“Mãi mãi” là một điều gì đó nghe thật sự rất hấp dẫn. Đó dường như là một khái niệm trừu tượng được tạo ra và mong muốn duy trì bởi các cặp đôi yêu nhau…

Nhưng có những cảm xúc tương tự cho cùng một người cho đến cuối cuộc đời dường như là một điều không thể. Nghe thì có vẻ tàn nhẫn, nhưng đó là sự thật khắc nghiệt mà rất nhiều cặp đôi đã nhận ra.

Tuy nhiên, gần hơn "mãi mãi" thì lại là một điều gì đó có thể chạm tay vào được. Nếu như bạn và người bạn yêu cùng nhau tuân thủ theo 6 quy tắc dưới đây:

1. Làm bạn cùng nhau trước khi làm người yêu

Tốt hơn hết là các bạn đừng đốt cháy giai đoạn. Đừng tìm cách để lao vào cuộc đời nhau một cách quá vội vàng. Bất cứ điều gì trên đời này cũng cần có trình tự thời gian để phát triển một cách vững mạnh, và tình yêu cũng không là ngoại lệ.

Hãy bắt đầu như những người bạn mới, bên cạnh nhau như những người bạn thân, và chung sống với nhau về lâu về dài như những người bạn đời tri kỷ.

2. Luôn luôn nỗ lực để thấu hiểu nhau

Hãy dành thời gian và công sức để chăm chút cho mối quan hệ nếu như bạn muốn mối quan hệ này kéo dài. Đôi khi những sự quan tâm không thuần vật chất lại là những sự quan tâm khiến người ta rung động và cảm kích hơn cả.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn thường xuyên, đặc biệt là khi bạn cảm thấy như mối quan hệ đang trên đà tụ dốc. Truyền đạt ý tưởng của bạn và thỏa hiệp, như thế cả hai bên có thể giải quyết vấn đề trong khi đáp ứng nhu cầu của nhau.

Yêu nhau “mãi mãi” e là khó, chứ yêu nhau “dài lâu” thì dễ ợt nếu biết vận dụng 6 điều này!

3. Không gây gổ tranh cãi vô lý

Người ấy của bạn có thể quên đặt bệ ngồi trong nhà vệ sinh xuống hoặc dọn dẹp các sợi tóc rụng sau khi gội đầu, nhưng thế thì sao? Bạn có thể cảm thấy khó chịu với điều đó, nhưng những chuyện nhỏ nhặt như vậy hoàn toàn không phải và không nên là nguyên nhân của một cuộc tranh cãi. Hãy tưởng tượng xem sẽ vô lý thế nào nếu một mối quan hệ kết thúc chỉ vì một phòng tắm không được vệ sinh sạch sẽ?

Không phải là tất cả các bất đồng sẽ dẫn đến sự kết thúc của mối quan hệ. Tất cả đều có thể giải quyết bằng những cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy ghi nhớ lấy điều này.

4. Không đánh đổi mối quan hệ với những cơn "say nắng"

Tất cả chúng ta đều biết rằng những cảm xúc sẽ không thể vẹn nguyên như thuở ban đầu. Và sẽ có những thời điểm mà chúng ta rơi vào trạng thái cảm xúc "khác khác" với những người khác.

Những tình huống như thế này rất tinh tế và cả hai bên đều phải quyết định xem mối quan hệ (và người đó) thực sự có quan trọng sau tất cả những gì mà các bạn đã cùng nhau trải qua.

Hãy biết đâu là một cơn "say nắng" đơn thuần và đâu là bến đỗ dừng chân dài lâu trong cuộc đời bạn.

Yêu nhau “mãi mãi” e là khó, chứ yêu nhau “dài lâu” thì dễ ợt nếu biết vận dụng 6 điều này!

5. Hãy yêu nhau nồng nàn nhưng không xa rời thực tế

Điểm mấu chốt là mối quan hệ của bạn sẽ luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn và điều đó là hoàn toàn bình thường. Những tưởng tượng quá lãng mạn bay bổng không phải là không nên xuất hiện, chỉ là đừng "làm quá" để rồi thất vọng.

Tình yêu thì luôn màu hồng, trong khi thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn không giữ cho tình yêu của mình được gắn liền với mặt đất, thì bạn chỉ càng cảm thấy mối quan hệ trở nên mệt mỏi và bế tắc mà thôi.

6. Biết rằng tình yêu sẽ không bao giờ giải quyết được bất cứ điều gì

Chắc chắn cảm xúc của bạn nên là nền tảng của mối quan hệ, nhưng nó không phải là tất cả mọi thứ. Cho dù có bao nhiêu bộ phim lãng mạn nói với bạn rằng "tình yêu có thể vượt qua bất cứ điều gì", hãy để tôi chỉ rõ rằng đó hoàn toàn không thể tin tưởng được.

Bạn và người yêu sẽ không thể giải quyết tất cả mọi thứ bằng tình yêu. Vấn đề tài chính của các bạn sẽ không biến mất vì tình yêu. Sự không tương hợp của các bạn với nhau sẽ không biến mất một cách kỳ diệu vì tình yêu.

Vì vậy, lần sau khi bạn và người yêu của bạn gặp rắc rối và đang trên bờ vực chia tay, đừng đưa ra lời bào chữa lố bịch rằng: "Em yêu anh, như thế còn chưa đủ hay sao?"

Bởi vì câu trả lời sẽ luôn là KHÔNG bao giờ đủ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN