Xác định rõ được 7 điều này, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi bước chân vào một cuộc hôn nhân với rất nhiều những khó khăn phía trước.

1. Đừng kết hôn quá sớm

Hôn nhân là chuyện của người trưởng thành, chứ không phải là trò chơi của những đứa con nít. Lúc năng lực kinh tế của bạn không đủ, khi tâm trí chưa đủ vững vàng thì nhất quyết đừng vì áp lực của gia đình hay xã hội mà cưới gấp, cưới vội.

2. Không nên tin tưởng rằng yêu sẽ là mãi mãi

Nếu bạn cứ tưởng rằng hôn nhân là một căn phòng giữ lửa tình yêu của hai người, là suối nguồn của cảm giác an toàn thì bạn hoàn toàn sai rồi.

Hôn nhân chỉ có thể cho chúng ta một mối quan hệ hai người, một cuộc sống đầy gian nan vất vả. Còn lại mọi thứ bạn đều phải vun vén và xây đắp.

Yêu nhiều đến mấy mà chưa hiểu 7 sự thật này thì khoan nghĩ đến việc kết hôn

(Ảnh minh hoạ)

3. Không nên làm một người mẹ chỉ biết chăm con và làm việc nhà.

Một người phụ nữ chỉ khi độc lập về kinh tế, tài chính tự do thì mới có tiếng nói trong cuộc hôn nhân. Nên biết, cái mà luật hôn nhân bảo vệ là tài sản chứ không phải kẻ yếu đuối.

4. Trong hôn nhân tiền thực sự rất quan trọng

Tiền không phải là tất cả nhưng chúng ta có thể dùng tiền để cứu vãn rất nhiều chuyện. Nếu không có tiền, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những vết nứt, sự thiếu sót, các vấn đề và rắc rối càng ngày càng lớn hơn, ngày càng nhiều hơn, thậm chí còn có thể nhấn chìm chúng ta.

5. Nửa kia của bạn có xác xuất lớn là sẽ ngoại tình, về tinh thần hoặc về thể xác

Là người trưởng thành, việc chúng ta nên làm là đừng lý tưởng hoá nó. Hôn nhân đơn thuần là một mối quan hệ giữa hai người. Nếu chúng ta cứ ôm suy nghĩ rằng hôn nhân phải đạt 100 điểm, nhân phẩm phải được 100 điểm, mức độ chân thành của hai phía phải là 100 điểm thì sớm muộn gì cũng sẽ thất vọng và tan nát cõi lòng thôi.

Vậy nên, hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với việc người kia sẽ ngoại tình, về tinh thần hoặc về thể xác.

Yêu nhiều đến mấy mà chưa hiểu 7 sự thật này thì khoan nghĩ đến việc kết hôn

(Ảnh minh hoạ)

6. Con cái không phải là “lá bùa” cứu vãn hôn nhân

Hãy sinh con vì bạn thực sự muốn yêu thương, chăm sóc và nuôi nấng chúng. Nếu sinh con để muốn cứu vãn hôn nhân thì bạn chỉ đang làm khổ mình và làm khổ đứa trẻ mà thôi.

7. Hôn nhân là một con đường mà chúng ta cần phải đồng hành

Vợ chồng nhất định nỗ lực hoà hợp với nhau, không phải là trong cuộc sống, trong tình cảm mà còn là ở trên phương diện nhận thức và năng lực. Chỉ có cùng nhau trưởng thành cùng nhau tiến về phía trước, không ai bỏ quên ai, cũng không ai hơn thua ai; mỗi người đều có niềm vui, hạnh phúc và danh dự của bản thân mình thì con đường hôn nhân này mới có thể lâu bền được.

Jo ft Dung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN