Kẻ vũ phu đánh bạn được 1 lần chắc chắn sẽ có lần sau. Bạn không thể cứ nhẫn nhịn chịu đựng được mãi. Hôm nay là cái tát, ngày mai là nắm đấm, ngày kia là gậy gộc phang tới tấp vào người, bạn gánh nổi không?

Nhiều khi tôi tự hỏi đàn ông tốt trên đời này trốn đi đâu cả rồi, mà thi thoảng tôi lại bắt gặp những dòng tâm sự kiểu như "bình thường anh ấy rất yêu tôi, nhưng khi nóng giận là anh ấy không kiềm chế được, hôm qua đã tát tôi một cái, tôi phải làm sao?"

Ờ, còn làm sao nữa, bỏ ngay chứ còn tiếc rẻ à!

Đàn ông đánh phụ nữ đã là không được, đằng này lại còn đánh người yêu mình thì thôi vứt, vứt luôn, chẳng việc gì phải tâm sự kể lể với ai, mong tìm lời khuyên từ ai. Đàn ông mà đã đánh bạn được 1 lần, thì chắc chắn sẽ có lần thứ 2, thứ 3 và n lần nữa. Chỉ sợ đến lúc đấy bạn không còn đủ sức và tỉnh táo để lên mạng tâm sự nữa đâu.

Từ việc phụ nữ từ bé đã được dạy nhẫn nhịn là đức tính quý báu...

Phụ nữ, nhất là phụ nữ Việt Nam từ xửa từ xưa đã luôn bị gán cho cái đức tính nhẫn nhịn, mặc định rằng sinh ra làm phận gái là phải biết nhẫn để yên cửa yên nhà, bé thì răm rắp nghe lời bố mẹ, lớn thì phải một lòng một dạ nghe chồng. Dù động đến việc gì cũng phải chịu đựng, không được lên tiếng, không được phản bác. Một điều nhịn là chín điều lành cơ mà.

Yêu nhầm kẻ vũ phu thì phải bỏ ngay, tiếc rẻ cái gì!

Với bố mẹ thì không bao giờ sai, nên bố mẹ có sai thì cũng phải nhắm mắt cho qua, nhẫn nhịn tự huyễn rằng bố mẹ đúng. Thử phản bác lại xem, chắc chắn sẽ bị quy ngay vào cái tội cãi láo người lớn. 

Rồi đến khi lấy chồng lại phải nghe chồng. Chồng dốt chồng nát, kém cỏi không nuôi nổi vợ con thì cũng phải đặt chữ nhẫn lên đầu, không được to tiếng, không được nói này nói kia. Chồng thì cứ như ông vua con, vin vào cái sự nhẫn nhục, chịu đựng đã quen từ bé của vợ mà coi vợ chẳng ra gì, không tôn trọng ý kiến của vợ. 

Đương nhiên không thể phủ nhận nhẫn nhịn là một đức tính tốt, có nhẫn thì mới yên ấm cửa nhà, có nhẫn thì mới làm được việc lớn... nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Không phải cứ nhẫn là hay, mà đôi khi còn phải biết vùng lên, nói ra chính kiến của mình, làm theo ý muốn của mình. Như thế mới là sống. Còn vì nhẫn mà phải dẹp bỏ cái tôi, từ bỏ con người thật của mình để sống theo người khác thì đúng là bất hạnh.

Cho đến hành động cam chịu khi yêu một kẻ vũ phu

Chính vì tư tưởng phải nhẫn nhịn, phải chịu đựng mà phụ nữ được dạy ròng rã suốt mười mấy, hai chục năm trời nên mới có chuyện lên mạng tâm sự bị người yêu đánh thì phải làm sao. 

Phụ nữ khi yêu thì quá mù quáng rồi, ai cũng biết điều đấy. Thế nên khi bị đánh, bị đấm, bị đá túi bụi, phụ nữ vẫn cố vin vào cái gọi là "bình thường anh ấy rất yêu tôi" cộng với sự chịu đựng lâu năm để bào chữa cho hành động vũ phu ấy. Giống như rõ ràng bạn có hai mắt tinh anh, nhưng bạn lại tự nguyện che kín nó bằng tình yêu, bằng sự chịu đựng bạn đã tôi luyện hàng chục năm trời. Và bạn tin rằng kẻ vũ phu ấy sẽ hiểu được sự nhẫn nhịn của bạn, biết được tình yêu của bạn mà thay đổi.

Yêu nhầm kẻ vũ phu thì phải bỏ ngay, tiếc rẻ cái gì!

Nhưng không. Bạn nhầm nhé. 

Bạn quen với việc chịu đựng, thì kẻ vũ phu cũng quen với việc dùng nắm đấm để giải quyết bất cứ điều gì khiến hắn thấy chướng tai gai mắt. 

Bạn quen với việc một điều nhịn là chín điều lành, thì kẻ vũ phu cũng quen với việc hành hạ bạn cho sướng tay hắn. 

Bạn càng nhịn, hắn càng lấn tới. Con linh dương khi bị đe doạ nhưng không cố hết sức để chạy đi thì chắc chắn sẽ bị báo đốm ăn tươi nuốt sống. Nhẫn nhịn chờ báo đốm thay tâm đổi tính không ăn thịt ư? Chuyện này khó như lên trời vậy, thế nên thay vì hỏi "phải làm sao" thì phải tự bảo vệ bản thân mình trước đi.

Kẻ vũ phu đánh bạn được 1 lần chắc chắn sẽ có lần sau. Bạn không thể cứ nhẫn nhịn chịu đựng được mãi. Hôm nay là cái tát, ngày mai là nắm đấm, ngày kia là gậy gộc phang tới tấp vào người, bạn gánh nổi không? Hãy chỉ nhẫn nhịn với những người đáng để bạn bao dung, rộng lượng chứ đừng hiền lành với kẻ chỉ chăm chăm làm bạn tổn thương

Yêu nhầm kẻ vũ phu thì phải bỏ ngay, tiếc rẻ cái gì!

Dù đã yêu nhau 4 năm hay mới quen vài tháng, dù đã kết hôn hay mới chỉ đang tán tỉnh nhau mà bạn thấy kẻ kia có dấu hiệu thích sử dụng vũ lực hơn lời nói, hãy mạnh dạn chia tay. Bạn chỉ buồn khổ 1 lần rồi thôi, còn hơn là sống cả đời trong sự nhẫn nhục và nơm nớp lo sợ bị đánh bất cứ lúc nào. Bạn không tự yêu bạn thì đừng mong có ai yêu bạn. 

Còn nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục yêu kẻ vũ phu ấy thì hãy đến tìm tôi, tôi có quen với một bác sĩ chỉnh hình răng hàm mặt nức tiếng!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN