời để chăm sóc và yêu thương vợ mình. Vì em là vợ anh, nên anh đối xử với em tốt. Đây chính là tình yêu đơn giản nhất và cũng sâu nặng nhất trên thế gian này.

Huyền

We25

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN