Người ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ. Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỷ trong tình yêu thì rốt cuộc bạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản

Yêu nhau thì bớt ích kỷ đi

Người ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỷ. Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỷ trong tình yêu thì rốt cuộc bạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản thân mình? Bạn nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn sẻ chia và chăm sóc.

Vậy bạn lúc đó có nghĩ cho nửa còn lại không? Hay bạn chỉ còn biết đến mong – muốn – sở – hữu của cá nhân? Bạn thường xuyên giận dỗi, tức tối và tự ái. Cơn nóng đốt rực thiêu trụi cả yêu thương nồng ấm.

Vậy bạn những lúc như thế bạn lo lắng cho người đó hơn hay quan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng bạn hơn.

Có người khi yêu thì không muốn người yêu của mình giao du với những người khác, mặc dù thừa biết người yêu mình với người ta chỉ là tình bạn. Có những người khác, khi yêu lại muốn kiểm soát giờ giấc, kể cả những mối quan hệ trong đời sống của người yêu mình. Những lần mượn máy điện thoại, thực chất là để kiểm soát những cuộc gọi và tin nhắn.

Người ta cứ tưởng người yêu của mình không biết, thực chất là biết hết nhưng người yêu bỏ qua. Vì đã yêu và còn yêu nên người yêu chẳng chấp nhặt. Nhưng thử hỏi, đến một lúc nào đó, khi tình yêu bị thương tổn hay giận dỗi, những hành động ích kỷ đó, dù nhỏ nhoi thôi, cũng đủ để khoét lớn vết tổn thương trong mối quan hệ. Vậy là khó kéo, khó gắn.

Tôi cũng đã từng yêu và hiện vẫn tiếp tục yêu, dù là với người khác! Cũng từng ích kỷ đến mù quáng như thế, tôi không muốn người yêu của mình đi chơi với người khác.

Tôi tìm cách kiểm soát những mối quan hệ trong đời sống của người yêu mình, rồi thậm chí còn gây khó dễ cho người yêu mỗi khi người yêu bày tỏ ý định muốn đi đâu đó với cơ quan hay đơn vị.

Yêu nhau thì bớt ích kỷ đi

Tôi đã từng cho mình cái quyền được kiểm soát tất cả, được biết tất cả những gì gọi là cuộc sống của người yêu mình nên tôi đã từng thất bại.

Trong tình yêu không có chỗ trú cho hai chữ “ích kỷ” và trong cuộc sống, chắc chắn sẽ như thế. Hôm nay tôi nhận ra điều này, chắc chắn sẽ có người cho rằng là quá sớm nhưng đối với tôi thì thực sự đã muộn. Một khi đã tan vỡ thì dẫu có hàn gắn cách mấy thì vết thương kia vẫn còn đọng lại ở đâu đó chứ không thể nào tìm lại được một chiếc cốc toàn vẹn.

Tôi nhận thấy xung quanh mình vẫn còn rất nhiều người rộng lượng nhưng đâu đó cũng không thể nói là không có người ích kỷ, dù chỉ là ích kỷ trong tình yêu.

Tôi bỗng nhớ đến cuộc trò chuyện của tôi với cô bạn, cô bạn phản đối chuyện tôi tự tin cho rằng: Trong tình yêu thì phải biết nắm giữ, phải biết nâng niu thì của mình mới không phải là của người khác! Đúng vậy, trong tình yêu mình phải biết nắm giữ và nâng niu.

Nhưng nắm giữ chứ không phải là bằng mọi cách kiểm soát, ngăn chặn mọi mối quan hệ của người yêu mình với người khác. Làm như vậy là bạn đang ích kỷ đấy! Nếu không sửa được, chắc chắn bạn sẽ đánh mất tình yêu! Nhân đây tôi muốn nhắc lại rằng: Khi ta nắm cát trong tay, càng nắm chặt thì cát càng rơi xuống nhiều…

Cũng giống như tình yêu càng giam cầm nó, nó càng vùng vẫy, càng đau đớn & thất vọng. Ai cũng yêu tình yêu của mình nhưng làm ơn hãy để nó tự do như những gì vốn có, rồi nó sẽ trở về bên bạn, nhẹ nhàng, êm ái và hạnh phúc.

Minh An – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN