Bạn đã bao giờ nghĩ rốt cuộc bạn vì điều gì mà yêu một người. Có phải vì ngoại hình hay vì sự ngưỡng mộ tài năng của người đó. Hay thật sự chỉ vì cảm thấy tính cách phù hợp. Quan trọng rốt cuộc đâu mới là yếu tố cần thiết nhất để duy trì một cuộc tình?

Mấy ngày trước công ty tôi có đồng nghiệp nữ mới đến, sau khi quen biết mới biết được rằng cô ấy có một bạn trai đã yêu nhau được 10 năm. Tôi thật sự cảm thấy rất kinh ngạc, bây giờ còn có cặp tình nhân có thể yêu nhau tận 10 năm dài chưa kết hôn là chuyện không hề dễ dàng gì. Sau đó tôi hỏi cô ấy rằng 10 năm qua họ làm sao để giữ được tình cảm luôn tốt đẹp. Cô ấy nói rằng: "Chúng tôi cũng sẽ có lúc cãi nhau. Nếu như không phải anh ấy đẹp trai như thế thì có lẽ đã sớm chia tay rồi". Một lời nói rõ ra nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa bọn họ trở nên gắn bó như thế.

Lúc đó tôi cảm thấy một đoạn tình cảm có thể bởi vì nhan sắc của một người mà kiên trì được nhiều năm như thế quả thật là một chuyện tốt. Rất nhiều người cũng nói rằng ngoại hình của một người vốn dĩ là một chuyện rất quan trọng. Hoàn toàn chính xác đấy. Chúng ta bắt đầu thích một người thường cũng từ ngoại hình của người đó là phần nhiều thì cũng sẽ vì ngoại hình của người đó mà kiên trì với tình cảm của mình. Cho dù đối phương có rất nhiều khuyết điểm thì cũng sẽ bởi vì nhan sắc của họ mà phần nào có thể chấp nhận.

Tuy nhiên trước khi một đoạn tình cảm có thể phát triển thành tình yêu bền chặt không rời, ngoại trừ dựa vào ngoại hình thì tôi nghĩ nhân phẩm của một người lại càng quan trọng. Có thể nói, nhân phẩm so với nhan sắc càng có thể quyết định tình yêu của hai người có thể trải qua mỗi ngày hạnh phúc, vui vẻ hay không.

Khi bạn lựa chọn một người để yêu đương, không nên chỉ bị vẻ ngoài của họ che mắt mà nhất định phải tìm hiểu rõ nhân phẩm của đối phương tốt xấu thế nào mới có thể quyết định tháng ngày sau này của bạn có vui vẻ, thoải mái hay không. Người ta vẫn thường hay nói rằng không thể nhìn mặt mà bắt hình dong, một người như thế nào thì trong ngoài không nhất thiết giống nhau nên bạn nhất định phải tìm hiểu cho thật kĩ.

Yêu một người vốn dĩ là vì vẻ ngoài, tài hoa, hòa hợp tính cách hay nhân phẩm của họ thì mới có thể lâu dài - Ảnh 2

Nhân phẩm so với nhan sắc càng có thể quyết định tình yêu của hai người có thể trải qua mỗi ngày hạnh phúc, vui vẻ hay không. Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu vốn dĩ là điều được sinh ra để khiến cho người tâ hạnh phúc cả đời, nếu như gặp phải người không tốt thì sẽ biến thành bất hạnh cả đời. Chúng ta lại cứ ngây thơ cho rằng chỉ cần đối với người khác thật lòng thì sẽ đổi lại được tình yêu chân thật cùng với hạnh phúc mà bạn muốn. Thực tế thì bạn vĩnh viễn không nghĩ tới rằng thứ quan trọng không phải là bạn cho đi mà chính là nhân phẩm người bạn lựa chọn cho đi chân tình của mình mới ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của bạn, thậm chí là cả đời bạn.

Một người có nhân phẩm tốt hay xấu đều có thể nhìn thấy ở những chi tiết nhỏ hoặc là ở cách mà người đó đối nhân xử thế trong ngày thường. Nhân phẩm của họ tốt thì trong lòng nhất định sẽ có tình cảm, lòng nhân ái dẫn đến yêu thương và tôn trọng người khác như bản năng. Có người từng nói rằng bí mật lớn nhất của đạo đức tốt đẹp chính là tình yêu. Người có nhân phẩm tốt, biết yêu thương, đồng cảm với người khác thì sẽ là một người yêu tốt, là một người đáng để yêu thương.

Vậy nên, trước khi bước chân vào tình yêu, bạn nhìn thấy thích một người đến mức nào đi nữa, người ấy có vẻ ngoài hút hồn đến đâu thì cũng phải xem xét nhân phẩm của đối phương xem có đáng để bạn trao gửi tình yêu hay không. Nếu như đáng để yêu thì nhất định phải trân trọng, còn nếu không đáng thì phải nhanh chóng rút chân, đừng vì vẻ ngoài xinh đẹp mà khiến cả đời bạn rơi vào hố sâu không rút chân ra được.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN