Có những lúc cô đơn muốn tìm được 1 người để yêu thương, chăm sóc, ngày ngày nhắn tin, gọi điện rồi đi chơi bên cạnh nhau mà có lúc buông bỏ, mất tất cả rồi mới nhận ra mình đã quên đi bản thân không biết từ bao giờ.

Cuộc sống đầy những áp lực, từ công việc, các mối quan hệ, chuyện tình cảm... tất cả đều khiến ta mệt mỏi vô cùng. Và khi có thời gian để sống chậm lại, ta mới nhận ra đã bỏ lơ chính mình quá lâu. Không chỉ bỏ lơ mà còn là không quan tâm tới chính mình, không cần biết bản thân có ổn hay không nữa.

Cứ mải mê yêu thương, chăm sóc quan tâm cho người khác mà quên mất bản thân mình còn đang bị bỏ mặc. Lao thân làm việc, tình yêu đủ đường đau khổ, rồi cuối cùng cũng chỉ 1 mình mình, ngồi lặng lẽ trong đêm khóc tủi. Nhìn quanh không 1 bóng người, vậy rốt cục ngoài "ta" ra, còn ai nhớ đến "mình"? Dành cả thanh xuân cho người ta rồi chợt nhìn lại mình chưa từng dành điều gì tốt cho bản thân cả.

Yêu người khác tới quên đi bản thân: Bạn nợ chính mình 1 lời xin lỗi!

Hình minh họa.

Điều gì buồn nhất, tệ nhất cũng muốn tự mình gánh giúp đối phương, sẵn sàng làm tổn thương chính bản thân để cho người mình yêu được hạnh phúc, được vui. Tình yêu thì nay yêu đấy nhưng biết đâu mai lại chia tay, chẳng thể vĩnh cửu, lời hứa thì gió bay, ấy vậy mà khi yêu 1 ai đó thật lòng rồi chỉ biết đâm đầu yêu bằng cả trái tim. Người yêu ho 1 cái là vội vàng mua thuốc, đói là vội vàng nấu nướng, buồn là ngay lập tức ở bên thế mà bản thân lâm vào tình cảnh tương tự thì tặc lưỡi cho qua: "Đến mai là hết".

Đừng ngốc nghếch chìm đắm vào tình yêu, đặc biệt với những người không tốt, khiến mình đau khổ để rồi quên đi bản thân, không đáng chút nào. 
(Sẽ không ngốc nữa - Khổng Tú Quỳnh & Binz).

Chưa kể mình cho họ quyền được làm tổn thương mình mà mình lại không chút gì tự bảo vệ bản thân khỏi những điều đó rồi cứ thế hành hạ bản thân trong buồn khổ. Chuyện tình yêu gặp trục trặc lại đau khổ, buồn bã, nhịn ăn và tìm đến các chất kích thích để quên đi. Tóc không buồn chải, đôi môi chẳng còn  son, thần xác bơ phờ đau đớn, vật vã, vất vưởng sống qua ngày như người vô hồn. Vậy chẳng phải đã ngược đãi bản thân quá hay sao? 

Yêu người khác tới quên đi bản thân: Bạn nợ chính mình 1 lời xin lỗi!

Hình minh họa.

Người yêu thì chưa chắc thành bạn đời, chưa chắc đi cùng với mình mãi nhưng bản thân mình thì vẫn đấy, vậy tại sao không yêu thương bản thân nhiều hơn? Dù là người thua cuộc trong chuyện tình thì cũng nhất định phải đứng dậy mạnh mẽ, tỏa sáng và yêu thương bản thân. Vì khi dừng yêu rồi thì ai cũng sẽ có cuộc sống riêng, họ cũng sẽ yêu 1 người khác, họ còn chẳng buồn quan tâm hay biết mình đang khỏe hay mệt mỏi. 

Làm gì có ai chăm sóc cho mình tốt hơn chính mình? Điều gì là tốt xấu, các nhu cầu... Ai có thể hiểu rành rẽ hơn đây? Và quan trọng, yêu thương bản thân, sống thật tốt, thật khỏe là niềm vui cho những người thân, người yêu thương mình thật tâm rồi. Nửa kia xứng đáng, chắc chắn sẽ đến sớm thôi. Mình trân trọng, yêu thương chính bản thân mình thì giá trị bản thân mới được rõ rệt hơn, người khác mới có thể chọn mình để yêu thương.

Xin lỗi bản thân! Vì đã yêu thương người khác mà quên rằng bản thân cũng cần được yêu thương. Bây giờ nhận ra và thay đổi vẫn chưa muộn. Trên cả một anh chàng hay cô nàng hấp dẫn, bản thân mình là thứ trước nhất cần được chiều chuộng, yêu thương.

Yan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN